fbpx
Sponsored Content

FWD ประกันชีวิต ประกันสำหรับคนยุคใหม่ สมัครออนไลน์ อนุมัติไว ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมยื่นเอกสารเคลมง่ายผ่านแอป LINE ได้เลย

ถ้าพูดถึงประกันชีวิตหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่เมื่อความเสี่ยงในการใช้ชีวิตเริ่มเพิ่มขึ้น การทำประกันชีวิตก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ควรทำ เพราะนอกจากช่วยลดภาระคนที่อยู่ข้างหลังเราเวลาเราเป็นอะไรไปแล้ว การทำประกันชีวิตยังถือเป็นการออมทรัพย์ และช่วยลดหย่อนภาษีได้ด้วย ซึ่งทาง FWD ประกันชีวิตก็ถือเป็นบริษัทประกันสำหรับคนยุคใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีเลือกแพ็กเกจครบทุกไลฟ์สไตล์  เคลมง่าย และเป็นประกันชีวิตเจ้าแรกที่สามารถเคลมผ่าน LINE ได้อีกด้วย

บริษัท FWD ประกันชีวิต คือ ?

สำหรับ FWD ประกันชีวิต หรือ บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นั้นจะเป็นบริษัทประกันชีวิตจากฮ่องกง ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในเอเชีย โดยได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ดำเนินธุรกิจด้วยมุมมองที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากบริษัทประกันทั่วๆ ไป คือมีแนวทางความคิดให้ออกไปใช้ชีวิตในแบบที่ชอบอย่าง เต็มที่เพื่อความสุขของชีวิต โดยที่มั่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณจะมีเราอยู่เคียงข้างเสมอ

บริการของ FWD ประกันชีวิต มีอะไรบ้าง ?

จุดเด่นหลักที่ทำให้ FWD ประกันชีวิต แตกต่างจากบริษัทประกันอื่น ๆ คือ ในส่วนของบริการที่ยื่นเอกสารเคลมง่าย สามารถทำได้ทั้งผ่าน เว็บ หรือแอป LINE ก็ได้ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็เสร็จ อีกทั้งยังมี LINE Chatbot ที่คอยให้บริการช่วยเหลือตอบคำถามตลอด 24 ชั่วโมง

ตัวอย่างการใช้งาน FWD LINE Chatbot

สนใจซื้อประกัน FWD ประกันชีวิต

สำหรับการซื้อประกัน FWD ประกันชีวิต ผ่าน LINE Chatbot สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเข้าเมนูประกันชีวิต ก็จะขึ้นหน้าผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตซึ่งแบ่งตามประเภทของประกันอย่างชัดเจน

การเคลมประกันกับ FWD ประกันชีวิต

ในกรณีที่เข้าโรงพยาบาลอยากเบิกค่ารักษาพยาบาลก็สามารถทำผ่าน LINE Chatbot ได้เลยโดยการเข้าเมนู เคลม เมื่อเสร็จแล้วกดยื่นเคลมออนไลน์ทำการล็อคอินกรอกรายละเอียดต่าง ๆ เป็นอันเสร็จ สะดวก ง่าย รวดเร็ว ไม่ต้องโทรหาคอลเซ็นเตอร์หรือยื่นเรื่องกับตัวแทนประกันให้ยุ่งยาก

ถัดมาดูทาง FWD Telemedicine ก็จะเป็นบริการที่ไว้สำหรับปรึกษาแพทย์ออนไลน์ พร้อมมีบริการจัดส่งยาให้ถึงบ้าน ซึ่งจะเป็นบริการสำหรับผู้ป่วยที่ต้องการรักษาอย่างต่อเนื่อง ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง หรือมีโรคประจำตัว โดยไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านไปไหนมาไหน สามารถใช้บริการนี้ ได้ในโรงพยาบาลคู่สัญญาที่เข้าร่วมโครงการ มากกว่า 60 แห่งทั่วประเทศ

ไม่ต้องพกบัตร ก็เข้ารับการรักษาโดยไม่ต้องสำรองจ่ายได้ เพียงแสดงบัตรประชาชนที่โรงพยาบาลและคลินิกในเครือข่ายกว่า 400แห่งทั่วประเทศ หรือหากจำเป็นต้องสำรองจ่ายล่วงหน้า ก็สามารถยื่นเรียกร้องสินไหมโดยส่งแบบฟอร์มพร้อมเอกสาร (ใบเสร็จ ใบรับรองแพทย์ หรืออื่นๆ) มาที่ฝ่ายสินไหมได้

นอกจากนี้ยังมีบริการ FWD SOS Assistant ที่จะเป็นบริการดูแลคอยให้ความช่วยเหลือฉุกเฉิน ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเบอร์โทรศัพท์ 02-206-5444 เวลาประสบปัญหาหรืออุบัติเหตุขณะเดินทางก็สามารถติดต่อได้ทันที 

*เงื่อนไขการบริการแตกต่างกันไปตามแผนประกัน สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1351

สิทธิพิเศษผ่านแอป FWD MAX

ทีนี้มาดูในส่วนของแอป FWD MAX กันบ้าง ซึ่งจะเป็นแอปทำกิจกรรมแลกของรางวัลต่าง ๆ เช่น เดิน-วิ่ง ออกกำลังกาย นับจำนวนก้าวเดินมาแลกแต้ม แล้วนำแต้มมาแลกเป็นของรางวัล เป็นต้น โดยตัวของรางวัลก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น Voucher ร้านค้าแลกรับส่วนลดตามห้างร้าน หรือที่พักสุดหรูก็มีเช่นกัน บอกเลยว่าใครเป็นสายชอบทำกิจกรรมต้องชอบแน่นอน

แบบประกันของ FWD ประกันชีวิตมีอะไรบ้าง ?

ในปัจจุบันแบบประกันของ FWD  ประกันชีวิต เองมีให้เลือกมากมายครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ทุกช่วงอายุ  ซึ่งเราสามารถกดซื้อและดูกรมธรรม์ประกันแบบออนไลน์ได้เลยผ่านเว็บไซต์ด้วยตัวเองได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือหาไม่สะดวกก็สามารถโทร 1351 (ติดต่อได้ทุกวัน 8.00 – 20.00 น.) หรือติอต่อตัวแทนให้ช่วยบริการก็ได้ 

*ดูแบบประกันทั้งหมด คลิกที่นี่

และหลังจากซื้อประกันแล้วยังมีระบบให้ใช้บริการเองผ่าน FWD LINK หรือใช้บริการผ่าน LINE FWDThailand เพื่อเช็คสถานะการเคลม วันชำระเบี้ยประกัน วันอนุมัติกรมธรรม์ ฯลฯ ผ่านระบบออนไลน์ด้วยตัวเองทั้งหมดด้วย

ยกตัวอย่าง เช่น เราอยากได้ประกันที่ใช้ได้ทั้งลดหย่อนภาษีและสะสมทรัพย์ไปในตัว ระบบก็จะทำการแนะนำประกันที่เหมาะสมมากับเราให้เลือก ทำให้เราไม่จำเป็นต้องไปนั่งไล่หาเองทั้งหมด ช่วยประหยัดเวลาในการค้นหาได้เยอะและสามารถดูรายละเอียดต่าง ๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์ได้เลยอีกด้วย และคลิกซื้อประกันออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรให้ยุ่งยาก กรอกข้อมูลเสร็จแล้วจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตได้ทันที

ยกตัวอย่างการเช่น เราอยากได้ประกันที่ใช้ได้ทั้งลดหย่อนภาษีและสะสมทรัพย์ไปในตัว ระบบก็จะทำงานแนะนำประกันที่เหมาะสมมากับเราให้เลือก ทำให้เราไม่จำเป็นต้องไปนั่งไล่หาเองทั้งหมด 33 แบบ ช่วยประหยัดเวลาในการค้นหาได้เยอะและสามารถดูรายละเอียดต่าง ๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์ได้เลยอีกด้วย อย่างตัว ฮีซี่ อี-เซฟ ที่จะเป็นการออมเงินระยะสั้น ได้เงินคืน 6% ของทุนประกันทุกปี ซึ่งสามารถซื้อออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรให้ยุ่งยาก กรอกข้อมูลเสร็จคุ้มครองทันที

ติดต่อ สอบถาม-ซื้อ ประกัน FWD ประกันชีวิต ได้ที่ไหนบ้าง ?

แม้ว่าส่วนใหญ่การดำเนินธุรกิจของ FWD ประกันชีวิต จะเน้นบริการผ่านออนไลน์เป็นหลัก แต่ทางบริษัทก็มีบริการที่สามารถซื้อกับตัวแทนจำหน่ายและฝ่ายขายทางโทรศัพท์ได้เหมือนปกติ โดยถ้าทางเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บ https://www.fwd.co.th

 • โทรศัพท์ : 1351 8.00 – 20.00 น. ทุกวัน
 • LINE : FWDThailand
 • อีเมล : customer.th@fwd.com

2 Comments

 1. Avatar

  ช๊อป ฟอร์ เฟรน Post on May 19, 2021 at 11:26 am

  #1027834

  ขายประกัน??

  • Avatar

   Cottontail Post on May 19, 2021 at 5:23 pm

   #1027839

   ดู tag ด้านบนสุดของบทความครับ จะเห็นคำว่า "sponsored content" ตัวสีส้ม ๆ

Leave a Reply

To Top