ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่การแข่งขันของหูฟัง TWS ถือว่าดุเดือดเลือดพล่านมาก แต่ละแบรนด์ก็ต่างงัดเอาสุดยอดของเทคโนโลยีเสียงมาปะทะกันเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดอุปกรณ์ Hearable ที่พุ่งสูงขึ้นทุกวัน ๆ จนล่าสุดได้มีข้อมูลเผยออกมาจาก Source Code ของแอป Galaxy Wearable ถึงหูฟัง Galaxy Buds 2 ตัวใหม่ที่อาจเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จะสังเกตได้ว่า Samsung เปิดตัวหูฟังตระกูล Galaxy Buds ของตัวเองมาค่อนข้างหลายรุ่นอยู่พอตัว ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Buds, Galaxy Buds+, Galaxy Buds Live ไปจนถึง Galaxy Buds Pro ที่มาพร้อมกับสเปคและฟีเจอร์ที่ครบครันทั้งเรื่องเสียงและการใช้งานทั่วไป ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่า Samsung จะเปิดตัวน้องใหม่ในซีรีส์ Galaxy Buds แล้วในชื่อ Galaxy Buds 2 

ไลน์โค้ดที่มีการระบุชื่อ Galaxy Buds 2 ในแอป Wearable เวอร์ชันล่าสุด

น่าเสียดายที่ตอนนี้ เรายังไม่มีข้อมูลในส่วนของสเปคหรือดีไซน์ของ Galaxy Buds 2 แต่อย่างใด มีอย่างเดียวที่รู้ก็คือ เจ้า Galaxy Buds 2 จะมากับฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อหูฟังกับสองอุปกรณ์ได้พร้อม ๆ กัน เหมือน ๆ กับหูฟังรุ่นก่อน ๆ ของ Samsung

Galaxy Buds Pro 

ดูจากข้อมูลแล้ว คาดว่าเราอาจจะได้เห็นรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Galaxy Buds 2 ในช่วง Q2 ที่จะถึงนี้ เพราะมีข่าวลือว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Watch 4 ในช่วงเวลาเดียวกัน ไม่แน่หูฟัง TWS ตัวนี้อาจจะถูกนำมาเปิดตัวควบคู่ไปกับสมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ก็เป็นได้ครับ สำหรับใครที่หาหูฟัง TWS อยู่ก็อดใจรอดูกันอีกหน่อย เพราะ Galaxy Buds 2 อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ครับ 😆

 

Source: GSMArena