ล่าสุดมีข่าวเดี่ยวกับเรื่องรูปลักษณ์ดีไซน์ของมือถือเรือธงตัวท็อปที่จะเผยโแมในปี 2023 อย่าง Galaxy S23 Ultra ออกมาแล้วค่ะ ว่าการออกแบบทั้งกล้อง หรือตัวเครื่องภายนอกจะมีดีไซน์แบบเดิมที่ใช้ใน Galaxy S22 Ultra แต่คราวนี้มันจะมากับหน้าจอที่โค้งน้อยลงกว่าเดิม หรือไม่แน่ว่าอาจจะเป็นหน้าจอแบนราบไปเลยก็ได้

ข้อมูลของ Galaxy S23 Ultra นี้ มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือของฝั่ง Android อย่าง Ice Universe ค่ะ โดยเค้าออกมาบอกว่ามือถือเรือธงรุ่นนี้จะมีเฟรมเครื่องเป็นโลหะที่หนากว่ากว่ารุ่นก่อน ซึ่งหมายความว่าจอแสดงผลอาจเป็นแบบแบนราบหรืออาจจะโค้งน้อยลง

ซึ่งน่าจะถูกใจหลาย ๆ คนอยู่เหมือนกัน เพราะการที่มันรองรับปากกา S Pen หากหน้าจอยังมีขอบโค้งอยู่ เวลาจะจดจะเขียนอะไรก็มักจะพลาดตกขอบอยู่บ่อย ๆ นั่นเองค่ะ

ส่วนรุ่นน้องทั้ง Galaxy S23 และ Galaxy S23+ จะใช้การออกแบบและขนาดเฟรมเครื่องที่คล้ายคลึงกันกับ Galaxy S22 และ Galaxy S22+ อยู่เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามดีไซน์โดยรวมของ Galaxy S23 Series ตามที่มีข้อมูลหลุดออกมา ก็จะไม่ได้มีอะไรใหม่มากนักค่ะ โดยแหล่งข่าวบอกว่ารุ่น Galaxy S23 และ 23+ จะใช้จอแสดงผล เซ็นเซอร์ กล้อง และแบตเตอรี่สเปคเดียวกับรุ่นปีนี้ แต่การอัพเกรดที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือจะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 นั่นเองค่ะ

 

ที่มา sammobile