การอัพเดท Android เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดนั้นเรามักจะได้เห็นกันในกลุ่มมือถือรุ่นเรือธงที่ออกมาวางขายกันไม่เกิน 1-2 ปีเท่านั้น หากเกิน 2 ปีไปแล้วนี่อย่าหวัง เพราะแม้แต่ Nexus และ Pixel เอง ทาง Google ยังจำกัดการอัพเดทเอาไว้แค่ 2 ปีเลย แต่จากข้อมูลล่าสุดที่มีึการไปสอบถามมานั้น ทำเอาผู้ใช้ Galaxy S6 หลายคนแอบได้ลุ้น เพราะมีการยืนยันจากหลายหน่วยงานว่า S6 อาจจะได้บิด ชิมครีม จุ่มนม กับเขาด้วย

ข่าวนี้ได้รับการยืนยันจากตัวแทนของ Samsung เอง โดย CyberConCoder ผู้ใช้งาน Reddit ได้ไปสอบถามข่าวคราวการอัพเดทของ Galaxy S6 แล้วได้รับการยืนยันว่าเป็นรุ่นที่จะได้ไปต่อถึง Android 8.0 Oreo นั่นทำให้เกิดคำถามเลยว่าเพราะอะไร หรือตอนนี้มีการเปลี่ยนนโยบายการอัพเดท software ใหม่แล้วหรือเปล่า

และการที่ Galaxy S6 นั้นจะได้อัพเดทเป็น Oreo อาจจะส่งผลให้ Galaxy Note 5 ที่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นเดียวกันจะได้อัพเดทไปด้วยหรือไม่ เพราะหากได้ไปต่อด้วยมันจะกลายเป็นรุ่นสุดคุ้มขึค้นมาทันที ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับมีภาพหลุดรายชื่อมือถือที่อาจจะได้อัพเป็น Android 8.0 แล้วมีชื่อของ Note 5 ปรากฏอยู่ด้วย

แต่รายชื่อนี้ดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่ เพราะนอกจากตัวหนังสืิอที่เขียนว่า Galaxy Oreo Update นั้นดูเหมือนถูกพิมพ์เพิ่มเข้าไปเอง แถมยังมีตระกูล Galaxy J ที่ดูแล้วไม่น่าจะมีการอัพเดทด้าน software จาก samsung สักเท่าไหร่โผล่มาหลายรุ่นอีกต่างหาก คาดว่าสุดท้ายแล้วน่าจะเป็นการเอารายชื่อการวางขายของมือถือในสักประเทศนึงมาพิมพ์ข้อความเพิ่มเข้าไปก็เป็นได้

 

 

source : sammobile , androidos.in