ข่าวนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจของเหล่าสาวก Samsung เมื่อมีการรายงานว่า Samsung กำลังพัฒนา Galaxy S6 ขึ้นมาแบบใหม่หมดจดจากศูนย์ จึงเป็นที่มาของโค้ดเนมว่า Project Zero ซึ่ง UI ต่างๆที่เราเห็นกันมานมนานกับ Galaxy Series ก็น่าจะได้ยกเครื่องใหม่ แถมจะออกมาลื่นน้องๆ Nexus และที่สำคัญคือเหล่าฟีเจอร์มากมายที่คนไม่ค่อยได้ใช้กันก็จะถูกถอดทิ้งเพื่อลดปัญหาพื้นที่หาย กินแรมเครื่องแบบได้มาเท่าไหร่หายไปเกินครึ่ง

ก็คงต้องรอดูกันว่า Samsung โฉมใหม่นี้นะทำออกมาได้ดีขนาดไหน เพราะ TouchWiz ยังคงเป็นปัญหาที่หลายๆคนเบือนหน้าหนียี่ห้อนี้มาแต่ไหนแต่ไร ทั้งเรื่องของหน้าตาที่ซ้ำๆเดิม และใช้งานไปก็ไม่ลื่นไม่ติดนิ้วอย่างใครๆเขา สาเหตุหลักๆของปัญหาเหล่านั้น ก็คงไม่พ้นเหล่าฟีเจอร์ที่ทาง Samsung ให้มาเยอะเกินไป ซึ่งถือว่าเป็นพัฒนาการที่ดีของทาง Samsung ที่เค้ายอมรับว่ามันคือปัญหา และยอมที่จะแก้ไขสักที

S Finder และ Quick Connect สำหรับคนที่ไม่ใช่ มันเป็นอะไรที่น่ารำคาญและเปลืองพื้นที่หน้าจอมาก

ส่วนว่าฟีเจอร์ไหนที่จะถูกถอดทิ้งไปบ้างนั้น จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยัน แต่ก็ไม่ต้องห่วงตัวที่ถูกถอดจะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม (ซึ่งจริงๆก็เป็นวิธีที่ใช้กันมานานสองนานแล้ว แต่ Samsung เพิ่งมาปรับตามเค้ามา)

 

การเปิดตัว Galaxy S6 น่าจะมีขึ้นราวๆเดือนมีนาคม เหลือเวลาอีกราวๆ เดือนเศษก็จะได้เห็นหน้าค่าตาของเจ้า Project Zero ที่น่าจะเป็นตัวชี้ชะตาของ Samsung ในปีนี้เลยว่าจะรุ่ง หรือจะร่วง ต่อไปอีกปี

 

 

ที่มา Sammobile 1,2