มหกรรมข้อมูลหลุดข้อมูลรั่วก่อนงานเปิดตัวดูจะเป็นเรื่องปกติไปซะแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนยุคปัจจุบัน Samsung Galaxy S6 ก็จัดอยู่ในกลุ่มนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ล่าสุดก็มีภาพหลุดที่ใช้โปรโมทสำหรับผู้ที่สนใจ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ของเครือข่าย Sprint ที่แสดงให้เห็นหน้าตาของมือถือทั้งสองรุ่นแบบชัดๆ นอกจากนั้นยังมีภาพของหูฟังและแอพใหม่ที่จะมาพร้อมกับมือถือสองรุ่นนี้หลุดมาอีกด้วย

ภาพที่หลุดออกมานี้เป็นแคมเปญโปรโมท Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge กับเครือข่ายในอเมริกา โดยใช้ชื่อว่า SIX APPEAL (ล้อกับคำว่า SEX APPEAL) ซึ่งในภาพเป็นของ Sprint ที่เชิญชวนคนที่สนใจมาลงทะเบียนข้อมูลไว้ แล้วจะมีการสุ่มแจกเครื่องให้ผู้ที่ลงทะเบียนสัปดาห์ละเครื่อง แต่เราไม่ได้สนใจเรื่องนี้ เราสนใจที่หน้าตาของมือถือทั้งสองรุ่นที่อยู่ในภาพนั่นมากกว่า! บอกตรงๆว่าดูดีกว่ารูปตัวจริงที่เคยหลุดมาก่อนหน้านี้ซะอีก

จากภาพเราจะเห็นว่า Galaxy S6 Edge นั้นมีขอบโค้งทั้งสองด้านและตัวเครื่องที่บางพอสมควร ซึ่งก็มีข้อมูลออกมาเสริมด้วยว่า จอโค้งตรงขอบของ S6 Edge นั้นอาจจะไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรเหมือนขอบของ Note Edge คือมันอาจจะเป็นแค่ตัวช่วยให้ Samsung สร้าง Galaxy S6 ที่ไร้ขอบด้านข้างหรือ borderless เท่านั้นเอง

 

ต่อมาเป็นภาพหลุดของหูฟัง Samsung Galaxy S6 ที่ต้องบอกว่าหน้าตาคุ้นๆ คล้ายกับหูฟัง Earpod ของ Apple iPhone เลย ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นหูฟังที่ทำโดย Sennheiser จริงหรือเปล่า ดูภาพแบบอัลบั้มเต็มได้ด้านล่างเลย 

 

สุดท้ายเป็นภาพหลุด screenshots ของแอพ 4 แอพใหม่จาก Samsung และแอะเก่าอีกหนึ่ง พร้อมทั้งคำอธิบายสั้นๆว่าแต่ละแอพทำอะไรบ้าง แอพทั้ง 5 ประกอบด้วย

  1. Optical Reader เป็นแอพสำหรับอ่านตัวหนังสือจากรูปภาพ, อ่านนามบัตร และอ่าน QR code   
  2. GeoNews จะแสดงข้อมูลแจ้งเตือนภัยพิบัติ ถ้าเกิดเหตุภัยธรรมชาติในบริเวณใกล้เคียงที่เราอาศัยอยู่      
  3. Gear Manager แอพที่เอาไว้เชื่อมต่อเพื่อความคุม Samsung Gear อุปกรณ์ Wearable ของ Samsung   
  4. Kids Mode แอพสำหรับเด็กที่ Samsung พัฒนาขึ้นมาเพื่อการเรียนรู้ของเด็ก    
  5. ภาพของ S Note เวอร์ชันใหม่ที่ปรับหน้าตาเป็น Material Design แล้ว

 

กว่าจะถึงวันที่ 1 มีนาคมคงจะมีอะไรมาให้เราได้ดูกันอีก แต่เท่าที่รู้ตอนนี้ก็แทบจะครบแล้วล่ะครับ

 

ที่มา: SamMobile (1),(2) และ PhoneArena