จากข่าวที่เคยคาดกันว่าเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้จอของ Samsung จะมาทันสำหรับใช้ในรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy S9 ต้นปีหน้า แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าอาจจะยังไม่ทัน เพราะตอนนี้เริ่มมีข้อมูลว่าน่าจะยังคงต้องใช้ระบบสแกนนิิ้วที่ด้านหลังเครื่องเหมือน Galaxy S8 แต่มีการย้ายตำแหน่งเล็กน้อยให้วางนิ้วง่ายขึ้นกว่าเดิมและคงจะแก้ปัญหาที่นิ้วจะไปโดนกระจกกล้องได้ เพราะขยับไปไว้ด้านล่างแทน

ซ้าย: แอพ Samsung Health เวอร์ชันล่าสุด  ขวา: แอพ Samsung Health เวอร์ชันก่อนหน้า

จากภาพการวัดอัตราการเต้นหัวใจของแอพ Samsung Health เวอร์ชันล่าสุดโชว์ให้เห็นว่าตัวอ่านลายนิ้วมือย้ายตำแหน่งใหม่มาอยู่ด้านล่างของกล้อง ส่วนแฟลชกับเซ็นเซอร์วัด heart rate ยังคงอยู่ด้านข้างเหมือนเดิม แต่ก็มีบางคนเห็นต่างว่าสมาร์ทโฟนในรูปอาจจะเป็น Galaxy A8 ก็ได้ ซึ่งตำแหน่งการจัดวางต่างๆก็คล้ายกับรูป A8 ในคู่มือที่หลุดออกมามาก แต่ใน A8 นั้นไม่มีตัววัดอัตราการเต้นหัวใจ และด้านข้างนั่นก็คิอแฟลช

ภาพหลุด Samsung Galaxy A8 จากคู่มือ

จากเดิมที่คาดกันว่า Samsung Galaxy S9 จะเปิดตัวเร็วขึ้นในงาน CES เดือนมกราคม แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มาเร็วขนาดนั้น เป็นไปได้ว่าอาจจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Mobile World Congress ปลายเดือนกุมภาพันธ์เหมือนๆ กับรุ่นก่อนๆ หรืออาจจะเป็นงานเปิดตัวของตัวเองเลยในช่วงเดือนมีนาคมเหมือนกับตอน S8 แฟนๆ Samsung อดใจรอกันอีกนิดนึงนะ

 

ที่มา: GSMArena