ก่อนหน้านี้เราได้ข่าวเกี่ยวกับแทบเล็ตรุ่นใหม่จากแบรนด์ Samsung อย่าง Galaxy Tab S5 มาบ้างแล้ว ว่ามันจะเป็นแทบเล็ตระดับเรือธงที่ใช้ชิปตัวแรง Snapdragon 855 ซึ่งล่าสุดได้มีภาพหลุดตัวจริงของแทบเล็ตรุ่นดังกล่าวออกมาแล้ว พบว่ามันมากับกล้องหลังถึง 2 ตัว และมี S Pen รุ่นใหม่ที่ต้องชาร์จไฟกับตัวเครื่อง แถมชื่อรุ่นยังกลายเป็น Galaxy Tab S6 ซะด้วย

ถ้าภาพหลุดของแทบเล็ตเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung ที่เราได้เห็นกันคราวนี้เป็นของจริงล่ะก็.. แสดงว่า Samsung จะข้ามรุ่นจาก Galaxy Tab S5e ไปเป็นรุ่นใหม่ Galaxy Tab S6 เลย เพราะจากภาพเราจะเห็นว่าแทบเล็ตดังกล่าวมีหน้าจอตอนเปิดเครื่องที่โชว์ชื่อรุ่น Galaxy Tab S6 เอาไว้นั่นเอง (ตอนแรกคาดว่าจะเป็นรุ่น Galaxy Tab S5 เฉยๆ) โดยสเปคของแทบเล็ตรุ่นนี้ที่หลุดออกมาก่อนหน้า บอกว่ามันจะใช้ชิป Snapdragon 855, มี RAM มาให้ถึง 6GB, มีความจุให้เลือก 128GB / 256GB และจะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 10.5 นิ้ว (Tab S4 และ S5e มีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว)

นอกเหนือจากการอัดสเปคภายในมาให้ในระดับไฮเอนด์แล้ว Galaxy Tab S6 ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกด้วย โดยจากภาพตัวเครื่องด้านหลังจะเห็นว่าคราวนี้มันมีกล้องหลังถึง 2 ตัว ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้ว่ามันจะเป็นแค่เซ็นเซอร์กล้องสำหรับจับความลึกธรรมดาๆ หรือไม่แน่ว่าอาจจะเป็นเซ็นเซอร์ 3 มิติ ToF ก็ได้

ส่วนร่องที่พาดถัดลงมาจากกล้องหลัง ตามข้อมูลบอกว่าจะเป็นร่องสำหรับเก็บ S Pen รุ่นใหม่ ด้วยการใช้แม่เหล็กดูดเอาไว้ แถมยังเป็นการชาร์จไฟแบบไร้สายให้กับตัว S Pen อีกด้วย.. นั่นหมายความว่า S Pen รุ่นนี้อาจจะเชื่อมต่อกับ Tab S6 ผ่าน Bluetooth เหมือนกับ Galaxy Note 9 และมันจะต้องมีฟีเจอร์ใหม่ๆ มาให้เล่นแน่นอน

ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วยว่า Galaxy Tab S6 จะมีทั้งรุ่น WiFi (รหัส SM-T860) กับรุ่นที่รองรับ 4G LTE (รหัส SM-865) มีสีให้ทั้งเลือกทั้งสีเทา, สีน้ำเงิน และสีน้ำตาลอีกด้วย

แถบด้านล่างของร่องวาง S Pen คาดว่าน่าจะเป็นช่องสำหรับชาร์จไฟให้ตัวปากกา

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Galaxy Tab S6 จะวางจำหน่ายในช่วงไหน ซึ่งตอนนี้เรารู้แล้วว่า Galaxy Note 10 จะเปิดตัวในวันที่ 7 สิงหาคม 2019 ก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น Tab S6 เปิดตัวก่อนหน้านั้น หรืออาจจะไปเปิดตัวในงาน IFA 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายน ณ กรุงเบอร์ลิน นู่นเลยก็ได้

 

ที่มา : Sammobile