ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung กำลังพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นน้องอย่าง Galaxy Tab S7 Lite กับ S7 Lite+ อยู่ และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลของแท็บเล็ตเรือธงภาคต่อของ Galaxy Tab S8 ตามออกมาอีกระลอก โดยระบุว่าแท็บเล็ตซีรีส์นี้อาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นเดิมมากนัก นอกจากสเปคบางส่วนด้วยการใช้ชิประดับไฮเอนด์ของปีนี้อย่าง Snapdragon 888 นั่นเอง

ข่าวลือดังกล่าวระบุว่าตอนนี้ Samsung กำลังพัฒนาทั้งแท็บเล็ตรุ่นเล็กซึ่งอาจจะเป็น Galaxy Tab S7 Lite และ S7 Lite+ ควบคู่ไปกับแท็บเล็ตสเปคแรงภาคต่ออย่าง Galaxy Tab S8 Series ไปด้วย โดยจะมีด้วยกัน 2 รุ่นเหมือนเดิม คือ Galaxy Tab S8 และ Galaxy Tab S8+ และคาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 นี้

นอกจากนี้แหล่งข่าวได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า Galaxy Tab S8 Series จะถูกขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 888 จาก Qualcomm พ่วงด้วย RAM 8GB / 12GB มีความจุให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 128GB / 256GB และ 512GB ส่วนสเปคอื่น ๆ ก็จะยังคล้ายของเดิมอยู่ ซึ่ง Galaxy Tab S8 จะเลือกใช้หน้าจอ LCD ขนาด 11 นิ้ว ส่วนรุ่นท็อปสุดอย่าง Galaxy Tab S8+ จะใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 12.4 นิ้ว โดยทั้งคู่จะรองรับรีเฟรชเรทที่ 120Hz อีกเช่นเคย

ส่วนความจุแบตเตอรี่ของทั้ง 2 รุ่น ก็จะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดย Galaxy Tab S8 มีแบตเตอรี่ขนาด 8,000 mAh และ Galaxy Tab S8+ มีแบตเตอรี่ความจุ 10,090 mAh แต่น่าเสียดายที่ครั้งนี้ Samsung ได้ปรับลดความเร็วของระบบชาร์จไวลงเหลือเพียง 25W ซึ่งจากเดิมใน Galaxy Tab S7 Series รองรับชาร์จไวถึง 45W…แต่ยังไม่รู้ว่าจะถูกตัดเอาที่ชาร์จ และหูฟังออกเหมือนกับ Galaxy S21 Series ด้วยหรือไม่

ไม่รู้ว่าจะได้เห็นอุปกรณ์เสริมแถมมาครบชุดแบบนี้อีกหรือไม่

ก็ต้องมารอดูกันต่อไปครับว่าสุดท้ายแล้ว Galaxy Tab S8 Series จะมีฟีเจอร์อะไรใหม่ ๆ เจ๋ง ๆ เพิ่มเติมไปจากซีรีส์ที่แล้วบ้าง หรือว่าจะเป็นแค่การอัปเกรดสเปคโดยรวมให้ทันสมัยขึ้นเท่านั้น แถมยังต้องมาลุ้นกันอีกว่าอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องจะเหลืออะไรบ้างครับ

 

ที่มา : Sammobile