หลังจากมีสเปคบางส่วนของ Galaxy Watch 3 ว่าที่สมาร์ทวอทช์สเปคเทพ ดีไซน์สวยของ Samsung หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็มีภาพตัวเครื่องแบบเต็มๆ ของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้หลุดออกมาให้ยลโฉมกันก่อนงานเปิดตัวแล้ว โดยจะมากับขอบหน้าปัดที่หมุนได้แบบ Galaxy Watch รุ่นแรก และระบบปฏิบัติการ Tizen OS 5.5

โดยจากภาพหลุดจะเห็นว่า Galaxy Watch 3 จะมากับหน้าตา UI ที่เปลี่ยนแปลงไปจาก Galaxy Watch Active 2 อยู่เล็กน้อย ซึ่งตรงนี้ก็คาดว่าน่าจะเป็นหน้าตา UI ของ Tizen OS เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนั่นเอง โดยตัวไอคอนของแอปปฏิทิน Calendar และ Galaxy Store จะมีรูปร่างหน้าตาที่แปลกตาไปจากเดิม ทั้งเรื่องของการออกแบบตัวดีไซน์ไอคอน และสีที่เลือกใช้

ซึ่ง Galaxy Watch 3 จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาดหน้าปัด ได้แก่รุ่น 41 มม. และ 45 มม. มีทั้งรุ่น WiFi และรุ่น LTE ใส่ eSIM โดยฟีเจอร์ทั่วไปอย่าง วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดความดันโลหิต หรือฟีเจอร์ตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ก็ใส่มาให้ครบ ทว่า..ตรงมาลุ้นกันอีกทีว่าหาก Galaxy Watch 3 เข้าไทยแล้ว จะสามารถใช้งานเจ้าฟีเจอร์ ECG ได้เลยหรือเปล่า เพราะตรงนี้ยังคงต้องรอการรับรองจากองค์การอาหารและยาต่อไป นอกจากนี้ Galaxy Watch 3 ยังจะมาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำแบบ 5ATM หรือกันน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 50 เมตรนั่นเอง

ส่วนของแบตเตอรี่ Galaxy Watch 3 รุ่นหน้าปัด 41 มม. จะมาพร้อมแบตขนาด 247 mAh และรุ่นหน้าปัด 45 มม. จะได้แบตที่ใหญ่กว่าเล็กน้อยที่ 340 mAh ซึ่งเทียบจะสเปคเดียวกับ Galaxy Watch Active 2 เลย ทำให้คาดว่า Galaxy Watch 3 น่าจะสามารถใช้งานได้แบบยาวๆ 3 – 5 วัน แถมไม่แน่ว่าว่าที่สมาร์ทวอทช์ป้ายแดงนี้อาจจะมีแบตที่อึดกว่ารุ่นพี่เสียอีก เพราะระบบปฏิบัติการ Tizen OS 5.5 น่าจะถูกออกแบบมาให้กินไฟน้อยลงกว่าเดิม

Galaxy Watch 3 จะมากับขอบหน้าปัดที่หมุนได้แบบเดียวกับ Galaxy Watch รุ่นแรก 

ที่น่าสนใจก็คือ Galaxy Watch 3 จะกลับมาใช้ดีไซน์ขอบหน้าปัดหมุนได้ แบบเดียวกับ Galaxy Watch รุ่นแรกอีกด้วย โดยข่าวลือล่าสุดเผยว่า Samsung อาจจะนำ Galaxy Watch 3 มาเปิดตัวในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ หรือไม่ช้าสุดก็อาจจะเก็บเอาไว้เปิดตัวพร้อมกับ Galaxy Note 20, Galaxy Fold 2 และ Galaxy Z Flip 5G ในงาน Galaxy Unpacked ก็ได้

 

Source: Sammobile, TechTalkTV