ดูเหมือนว่าเราใกล้จะได้เห็นมือถือจอพับทั้ง 2 รุ่นจาก Samsung อย่าง Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 เข้าไปทุกที เพราะล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลชุดใหญ่ของทั้งสองรุ่นนี้มาจากทางสื่อเกาหลี ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 10 สิงหาคมนี้พร้อมกันกับ Galaxy Watch5 Series และ Galaxy Buds2 Pro ด้วย

ตามการรายงานของ Naver สื่อเกาหลีที่เปิดเผยข้อมูลของ Samsung Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 ว่าจะมีสีไหนบ้าง สเปคเป็นยังไง ราคาจะถูกลงหรือเปล่าหรือข่าวลือที่ว่าจะเปลี่ยนชื่อรุ่นหรือไม่

จะมาในสีอะไรบ้าง ?

ข้อมูลจนถึงตอนนี้อาจจะยังมีออกมาไม่มาก แต่ก็มีข้อมูลหลุดออกมาบ้างแล้วว่า Galaxy Z Flip4 จะมาในสีทอง สีดำ สีฟ้าอ่อน และสีม่วงอ่อน ส่วน Galaxy Z Fold4 จะมาใน 3 สีคือสีเบจ สีดำ และสีเทา ส่วนสีทองตอนนี้ยังไม่ยืนยันว่าจะมีในรุ่นนี้ด้วยหรือเปล่า

สเปคเป็นยังไง ?

เริ่มกันที่ Galaxy Z Flip4 มาพร้อมกับชิป Snapdragon 8+ Gen 1 หน้าจอด้านในขนาด 6.7 นิ้ว รีเฟรชเรต 120Hz หน้าจอด้านนอกขนาด 2.1 นิ้ว  มีกล้องหลังสองตัว กล้องหลักมีกันสั่น OIS ความละเอียด 12MP และกล้อง Ultra-Wide 12 MP ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 10MP สำหรับ RAM และ ROM ก็ใส่มาให้ที่ 8GB/ 256GB แบตเตอรี่ความจุ 3,700 mAh รองรับชาร์จไวแบบมีสาย 15W และแบบไร้สาย 10W

Galaxy Z Fold4 ก็จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 8+ Gen 1 หน้าจอด้านในเป็นแบบ Super AMOLED ขนาด 7.6 และหน้าจอด้านนอก 6.2 นิ้ว รีเฟรชเรต 120Hz ทั้ง 2 จอ ในส่วนของกล้องก็จัดมาให้ 5 ตัวเหมือนเดิม กล้องหลังมี 3 ตัว กล้องหลักความละเอียด 50MP กล้อง Ultra-Wide ความละเอียด 10MP และกล้อง Telephoto 12MP ส่วนกล้องเซลฟี่ใต้จอมีความละเอียด 16MP และกล้องเซลฟี่ด้านหน้าความละเอียด 10MP

RAM ให้มา 12GB และ ROM มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 256GB/ 512GB แบตเตอรี่ความจุ 4,400 mAh รองรับชาร์จไวแบบมีสาย 25W และแบบไร้สาย 11W น้ำหนักตัวเครื่อง 260 กรัม

ราคาเท่าไร ?

น่าจะเป็นคนถามที่หลายคนสัยสัยมากที่สุดเลยว่าเจ้า 2 รุ่นนี้จะมีราคาเท่าไรกันแน่ ซึ่งจากการวิเคราะห์บอกว่า มีความเป็นไปได้ว่าราคาอาจจะถูกลงกว่ารุ่นก่อนเนื่องจากมีการแข่งขันในตลาดมือถือจอพับกันมากขึ้น แต่จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่วัสดุมีราคาสูงขึ้นก็ไม่แน่เหมือนกันว่าราคาอาจจะยังคงที่อยู่เหมือนเดิม

อาจจะเปลี่ยนชื่อรุ่นหรือเปล่า ?

หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าตัว Z อาจจะหายไปจากมือถือ 2 รุ่นนี้ เนื่องจากตัว Z สื่อถึงการสนับสนุนกองทัพรัสเซีย และจากปัญหาขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครนทำให้ Samsung อาจจะตัดสินใจตัดตัว Z ออกไปเลย เหลือแค่ Galaxy Flip4 หรือ Galaxy Fold4 เท่านั้น

Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 คาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 10 สิงหาคมนี้พร้อมกับ Galaxy Watch5 Series และ Galaxy Buds2 Pro ที่เพิ่งมีภาพหลุดออกมาให้เห็นกันก่อนหน้านี้นั่นเองครับ

 

ที่มา : naver