fbpx
News

คลิป Galaxy Z Flip โชว์ขนาดเครื่องจริง ใช้งานมือเดียวได้ เปิด-ปิดฝาสบาย

ภาพหลุดและภาพเรนเดอร์แบบ 3 มิติที่เราได้เห็นๆ กันมานั้นบอกเลยว่าไม่มีทางเท่ากับได้เห็นเครื่องจริงของจริงแน่นอน โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นล่าสุด Galaxy Z Flip ที่หลายๆ คนอาจจะมองว่ามันก็คล้ายๆ กับ Galaxy Fold หรือเปล่า เพราะยังไม่เห็นขนาดจริงๆ กับมือ เพราะฉะนั้นลองมาดูคลิปนี้กันเลยว่าของจริงมันดูพอดีมือและน่าพกพามากแค่ไหน

คลิป Galaxy Z Flip

จากในคลิปนั้นดูเร็วๆ ก็พอจะเห็นภาพแล้วว่าการใช้งานแลดูสะดวกกว่า Galaxy Fold มาก เพราะเราสามารถเอานิ้วโป้งสอดเข้าไปแล้วดีดจอขึ้นให้กางออกได้แบบสบายๆ ซึ่งGalaxy Z Flip นั้นตอนที่กางออกมาก็ดูยาวๆ ใหญ่ๆ พอสมควร นั่นเพราะจอมีขนาดถึง 6.7 นิ้วนั่นเอง เชื่อว่าคนยุค 90 หลายๆ คนได้เห็นคลิปนี้แล้วน่าจะคิดถึง Flip Phone หรือมือถือฝาพับกันแน่นอน

สำรวจตัวเครื่อง Galaxy Z Flip

ขนาดของ Galaxy Z Flip เมื่อพับแล้วดูจะกำลังพอดีมือ รูปทรงแบบสี่เหลี่ยมจตุรัสออกมาแนวตลับแป้งของผู้หญิงอย่างที่ทาง Samsung ใช้เป็นคอนเซปท์เลยก็ว่าได้ ตัวเลขบนหน้าจอด้านนอกที่เห็นนั้นเอาไว้บอกเวลา แต่ขนาดของจอตรงนี้จะเล็กๆ หน่อย ประมาณ 1.06 นิ้วเท่านั้น นอกจากเวลาแล้วก็น่าจะใช้แจ้งเตือนข้อมูลต่างๆ ได้ด้วย

ถัดจากหน้าจอเราก็จะเห็นไฟ LED แฟลช ติดๆ กันอีกก็จะเป็นกล้องคู่ 12MP + 12MP ตามสเปคที่หลุดมาคือจะเป็นกล้อง Wide กับ Ultra Wide

เมื่อลองกางออกมาแล้วอย่างแรกที่เห็นเลยคือเรายังเห็นรอยพับของหน้าจออยู่หน่อยๆ เมื่อสะท้อนกับแสงไฟ อย่างที่สองคือหน้าจอนั้นดูยาวมากๆ นั่นเพราะอัตราส่วนของจอนั้นเป็น 22:9 ยาวที่สุด ยิ่งกว่า Xperia 1 ของ Sony ซะอีก คาดว่าน่าจะทำให้การทำงานแบบ Multi-tasking สะดวกขึ้น เพราะเวลาแบ่งแอป 2 จอนั้นสัดส่วนจะกำลังพอดีต่อการใช้งานเลย และจากข้อมูลที่หลุดมาก่อนหน้าคือ Z Flip ยังสามารถล็อคหน้าจอได้หลายระดับด้วย

แต่ก็แอบสงสัยนิดนึง บนหน้าจอนั้นเป็นเครื่องทดสอบภายในแน่ๆ เพราะมีตัวเลขบนหน้าจอชัดเจน ที่เตะตาคือชื่อ email ที่ลงทะเบียนเอาไว้นั่นคือ djjd@samsung นั้นจะใช่เครื่องของ DJ Koh หรือเปล่านะ??

 

source : sammobile , BenGeskin

4 Comments

 1. aerklopl

  aerklopl Post on February 3, 2020 at 10:42 am

  #1016564

  รีโมททีวีของแท้ 555

 2. Avatar

  devilshop Post on February 3, 2020 at 1:56 pm

  #1016566

  เหมือนจะไม่ค่อยสวยแหะ  🙂 🙂

 3. aumisuka

  aumisuka Post on February 3, 2020 at 4:11 pm

  #1016572

  หยิบออกมา เพื่อนเฉยๆ นึกว่ากระเป๋าตังค์
  พอกางออกมาเท่านั้น เพื่อนนึกว่าจะเปิดทีวี!!! 🤣🤣🤣

 4. nutartworks

  nutartworks Post on February 4, 2020 at 9:25 am

  #1016586

  ทำเป็นแซวเล่นกันไป คิดว่าขายดีแบบเทน้ำเทท่าแน่ๆ ขนาด fold ที่ว่าแพงๆ ยังเกลี้ยงเลย ตัวนี้ผมว่าดีและสะดวกกว่าอีก น่าจะถูกใจคุณผู้หญิง

Leave a Reply

To Top