fbpx
News

Gather สร้างออฟฟิศออนไลน์สไตล์เกม RPG จะเดินไปคุย จะเปิดกล้องเม้า หรือจะประชุมก็ทำได้เหมือนของจริง (ใช้ฟรี)

นับวันสถานการณ์ COVID-19 ในบ้านเราก็ยิ่งสาหัสขึ้นเรื่อย ๆ จนหลายออฟฟิศต้องหันมา WFH กันแทบจะ 100% แล้ว เวลาจะติดต่อประสานงานกันส่วนมากก็จะใช้แอปแชททั่วไป หรือถ้าสำคัญหน่อยก็วิดีโอคอลล์หากันซะทีนึง ทำให้บางคนอาจจะรู้สึกเหงาที่ต้องนั่งทำงานอยู่บ้านคนเดียว จะเม้ากันก็ไม่ค่อยสะดวก…ถ้าใครเป็นแบบนี้ เราขอแนะนำ Gather ออฟฟิศออนไลน์ที่มาในรูปแบบเกม RPG สไตล์ 2D น่ารักน่าลุ้น ยกพนักงานทั้งออฟฟิศมาไว้ในนี้ให้เดินไปมาเพื่อพูดคุยกันได้ทั้งพิมพ์ ทั้งคุยผ่านไมค์ หรือจะคุยแบบเปิดกล้องเป็นหมู่คณะก็ได้

Gather เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างพื้นที่ออนไลน์ให้คนหลาย ๆ คนสามารถเข้ามาร่วมพูดคุยกันได้คล้าย ๆ ห้องแชท แต่จะพิเศษกว่าด้วยรูปแบบที่เหมือนกับเกม 2D กราฟิกน่ารัก ๆ เป็นโลกเสมือนของออฟฟิศที่มีพื้นที่ให้ได้สำรวจกันไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องทานอาหาร หรือห้องประชุม

 

ซึ่งตรงนี้เจ้าของห้องสามารถเลือกออกแบบและสร้างพื้นที่ตามที่ต้องการได้เอง และมีของตกแต่งให้เลือกใช้เยอะแยะเลยด้วย

ผู้เข้าร่วมในออฟฟิศที่ถูกสร้างเอาไว้ จะสามารถเลือกได้ว่าต้องการเปิดไมโครโฟน + กล้องด้วยหรือไม่ (จะใช้แค่พิมพ์คุยเอาก็ได้) หากเราต้องการคุยกับใครหรืออยากเห็นหน้าเพื่อร่วมงานคนไหน ก็แค่บังคับตัวละครของเราให้เดินไปหาคนนั้น แล้วไมโครโฟนกับกล้องก็จะเปิดใช้งานให้อัตโนมัติ โดยคนอื่น ๆ ในห้องจะไม่เห็นภาพจากกล้อง และไม่ได้ยินเสียงพูดคุยจนกว่าจะเดินเข้ามาใกล้ ๆ

ต้องเดินไปหากันถึงจะคุยกันได้

แต่หากว่ามีเรื่องที่อยากจะพูดคุยกันแค่ 2 คน แล้วกลัวว่าจะมีคนอื่นเดินผ่านมาได้ยิน ก็แค่ไปหาห้องส่วนตัวในออฟฟิศเพื่อแอบเม้ามอยกันก็ได้…สมจริงดีเหมือนกัน และถ้าจะจับกลุ่มคุยกันก็แค่ให้แต่ละคนเดินมารวมกัน เท่านี้กล้องและไมโครโฟนของแต่ละคนก็จะเปิดขึ้นมาพร้อมกันแล้วเริ่มคุยกันได้เลย นอกจากนี้ถ้าต้องการประชุมกันแบบเป็นเรื่องเป็นราวก็มีห้องประชุมอยู่ในออฟฟิศให้ได้ใช้กันจริง ๆ ด้วย

จับกลุ่มเม้ามอย

และยังมีฟีเจอร์ความเป็นส่วนตัว เมื่อผู้ใช้คนไหนที่ไม่ได้เปิดจอ Gather เอาไว้ ทั้งกล้องและไมโครโฟนก็จะปิดให้เองทันที ไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอทำอะไรแล้วคนอื่นจะได้ยินนะครับ แต่หากต้องการคุยด้วยจริง ๆ ก็จะมีกริ่งให้กดเรียกได้ด้วย

ถ้าไม่อยู่ที่หน้าจอ Gather จะปิดไมค์ + กล้องให้ทันที

สำหรับการประชุมแบบจริงจัง Gather ก็มีฟีเจอร์อย่าง Screen Share หรือการเปิดหน้าจอจาก PC ผู้ร่วมประชุมให้คนอื่น ๆ ได้เห็นในกรณีที่ต้องการนำเสนอผลงานผ่านจอนั่นเองครับ

แชร์หน้าจอได้

Gather มีแพ็กเกจสำหรับใช้งานให้ได้เลือกใช้หลากหลายแบบ หากต้องการใช้งานกับกลุ่มเล็ก ๆ ไม่เกิน 25 คน จะสามารถเข้าใช้ได้แบบฟรี ๆ แต่ถ้ามากกว่านั้นก็จะมีค่าบริการแบบรายคนตั้งแต่ 2 ดอลลาร์ / 2 ชม. ไปจนถึง 7 ดอลลาร์ ต่อเดือน โดยจะมีฟีเจอร์ต่าง ๆ เพิ่มเข้ามา และยังรองรับผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 500 คน ในห้องเดียว

Gather สามารถเข้าใช้ได้จากทั้งบนเบราว์เซอร์ หรือจะดาวน์โหลดเป็นแอปมาติดตั้งได้ทั้ง Windows และ Mac เพื่อใช้ได้เลยแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ แต่ถ้าอยากจะขยับขยายให้มีคนเข้ามาร่วมในห้องเยอะกว่า 25 คน ก็จะต้องมีการเสียค่าบริการอย่างที่บอกไปนั่นแหละ…ใครสนใจก็ไปลองเรียกเพื่อน ๆ มาเข้าออฟฟิศน่ารัก ๆ แบบนี้กันได้เลยครับ

 

ที่มา : Gather

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save