ในการประชุม The Wall Street Journal CEO Council Summit ที่จะรวบรวมนำเอา CEO ผู้บริหารของบริษัทชั้นนำต่าง ๆ มานั่งจับเข่าคุยถึงสถานการณ์เศรษฐกิจที่กำลังเกิดขึ้น ณ ปัจจุบัน ผ่าน Zoom Meeting ซึ่งในที่ประชุม ก็มีผู้บริหารระดับสูงหลายท่านออกมาเอ่ยปากบ่นว่า พวกเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการ Work From Home ตั้งแต่มีการระบาดของ COVID-19 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Eric Yuan กรรมการผู้จัดการ Zoom (ขอบคุณภาพจาก BusinessInsider)

Eric Yuan ซีอีโอของบริษัท Zoom ได้ออกมายอมรับผ่านที่ประชุมดังกล่าวว่า ตัวเขารู้สึกเหนื่อยกับการประชุมผ่านแอปวิดีโอคอล Zoom มาก ๆ ซึ่งเขายกตัวอย่างว่า เมื่อปีก่อน มีวันนึงที่เขาต้องเข้าประชุมผ่าน Zoom เยอะถึง 19 ครั้งติดต่อกันเลยทีเดียว ซึ่งในส่วนนี้ Jamie Dimon ซีอีโอของ JP Morgan ก็เห็นด้วยกับคุณ Eric Yuan ทุกประการ บอกว่าการประชุมผ่าน Zoom มันดูดพลังานจริง ๆ

Jamie Dimon กรรมการผู้จัดการ JPMorgan Chase

โดย Eric Yuan เผยว่า ตอนนี้ Zoom มีแผนที่จะให้พนักงานกลับเข้ามาทำงานในออฟฟิศเหมือนเดิมในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งอาจจะยังไม่ให้เข้ามาทำงานทุกวันเหมือนสมัยที่ยังไม่มีโรคระบาด แต่เป็นสัปดาห์ละสองครั้งอะไรแบบนี้แทน ที่เหลือก็ทำงานที่บ้าน Work From Home เหมือนที่เป็นอยู่ตอนนี้ ในส่วนนี้ดูเหมือนว่า JPMorgan Chase ก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน

ภาพออฟฟิศ JPMorgan Chase (ขอบคุณภาพจาก OfficeSnapshot)

นอกจากนี้ CEO สาว Ellen Kullman จากบริษัท 3D Printing ที่มีชื่อว่า Carbon Inc. ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเธอเองมีความกังวลว่า พนักงานของเธอจะคุ้นชินกับความสบายในการทำงานที่บ้านมากเกินไป อีกทั้งบอกว่าพนักงานในบริษัทไม่มีสิทธิ์ออกความเห็นในเรื่องนี้เยอะ การตัดสินใจของเธอเด็ดขาด ไม่ต้องมีการโหวต

เห็นแบบนี้ก็ไม่ได้มีพนักงานอย่างเรา ๆ เท่านั้นนะครับที่เบื่อการประชุมออนไลน์แบบนี้กัน แม้กระทั่งกรรมการผู้จัดการ Zoom ที่เป็นเจ้าของ Zoom Meeting ยังเบื่อบริการของตัวเองเลยครับ

Source: NYdailynews