fbpx
News

Microsoft เปิดให้ใช้งาน Office 365 E1 ฟรี 6 เดือน พร้อมเครื่องมือ Work From Home ครบชุด

ตอนนี้คาดว่าหลายๆ บริษัทน่าจะเริ่มมาตรการ Work from Home กันเยอะแล้ว ซึ่งปัญหาอย่างนึงที่พนักงานบางคนจะได้พบก็คือ ไม่มีโปรแกรม Microsoft Office เป็นของตัวเอง จึงไม่สามารถใช้งาน Word, Excell, PowerPonit, Access หรืออื่นๆ ได้…ทาง Microsoft ก็เลยขอยื่นมือเข้าช่วยเหลือด้วยการเปิดแพ็คเกจ Office 365 E1 ให้องค์กรได้ใช้กันฟรีๆ เป็นเวลา 6 เดือน  

Microsoft ขอมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือให้องค์กรต่างๆ ฝ่าฟันช่วงวิกฤติ COVID-19 ด้วยการเปิดให้ใช้ Office 365 E1 เวอร์ชั่น Trial ซึ่งเป็นแพ็คเกจสำหรับองค์กร ให้ได้ใช้กันฟรีๆ ถึง 6 เดือน ในช่วงที่ต่างคนต่างก็ต้องเก็บตัวอยู่ในบ้าน หรือต้อง Work from Home โดยปกติแล้วแพ็คเกจนี้จะมีราคาอยู่ที่ 8 ดอลลาร์ (ประมาณ 260 บาท) ต่อการใช้งาน 1 คน ซึ่งต้องจ่ายเป็นรายปีอีกด้วย

Office 365 E1 จะมีโปรแกรม Office ให้ใช้งานได้แบบครบครัน แต่จะเป็นเวอร์ชั่นที่ต้องใช้งานบนเว็บบราวเซอร์เท่านั้น โดยข้อดีของมันก็คือสามารถใช้งานได้ทั้งบน PC หรืออุปกรณ์อื่นๆ ทั้ง Android และ iOS (ที่มีขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว หรือเล็กกว่า) นอกจากนี้ยังมีบริการประชุมทางไกลสูงสุดถึง 250 คน อีกด้วย ซึ่งเหมาะสุดๆ กับสถานการณ์ในตอนนี้…ส่วนโปรแกรม และบริการต่างๆ ที่อยู่ใน Office 365 E1 จะมีอะไรบ้าง มาดูกันครับ

โปรแกรม Office

 1. Word : โปรแกรมเอกสารยอดนิยม
 2. Excel : โปรแกรมสร้างตารางสำหรับงานเอกสาร
 3. PowerPoint : โปรแกรมสร้างงานนำเสนอ
 4. Outlook : โปรแกรมจัดการอีเมลล์

บริการ

 1. Exchange : บริการ E-mail Server สำหรับใช้งานภายในองค์กร
 2. OneDrive : บริการฝากไฟล์ผ่าน Cloud ขนาด 1TB
 3. SharePoint : บริการที่เป็นเหมือนตัวกลางในการจัดเก็บ และแลกเปลี่ยนข้อมูลภายในองค์กร ให้สามารถทำงานร่วมกันได้แม้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน
 4. Teams : บริการแชทแบบกลุ่มสำหรับองค์กร รองรับทั้ง Video Call สูงสุด 100 คน, รับ-ส่งไฟล์, แก้ไขงาน Office พร้อมกันได้
 5. Yammer : เปรียบเสมือนโซเชียลเน็ตเวิร์คภายในองค์กร ใช้สำหรับการสื่อสาร หรือโพสท์อะไรต่างๆ นาๆ ได้ ซึ่งต้องใช้ผ่านเมลล์ขององค์กรเท่านั้น
 6. Stream : บริการแชร์วิดีโอภายในองค์กร

สำหรับบริษัท หรือองค์กรที่สนใจจะขอใช้ Office 365 E1 ก็สามารถไปลงทะเบียนได้ที่เว็บไซท์ Office.com กันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TH-MSCSP@ingrammicro.com) เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วก็จะมี Code ส่งมาให้ทางอีเมลล์ เพื่อกดเข้าไปรับสิทธิ์ใช้งานได้เลยครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Ingram Micro Thailand

2 Comments

 1. KuLiKo Post on March 25, 2020 at 3:41 pm

  #1018340

  ขอบคุณสำหรับข่าวครับ

 2. devilshop Post on March 25, 2020 at 3:54 pm

  #1018342

  ถือว่าเป็นข่าวดีเลยแหะ  🙂 🙂

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save