fbpx
News

Gmail เปิดให้เราสามารถส่ง email หาใครก็ได้ที่เรามีชื่อใน Google+

นี่เป็นอีกหนึ่งความพยายามของ Google ที่พยายามดันให้ Google+ กลายเป็นส่วนนึงของชีวิตผู้คนที่ใช้บริการของตนอยู่ เพียงแค่เรามีรายชื่อใครก็ได้ที่เราเพิ่มเอาไว้ใน Connections บน Google+ มันก็จะแสดงเป็นรายชื่อแนะนำเวลาเรากรอก email ให้ได้ทันที ซึ่งทาง Google ได้บอกว่ามันจะช่วยให้เราสามารถติดต่อกับคนที่เราลืมแลก email ได้สะดวกขึ้น ขอเพียงเรามี Google+ ของเค้าเท่านั้นการแสดงผลเมื่อ gmail ทำการแนะนำรายชื่อจาก Google+ก็ฟังดูเหมือนจะน่าสนใจดี แต่ว่ามันจะเวิร์คเหรอ? แล้วเราจะเจอแสปมมั้ย? มีวิธีปิดไม่ให้คนส่งเมลมาหาเราผ่าน Google+ รึเปล่า??

นี่เป็นอีกหนึ่งความพยายามของ Google ที่พยายามดันให้ Google+ กลายเป็นส่วนนึงของชีวิตผู้คนที่ใช้บริการของตนอยู่ เพียงแค่เรามีรายชื่อใครก็ได้ที่เราเพิ่มเอาไว้ใน Connections บน Google+ มันก็จะแสดงเป็นรายชื่อแนะนำเวลาเรากรอก email ให้ได้ทันที ซึ่งทาง Google ได้บอกว่ามันจะช่วยให้เราสามารถติดต่อกับคนที่เราลืมแลก email ได้สะดวกขึ้น ขอเพียงเรามี Google+ ของเค้าเท่านั้น

การแสดงผลเมื่อ gmail ทำการแนะนำรายชื่อจาก Google+

ก็ฟังดูเหมือนจะน่าสนใจดี แต่ว่ามันจะเวิร์คเหรอ? แล้วเราจะเจอแสปมมั้ย? มีวิธีปิดไม่ให้คนส่งเมลมาหาเราผ่าน Google+ รึเปล่า??

ฟีเจอร์นี้หลายๆคนก็แอบกลัวกันอยู่ว่ามันจะทำให้ inbox ของเราเละตุ้มเป๊ะหรือไม่? แต่ว่าด้วยฟีเจอร์ของ Gmail ที่สามารถจัดแบ่งอีเมลของเราได้โดยอัตโนมัติ เหล่าอีเมลที่มาจากการส่งของฟีเจอร์นี้จะโดนคัดแยกออกเป็น

 • คนที่เรามีเค้าอยู่ใน Circles อีเมลจะถูกส่งเข้า Primary Tab ทันที
 • ส่วนคนที่เราไม่รู้จัก ไม่มีใน Circles อีเมลจะถูกส่งเข้า Social Tab ไปครับ


นี่เป็นวิดีโอโปรโมตฟีเจอร์ใหม่ของ Gmail ถ้าจนป่านนี้ใครยังไม่ได้ ไปดูวิธีเปิดฟีเจอร์ใหม่ Gmailนี้กันได้เลย

จากวิธีการจัดแยกอีเมลตามข้างต้น ก็ดูว่าน่าจะโอเค ไม่เจอแสปมอะไรมากมายจนน่ารำคาญเกินไป และน่าจะทำให้เราติดต่อคนที่เรารู้จักบน Google+ ได้สะดวกขึ้นด้วย แต่ถ้ายังไม่สบายใจ ไม่อยากให้ใครส่งอีเมลหาเราได้ผ่านทาง Google+ ก็สามารถไปตั้งค่าปิดการส่ง email ผ่าน Google+ ที่ Settings ได้นะ โดยกดที่ฟันเฟืองตรงมุมบนขวา

Settings → General → Email via Google+ → เลือกรูปแบบการรับอีเมลที่ต้องการ

ค่าตั้งต้นเมื่อฟีเจอร์นี้เปิดบริการแล้ว จะเป็นการอนุญาตให้คนส่งเข้ามาเราได้เฉพาะคนใน Circles ของเราเท่านั้น ฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่ามีฟีเจอร์นี้แล้วจะมีแสปมทะลักเข้ามาได้ในทันที เราต้องเป็นคนยินยอมก่อนเท่านั้นครับ 🙂


เมื่อมีคนส่งอีเมลหาเราผ่าน Google+ โดยที่เรายังไม่มีเค้าใน Circles จะมีการถามก่อนว่ารู้จักและเพิ่มเข้าไปหรือไม่

เพื่อนๆคิดว่าฟีเจอร์นี้เป็นอย่างไรบ้างครับ น่าสนใจมั้ย? และจะเปิดให้ใครก็ได้ส่ง email หาเราได้ผ่าน Google+ เลยรึเปล่า? มาเขียนบอกกันหน่อยที่คอมเม้นท์ด้านล่างเล้ยยย

source : Official Gmail Blog

3 Comments

 1. ELLERW59 Post on January 12, 2014 at 7:36 pm

  #802560

  tab เริ่มจะทำให้มึนแล้ว เริ่มเยอะ

  ป.ล.มีอยู่ในcircleแต่ไม่รู้จัก 5555

 2. sonkub Post on January 12, 2014 at 8:00 pm

  #802568

  Spam แน่นอน เพราะว่า google+ อยู่มีคนอื่นเข้ามาหรือลากเราไปอยู่เฉยเลย
  ทั้งที่ไม่ได้ใช้ G+ แต่นานๆเข้าทีมีใครจากไหนไม่รู้เต็มหน้า wall กำ

  หรือผมไปมึนกับ feature อะไรของ google แล้วมันไปเชื่อมกับ G+ ป่าวหว่า

 3. Ken Takahashi Post on January 12, 2014 at 8:09 pm

  #802570

  ตอนนี้ประโยชน์จากแอพ Google ของผมก็แค่ Google+ รูปภาพแล้วล่ะ -*- เพิ่งลองเล่น Google+ ดู ตอนสไลด์เอฟเฟ็กต์สวยดี แค่นี้แหละ 555

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save