ใครอยากมีหน้าอยู่บนภาพศิลปะระดับโลกบ้าง ยกมือขึ้นนน! ล่าสุดหนึ่งในแอปของ Google อย่าง Google Art & Culture app ได้ปล่อยฟิลเตอร์ใหม่ โดยจะนำภาพศิลปะอันโด่งดังจากศิลปินชื่อก้องโลกอย่าง “แวนโก๊ะ” มาใช้เป็น AR Filters ให้เราเซลฟี่กันสนุกๆ ซึ่งจะมีภาพไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

Play video

แวะโก๊ะ หรือ วินเซนต์ แวนโก๊ะ เป็นจิตรกรชาวดัชต์ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นศิลปินเอกระดับโลก เจ้าของผลงานภาพวาดที่ชื่อว่า Starry Night และ Self-Portrait นั่นเอง

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายจากแอป

และถึงแม้ในตอนนี้พิพิธภัณฑ์จะปิดทำการไม่ได้กระทบต่อการเสพงานศิลป์ของเราแต่อย่างใด เพราะว่าทาง Google ได้ยกชิ้นงานศิลปะจริงมาไว้บนหน้าจอมือถือแล้ว โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำให้แฟนอาร์ตทั้งหลายได้ดื่มด่ำไปกับผลงานระดับโลกที่สร้างสรรค์ในยุคต่างๆของประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังได้เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยเกี่ยวกับผลงานเหล่านี้อีกด้วย


งานศิลปะทั้ง 5 ชิ้น  

โดยในแอปนั้นจะมีผลงานให้เราเลือกเอาไปเซลฟี่อยู่ 5 ชิ้นด้วยกันคือ Self-Portrait  Vincent van Gogh, Girl with a pearl earring, Faience collar necklace, Frida Kahlo และ Helmet with tengu Mask and Crows

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายจากแอป

วิธีเล่นก็ง่ายๆ ค่ะ แค่ดาวน์โหลดแอป Google Arts & Culture มาติดตั้ง พอเปิดแอปเข้ามาแล้วก็กดไปที่ไอคอนกล้อง เลือก Art Filter เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

จะเป็นแวนโก๊ะ ,หญิงสาวกับต่างหูมุก หรือ หญิงสาวในตำนานอย่าง Frida Kahlo ก็เป็นได้ หรือจะเข้าไปดูตัวชิ้นงานแบบใกล้ๆก็ได้ภายในแอป Google Art & Culture app ซูมยังไงภาพก็ไม่แตก หรือจะย้อนกลับไปเล่นฟิลเตอร์ภาพศิลปะอื่นๆก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

REVIEW | รีวิวแอป Google Arts & Culture เปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาๆ ให้กลายเป็นงานศิลปะสไตล์ Fine Art

Google Arts & Culture
Google Arts & Culture
Developer: Google LLC
Price: Free
The app was not found in the store. 🙁

ที่มา : Phonearena