fbpx
News

เตรียมตัวต้อนรับบ้านแห่งอนาคต Google Assistant เริ่มเข้าไปอยู่ในเครื่องซักผ้า เครื่องดูดฝุ่น และอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้าน

งานแสดงเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ IT ระดับโลกอย่าง IFA 2017 ที่พึ่งเปิดงานไปเมื่อวานนี้ต้องมีอุปกรณ์ล้ำๆเอามาโชว์ในงานแน่นอน และหลังจากนี้อีกไม่กี่วันเราจะได้เห็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆออกมาโชว์เทคโนโลยีใหม่ๆของตัวเอง รวมถึงระบบ Google Assistant ที่คราวนี้จะไม่ได้อยู่แค่ในมือถือ แท็บเล็ต หรือลำโพงอัจฉริยะอีกแล้ว เพราะต่อไปนี้อุปกรณ์ไฟฟ้าหลายๆ อย่างในบ้านจะสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้

เพราะตอนนี้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายๆแบรนด์กำลังเริ่มเอาผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Google Assistant เข้าไปใส่ในเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ แล้ว เราลองมาดูกันดีกว่า ว่าตอนนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไหนเริ่มเอา Google Assiatant ไปใส่ไว้ในอุปกรณ์ของตัวเองแล้วบ้าง

เริ่มกันที่ลำโพงอัจฉริยะก่อน เพราะเทรนด์ผู้ช่วยอัจฉริยะภายในบ้านนั้นมาจากลำโพงของ Amazon และ Google และหลังจากนี้ก็จะมีแบรนด์อื่นๆตามออกมาอีกเพียบเลย โดยภายในงาน IFA 2017 ก็มีการเผยโฉมออกมาแล้ว

ลำโพงอัจฉริยะของ Onkyo

และคราวนี้ก็มาถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านกันบ้าง ซึ่งอุปกรณ์บางชนิดเราไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะทำให้มันเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะได้ แต่เราก็คงจะได้เห็นกันในเร็วๆนี้แหละ โดยตอนนี้ LG เป็นแบรนด์แรกๆที่ได้เริ่มพัฒนาอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ทั้ง เครื่องซักผ้า, เครื่องอบผ้า, เครื่องดูดฝุ่น, ตู้เย็น ฯลฯ

การใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ เราสามารถสั่งงานพวกมันด้วยเสียงได้เหมือนกับพวกลำโพงอัจฉริยะทั่วไป เช่น “OK, Google ซักผ้าให้หน่อย” หรือจะสั่งงานผ่านทางมือถือที่รองรับ Google Assistant ก็ยังได้ สมมุตว่าเรานั่งดูทีวีอยู่ ก็ยกมือถือขึ้นมาถามได้ “OK, Google ผ้าที่อบไว้แห้งรึยัง?”

ในตอนนี้มีบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมากกว่า 70 แบรนด์แล้ว ที่จับมือกับ Google เพื่อเอา Google Assistant ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเอง

เชื่อว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าบ้านของเราน่าจะเต็มไปด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะพวกนี้แน่นอน และก็ไม่รู้ว่ามันจะช่วยให้การทำงานบ้านต่างๆง่ายขึ้นซักแค่ไหนถ้าเราแค่เอาเสื้อผ้าโยนเข้าไปในเครื่องแล้วบอกให้มันซักให้ หรือจะสั่งตู้เย็นให้ทำน้ำแข็งให้ ฯลฯ แค่คิดก็สนุกแล้ว

 

ที่มา : Google, GSMarena 

1 Comment

  1. GyMfukU Post on September 2, 2017 at 2:24 pm

    #979875

    ใช้เครื่องซักผ้า LG ตัวท็อปอยู่แทบไม่ได้ใช้ SmartThinQ เลย ใช้ประโยชน์อย่างเดียวคือตอนมันซักเสร็จแล้วเด้งเตือนในมือถือ (มือถือปิดไวไฟก็เตือน)

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save