ปล่อยให้เดากันไปเองอยู่นานสองนาน สำหรับวันเปิดตัวของ Pixel 5 สมาร์ทโฟน Android เลือดบริสุทธิ์ตัวท็อปประจำปี 2020 ของ Google ในที่สุดก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่า เป็นวันที่ 30 กันยายน ในงาน Launch Night In ที่จะจัดแบบออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อีกสองชิ้นที่จะเปิดตัวพร้อม ๆ กัน คือ Chromecast และ Nest รุ่นใหม่นั่นเองครับ

มือถือ Pixel ที่จะเปิดตัวภายในงาน Launch Night In นี้ Google ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่า เป็น Pixel 5 หรือ Pixel 4a 5G แต่จากข้อความบนบัตรเชิญที่เขียนว่า “—and our new Pixel phones.” น่าจะบอกเราได้ว่า สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวพร้อมกันในงานนี้เลย

อุปกรณ์ชิ้นถัดมาคือ ลำโพงอัจฉริยะ Nest ตัวใหม่ ซึ่งมีภาพหลุดออกมาตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมแล้ว แต่ที่น่าสนใจจริง ๆ คงจะหนีไม่พ้น Chromecast รุ่นใหม่ที่ชื่อ Sabrina เสียมากกว่า เพราะตอนนี้มีข่าวลืออย่างหนาหูมากว่า Sabrina จะมาพร้อมกับ Andtoid TV ในตัว แถมจะมีการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Google TV และมีราคาอยู่ที่ 59.99 เหรียญ (~1,900 บาท) ถูกกว่า Chromecast Ultra ที่ในปัจจุบันวางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 69.99 (~2,200 บาท) เสียอีก

งาน Launch Night In จะมีขึ้นแบบออนไลน์ในวันพุธที่ 30 กันยายนนี้ เวลา 11.00 น. ตามเวลาแปซิฟิก หากเทียบกับบ้านเราก็จะเป็นวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม เวลา 01.00 น. หรือตีหนึ่งนั่นเองครับ สำหรับภาพหลุดพร้อมทั้งรายละเอียดสเปคของ Pixel 5 และ Pixel 4a 5G สามารถดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

หลุดภาพและสเปค Pixel 4a 5G และ Pixel 5 รองรับ 5G ทั้งคู่ รอบนี้มีกล้อง Ultra-Wide แล้ว

 

ที่มา : Gizmochina | Google (1, 2)