fbpx
News

Gmail ปรับแต่งหน้า interface ใหม่เพื่อให้มุมมองในการเข้าถึงดูเรียบง่าย และสะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น

Google ประกาศปรับปรุงหน้าการใช้งาน interface ของ Gmail ใหม่ เพื่อให้มุมมองฟีเจอร์ด้านการค้นหาที่ดีกว่าเดิมเพื่อให้ผู้ใช้อ่าน ,ตอบกลับ และค้นหาอีเมล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะถูกเรียกว่า “integrated” หรือมุมมองแบบบูรณาการที่รวมหลายอย่างเข้าด้วยกัน จะเริ่มภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ะ

มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ?

ตัวเลือกสำหรับ Mail, Chat, Spaces และ Meet จะอยู่ในแถบด้านซ้ายที่เราเรียกว่า “integrated” หรือมุมมองแบบบูรณาการ ช่วยให้เราตั้งค่าการทำงานได้อย่างสะดวกสะบายมากขึ้น และเมื่อนำลูกศรเมาส์ไปวางไว้เหนือปุ่ม ทางตัว Gmail จะแสดงเมนูป๊อปอัปขนาดเล็กขึ้นมา เราสามารถแสดงแอปได้แบบเต็มหน้าจอทำให้เรารวมแอปที่สำคัญที่สุดต่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น และลดความจำเป็นในการสลับไปมาระหว่างแอปพลิเคชัน ทั้งหน้าต่าง หรือแท็บอื่น ๆ อย่างไม่เสียเวลา

ทั้งนี้เรายังปิดการใช้งาน Meet และ Chat ได้จากเมนูการตั้งค่าด้วยนะคะ เพื่อให้หน้าจอดูเรียบง่าย ดู Clean สบายตานั่นเอง

ซึ่งทาง Google พร้อมทำการเปลี่ยนแปลงให้เป็นแบบถาวรโดยปรับปรุงการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติมรวมไปถึงเอกสาร ,ปฏิทิน, และชีต

ถ้าเราเคยใช้ Lay Out แบบเก่ากันมาก่อนหน้านี้ อาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับหน้าตาแบบใหม่กันสักเท่าไหร่ แต่ทางเราว่าความแตกต่างไม่ได้มากเกินไปค่ะ ยังคงมีมุมมองคล้ายเดิมอยู่แต่แค่ปรับปรุง interface ให้ง่ายต่อการใช้งานเท่านั้นเองส่วนเรื่องการปรับแต่งธีม หรือการตั้งค่าอื่น ๆ ยังทำงานเหมือนเดิม และถ้าใครไม่ชอบสามารถกดการตั้งค่านำเครื่องหมายถูกออกไปใช้แบบเดิมก็ยังได้ค่ะ

โดยฟีเจอร์นี้ Google ได้ทยอยปรับเปลี่ยนให้ผู้ใช้งานกันบ้างแล้ว ถ้าใครอยากรู้ว่าของจริงเป็นยังไงหน้าตาใช้งานจะสะดวกขึ้นจริงมั้ย ลองไปกดดูที่ Gmail ตัวเองกันได้นะคะ แต่ถ้ายังไม่มีก็รอกันอีกหน่อยค่ะ คาดว่าจะได้ใช้งานรูปแบบใหม่ครบทุกคนภายในเดือนพฤศจิกายนนี้แน่นอน

ที่มา : Google

2 Comments

 1. Cottontail Post on November 9, 2022 at 3:45 pm

  #1033439

  สวยขึ้นแต่มันบัง wallpaper ผมเลยเลือกกลับมาใช้แบบเดิม หวังว่าคงจะไม่โดนบังคับเปลี่ยนนะ

  • RealTummie Post on November 9, 2022 at 3:46 pm

   #1033440

   เหมือนกันเลยค่ะ เราก็ใช้แบบเดิม

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save