fbpx
News

ขับตาม Google Maps มากันเยอะจนต้องทำป้ายเตือน ทางวิบากข้างหน้า พร้อมแซว “Google Map พามาแหละดูออก”

ในปัจจุบันระบบนำทาง Google Maps จะได้รับการพัฒนา และปรับปรุงจนแม่นยำกว่าในยุคแรกๆ แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสมบูรณ์ไร้ปัญหา หลายคนยังเจอการแนะนำเส้นทางแปลกๆอยู่บ้าง อย่างเช่นกรณีล่าสุดได้มีผู้ใช้งาน Google Maps เพื่อนำทางไปหัวหินซาฟารี แต่ปรากฎว่ามันดันพาไปทางที่ค่อนข้างวิบาก แถมยังทุรกันดาร จนต้องมีป้ายปักเตือนเอาไว้ เนื่องจากมีคนโดน Google Maps พามาทางนี้หลายราย

โดยมีผู้ใช้งาน Google Maps ได้โพสต์เฟสบุ๊คถึงประสบการณ์ใช้งานที่สั่งให้แอปนำทางไป Hua Hin Safari & Adventure Park ซึ่งตัวแอปเองก็มีการแนะนำตัวเลือกมาให้ 3 เส้นทาง ซึ่งแน่นอนว่าโดยปกติ เราก็จะต้องเลือกเส้นทางที่ใกล้ที่สุด ใช้เวลาน้อยที่สุดเป็นเรื่องปกติ

แต่พอขับรถไปตามทางที่ Google Maps แนะนำจนถึงจุดๆ นึง ที่บริเวณรอบข้างถนนเริ่มกลายเป็นไร่ เป็นนา และถนนเหมือนจะไม่ได้ลาดยางแล้ว ก็พบเข้ากับป้ายเตือน “Google Maps พามาแหละดูออก ถึงแน่นอนแต่จะ Adventure หน่อยนะคะ” และ “ไปหัวหิน รบกวน ปิด Google Maps” ซึ่งน่าจะหมายความว่าถ้ายังคงขับไปต่อ ถนนน่าจะเริ่มวิบากขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้งานท่านนึงลองของขับเข้าไปดูซักหน่อยว่าถนนมันจะ Adventure ขนาดไหน…สุดท้ายก็พบว่ามันเป็นทางลูกรังที่สุดแสนจะวิบาก (กรรม) แถมยังแคบจนถ้ามีรถสวนมาคงจะต้องลงไปหลบข้างทางกันด้วย

ซึ่งจากการที่ถึงกับต้องมีป้ายมาติดไว้ให้เห็นได้เป็นสง่าแบบนี้ ก็หมายความว่าจะต้องมีคนตามการนำทางของ Google Maps มาทางนี้หลายรายแล้วแน่นอน โดยโชคยังดีที่ตอนนั้นเป็นเวลากลางวันอยู่…คิดดูว่าถ้ามาตามทางนี้ช่วงเวลากลางคืนจะหลอนและน่ากลัวซักแค่ไหน เพราะมีแต่ป่า แต่ไร่ ไม่มีบ้านคน หรือรถคันอื่นๆ ผ่านไปมาเลย

อย่างไรก็ดี เส้นทางที่ Google Maps แนะนำมานี้ เป็นเส้นทางที่ถูกต้อง สามารถนำทางไปถึงที่หมายได้จริง แค่จะทรหดตามที่ป้ายแจ้งเอาไว้แต่แรก โดยทางคนที่ถ่ายภาพนี้มาก็ฝากเตือนว่าถ้าเกิดเป็นช่วงฝนตก หรือแสงน้อยๆ ไม่แนะนำ และอย่าพลาดไปเส้นทางนี้โดยเด็ดขาด โดยเฉพาะรถเล็กจะมีความเสี่ยงไม่น้อย แนะนำไปตามป้าย หรือเส้นทางอื่นที่แอปแนะนำจะดีกว่า ว่าแต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยู่บริเวณนั้น หรือเคยไปเส้นทางที่ดีกว่านี้ ก็ฝากแนะนำกันเข้ามาหน่อยนะว่าใน 3 เส้นทางที่แอปแนะนำมานั้น เส้นไหนเป็นเส้นที่ถูกต้องกันแน่😆

เส้นทางไหนควรใช้เพื่อไปหัวหินซาฟารีที่สุด?

เห็นแบบนี้แล้ว หลายคนคงสงสัยว่าแล้วทางไหนเหมาะที่สุดสำหรับการเดินทางไป Hua Hin Safari & Adventure Park ที่สุดกันแน่ ซึ่งหลังจากที่เราสอบถามเพื่อนๆในเพจ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ก็ทราบว่า เส้นทางไปหัวหินซาฟารีที่ถูกต้องควรจะเลือกเส้นทาง B (ตามภาพ) ถนนหนทางต่างๆจะโอเคกว่าเส้น A ที่ Google Maps แนะนำมา…แต่อย่างว่า ใครเห็นเส้นทาง B ยึกยือๆ แบบนั้น รวมถึงใช้เวลามากกว่าทาง B ผู้ใช้ส่วนมากก็คงจะต้องเลือกเส้นทาง A กันหมด

เส้นทาง B คือเส้นทางที่ควรไปที่สุด จากการสอบถามคนในพื้นที่

ถึงแม้ว่าตอนนี้ Google Maps จะนำทางได้แม่นยำขนาดไหน แต่ถ้าหากเราต้องใช้งานตอนไปต่างจังหวัด หรือที่ที่ไม่เคยไปมาก่อนเลย อย่างน้อยๆ ก็ควรจะศึกษาเส้นทาง หรือวางแผนก่อนการเดินทางล่วงหน้า และเช็คให้ดีซะก่อนซะก่อนนะครับ ว่าถนนหรือเส้นทางลัดที่โชว์บน Google Maps มันจะไม่พาเราไปทะลุป่า ทะลุไร่ หรือผ่ากลางป่าช้าที่ไหนเข้า

เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เพราะเกิดขึ้นมาตลอดทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยเองที่เมื่อสงกรานต์ปีที่แล้วก็พาคนลงเขื่อนกันไปเพียบมาแล้ว แต่ก็นับเป็นครั้งแรกที่มีใครทำป้ายขึ้นมาแซวแรงแบบนี้ 😂

 

ที่มา : FB: Pornthip Kongchun, Pracha Bunsomboon, สวพ.FM91

11 Comments

 1. linfa Post on July 6, 2020 at 3:48 pm

  #1021203

  โดนมาแล้วครับพาลงทุ่งนา 555

 2. snacky Post on July 6, 2020 at 4:16 pm

  #1021205

  เคยเหมือนกันหลงทางตอนเที่ยงคืนกว่า พาไปซอยเปลี่ยวแคบแถมยังเป็นทางตันกว่าจะกลับรถได้แทบแย่

 3. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on July 6, 2020 at 6:57 pm

  #1021210

  พาหลงบ่อย ยังไงก็ต้องมองทางและป้ายประกอบไม่งันหลงกันยาวแน่นอนค่ะ

 4. Facebook Profile photo

  tkb_phymed Post on July 6, 2020 at 7:02 pm

  #1021211

  ไม่ต้องตจว.หรอก แค่พระราม 2 ก็ยังเคยโดนพาไปเข้าทางมอไซค์วิ่ง ซึ่งเป็นดินแคบๆ หญ้าขึ้นรก ทั้งไปที่มีถ.คอนกรีตให้ไป แต่ไม่พาไป
  แล้วชอบพาไปอ้อมโลกมาก ทางสั้นๆมีไม่พาไป หลายๆครั้งเลยไม่วิ่งตามมัน

 5. sarajung Post on July 6, 2020 at 7:08 pm

  #1021212

  เคยเจอจะๆเลยในกรุงเมพ แถวๆดอนเมือง นำทางไปถึง เจอที่หมายอยู่ข้างหน้า แต่มีรั้วกำแพงตั้งตระหง่านกั้นอยู่ เงิบเลย ไปต่อไม่ได้

 6. SanFrancisco Post on July 6, 2020 at 8:38 pm

  #1021216

  เค้าเปิดให้ผู้ใช้งานเข้าไปคอมเม้นท์แล้วเอาเส้นทางพวกนี้ออกไม๊

  • Cottontail Post on July 7, 2020 at 9:07 am

   #1021226

   เหมือนจะมีแค่เรทตอนจบทริปนะครับว่าพอใจแค่ไหน จำไม่ได้เหมือนกันว่าให้คอมเมนต์ได้หรือเปล่า ถ้ารีบกดนี่หน้าต่างนั้นจะหายไปเลย …

  • Facebook Profile photo

   tkb_phymed Post on July 7, 2020 at 12:15 pm

   #1021230

   ถ้ากดรูปหน้าคนขวาสุด(ไม่พอใจมาก) เดี๋ยวเค้าจะมีช่องให้ใส่คำแนะนำ เคยใส่ไปหลายทีแล้ว แต่ไม่รู้จะเอาไปแก้ไขหรือเปล่า หรือให้ใส่ไปงั้นๆ

 7. Badri Post on July 7, 2020 at 8:49 am

  #1021225

  ใช่ครับแต่บางคนเขาไม่ได้แจ้งให้เขาทราบว่าทางไปทางตัน

 8. Oakyman Post on July 7, 2020 at 3:45 pm

  #1021234

  ไปโคราช เมื่อคืนขากลับ Google Maps แนะนำทางโคตรวิบากมา เสียเวลาสุดๆ หลุมอุกกาบาตอย่างกับพระจันทร์

 9. SnowDogs Post on July 13, 2020 at 8:32 am

  #1021381

  เคยไปลำพูน นำทางผ่านบ้านใครไม่รู้ เข้าหน้าบ้าน ทะลุออกหลังบ้าน ถึงที่หมายเลย

Leave a Reply

To Top