fbpx
News

Google Meet เพิ่มฟีเจอร์แสดงวิดีโอคอล 16 คน, แชร์หน้า Chrome แยก Tab, Low Light Mode และระบบตัดเสียง

นอกจาก TikTok แล้ว อีกหนึ่งแอปที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วง Work from Home หรือเรียนออนไลน์ นั่นก็คือพวกแอป Video Conference นั่นเอง ซึ่งหลังจาก Zoom เจอข่าวฉาวชนิดที่ว่าต้องมีมาให้ฉอดรายวัน หลายคนก็หันไปใช้บริการค่ายอื่นกันมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ Google Meet ซึ่งวันนี้ได้ออกมาประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพียบ ทั้งแสดงหน้าวิดีโอคอลพร้อมกัน 16 คน, แชร์หน้า Chrome แบบแยก Tab ฯลฯ

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ Google ใส่เพิ่มเข้ามาให้ใน Google Meet เป็นฟีเจอร์ที่ได้รับการเรียกร้องเข้ามาจากผู้ใช้งานมากที่สุดนั่นเอง ซึ่งแต่ละฟีเจอร์ก็จะเข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายในการ Video Conference ให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดก็มีตามนี้ครับ

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Google Meet

  • Titled Layout For Larger Calls: แสดงหน้าวิดีโอคอลได้สูงสุดพร้อมกัน 16 คน จากเดิมโชว์แค่ 4 คน โดยจะแบ่งหน้าแสดงผลเป็นแบบ 4×4 แต่ฟีเจอร์นี้จะจำกัดเฉพาะการใช้งานบนเว็บเบราวเซอร์เท่านั้น

  • Present higher-quality video content with audio: ผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะแชร์ Chrome แบบเฉพาะ Tab ได้ จากเดิมที่เวลาแชร์หน้าจอแล้วจะแชร์แบบทั้งหน้าจอเลย นอกจากนี้การแชร์วิดีโอจากหน้าเว็บอย่าง YouTube ก็จะได้ภาพ และเสียงที่มีคุณภาพดีกว่าการแชร์แบบทั้งหน้าจออีกด้วย

  • Low-light mode: Google Meet จะใช้ AI เข้ามาช่วยปรับสภาพแสงให้ปลายทางสามารถมองเห็นผู้ใช้งานได้ชัดขึ้น แม้ว่าจะอยู่ในสภาพแสงน้อยก็ตาม (ผู้ใช้งานบนมือถือจะได้รับอัพเดทนี้ก่อน)
  • Noise Cancellation: ฟีเจอร์กรองเสียงรบกวนรอบข้าง อย่างเช่น เสียงหมาเห่า, เสียงพิมพ์คีย์บอร์ด, เสียงฝูงชนรอบข้าง ฯลฯ ช่วยให้การประชุมออนไลน์นั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม (เริ่มปล่อยอัพเดทสัปดาห์หน้า)

โดย Google จะค่อยๆ ทยอยปล่อยอัพเดทให้ผู้ใช้งาน G Suite ทุกคนทั่วโลกได้ใช้งานฟีเจอร์ด้านบนกันเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ และในส่วนนี้ทาง Google ก็เสริมขึ้นมาว่าในอนาคต ผู้ใช้งาน Google Meets อาจจะสามารถแสดงผลหน้าวิดีโอคอลพร้อมกันได้มากกว่า 16 คน ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา: google 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save