fbpx
News

ลองก่อนค่อยโหลด.. Google อัพเดทฟีเจอร์ Google Play Instant ลองเล่นเกมก่อนได้ทันที

ต้องมีหลายคนแน่นอนที่เคยเจอปัญหาน่าหงุดหงิด (จริงๆ ก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรนักหรอก) ประมาณว่าเห็นเทรลเลอร์เกม Android จากใน YouTube หรือจากโฆษณาคั่นเวลาของเกมอื่นๆ แล้วรู้สึก…อื้อหือ! น่าเล่นจริงจิ๊ง! แล้วก็รีบเข้า Play Store เพื่อไปโหลดมาเล่น กว่าจะโหลดเสร็จกินเวลาไป 5 นาที แต่พอลองเล่นดูก็รู้สึกได้ว่า…เกมนี้ไม่ใช่แนวของเราเลย (สุดท้ายลบทิ้ง) แต่ต่อไปนี้เราจะไม่ต้องเจอปัญหาแบบนี้อีกแล้ว เพราะ Google Play Instant สามารถทดลองเล่นเกมได้ โดยไม่ต้องดาวน์โหลดหรือติดตั้งก่อน

Google Play Instant เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ Google กำลังเริ่มทยอยอัพเดทให้กับ Google Play Store โดยจะเอาใจคอเกมกันก่อนด้วยการเปิดให้ทดลองเล่นได้เฉพาะการเล่นเกมเท่านั้น (สำหรับการทดลองใช้แอปจะตามมาทีหลัง) ซึ่งการทดลองเล่นเกมด้วย Google Play Instant นี้ สามารถทดลองได้ทั้งเกมฟรี และเกมเสียเงินด้วยล่ะ โดยปกติแล้วเกมเสียเงินจะสามารถคืนเงินได้ภายใน 2 ชม. (คืนได้ครั้งเดียว)

ในตอนนี้ Google Play Instant พึ่งจะมีเกมที่รองรับฟีเจอร์นี้อยู่แค่ Clash Royale, Words with Friends 2, Bubble Witch 3 Saga, Panda Pop, Solitaire, Final Fantasy XV: A New Empire และ Mighty Battles เท่านั้น (บ้านเรายังไม่ได้รับอัพเดทฟีเจอร์นี้) แต่ในอนาคตจะมีเกมที่รองรับฟีเจอร์นี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และจะมีแบ่งเป็นหมวดหมู่ Instant Gameplay collection เอาไว้ให้ด้วย

ส่วนระยะเวลาที่ให้ทดลองเล่นแต่ละเกมนั้น ก็แล้วแต่ทางเจ้าของเกมว่าจะให้เล่นช่วงไหน บางเกมอาจให้ลองเล่นภารกิจฝึกหัด บางเกมอาจให้ลองเล่นด่านแรก หรือบางเกมที่เป็น Multiplayer ก็อาจจะให้ทดลองเล่นแข่งกับ Bot

นอกจากนี้ พวกเกมต่างๆ ที่รองรับ Google Play Instant เราอาจได้ไปเจอเข้าในโฆษณาคั่นเวลาของเกมอื่นๆ ด้วยก็ได้ ตามที่ Google ได้เคยประกาศเอาไว้ถึงเรื่องโฆษณาเกมแบบใหม่ที่สามารถลองกดเล่นได้เลย

Google Play Instant กำลังอยู่ในช่วงทดสอบระบบ ให้ลองใช้กันแบบเฉพาะกลุ่มประเทศเท่านั้น ถ้าฟีเจอร์ดังกล่าวมาถึงบ้านเราเมื่อไหร่แล้วจะเอามาบอกกันนะครับ

 

ที่มา : Techradar, Androidauthority

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save