ทีมวิจัยของ Google นั้นพยายามทดลองและค้นหาสิ่งใหม่ๆ มาให้เราเล่นเสมอ ก่อนหน้านี้ทาง Google Research ก็เคยออกแอปถ่ายวิดีโอสุดนิ่งอย่าง Motion Stills สำหรับ Android และ iOS มาแล้ว ตอนนี้ได้ปล่อยแอปออกมาเพิ่มให้เราได้สนุกกับความสามารถของกล้องมือถือและพลังในการแต่งภาพและวิดีโอในรูปแบบที่ใช้งานง่ายสุดๆ อย่าง Storyboard, Selfissimo! และ Scrubbies ออกมา

Storyboard แอปนี้มีเฉพาะบน Android เท่านั้น ของ iOS ยังไม่มีออกมา โดยจะเป็นการเอาคลิปวิดีโอที่เราถ่าย มาทำการเรียงเป็นการ์ตูนหรือมังงะ 1 หน้าให้เสร็จสรรพ โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย แต่ถ้าหากผลออกมาไม่พอใจ ก็ pull to refresh (รูดหน้าจอลง) เพื่อให้แอปทำการสร้างใหมก็ได้

Storyboard
Storyboard
Developer: Research at Google
Price: Free

 

Selfissimo! แอปเซลฟี่ที่ถ่ายรูปให้รัวๆ เป็นสิบๆ แอ็ค โดยที่เราไม่ต้องทำอะไร แค่เปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆ เท่านั้น เรียกว่าไม่กดหยุด ก็จะไม่หยุดถ่าย โดยภาพที่ถ่ายออกมาจะเป็นแบบคลาสสิคขาวดำ จากนั้นจะเลือกเซฟรูปไหนยังไงก็ได้ มีทั้ง Android และ iOS จ้า

Selfissimo!
Selfissimo!
Developer: Research at Google
Price: Free
‎Selfissimo!
‎Selfissimo!
Developer: Google LLC
Price: Free

 

Scrubbies เป็นแอปสำหรับตัดต่อวิดีโอ โดยเราสามารถเลือกช่วงเวลาไหนหรือส่วนไหนก็ได้ มาจัดรูปแบบการเล่นใหม่ จะเดินหน้าถอยหลัง หรือวนลูปเพื่อทำคลิปเจ๋งๆ หรือเน้นความเฮฮาปาร์ตี้ก็ได้เช่นกัน น่าเสียดายที่แอปนี้ยังมีแค่บน iOS เท่านั้น

‎Scrubbies - Video
‎Scrubbies - Video
Developer: Google LLC
Price: Free

 

ทั้ง 3 แอปนั้นทำออกมาได้น่าสนใจมากๆ แนะนำให้ลองโหลดไปเล่นกับครับ สนุกดี แต่ทั้งหมดนี้ก็ยังเป็นการทดลองหรืออยู่ในช่วง appsperiment อยู่นะ ใครลองแล้วชอบหรือเจอปัญหาอะไรก็มาบอกกันได้

 

source : google research