fbpx
News

หลุดข้อมูลโร้ดแมป Google เผยปี 2023 – 2025 เตรียมเปิดตัวอะไรบ้าง

ในปีนี้เราได้เห็นมือถือตัวเทพจาก Google อย่าง Pixel 7 Series กันไปแล้ว แถมยังมีการแย็บ ๆ เรื่องแท็บเล็ต Galaxy Tablet ออกมาด้วย และแน่นอนว่าในปี 2023 ก็จะต้องมีสินค้าใหม่ ๆ ตามออกมาอีก…ซึ่งก็อาจจะไม่แปลกถ้าเราจะเห็นข่าวหลุดของมือถือต่าง ๆ ที่จะเปิดตัวในปีหน้า แต่ล่าสุดดันมีข้อมูลโร้ดแมปชุดใหญ่ของค่าย Google หลุดออกมาว่าภายในปี 2023 – 2025 เราจะได้เห็นสินค้าอะไรใหม่ ๆ จาก Google เปิดตัวออกมาบ้าง

2023

เริ่มกันที่งาน Google I/O 2023 เราจะได้เห็นการเปิดตัวของมือถือโค้ดเนม Lynx ซึ่งก็คือรุ่นน้อง Pixel 7a ที่คาดว่าจะมีราคาเปิดตัวเท่ากับ Pixel 6a ที่ราว ๆ 449 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,600 บาท และมือถือโค้ดเนม Felix ซึ่งก็คือมือถือจอพับ Pixel Fold นั่นเอง ส่วนราคาของรุ่นนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 1,799 ดอลลาร์ หรือประมาณ 62,500 บาท

ต่อด้วยช่วงปลายปี 2023 ก็จะได้เวลาของการเปิดตัวมือถือภาคต่อ Pixel 8 Series ซึ่งยังคงมี 2 รุ่นคือ Pixel 8 กับ Pixel 8 Pro อยู่เช่นเคย แหล่งข่าวยังเคลมว่ามือถือรุ่นนี้แทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจาก Pixel 7 Series มากนัก หลัก ๆ ก็แค่ได้ชิปใหม่ Tensor G3, อัปเกรดกล้องหลังนิดหน่อย และขนาดหน้าจอของ Pixel 8 จะเล็กลงกว่า Pixel 7 นิดนึง ส่วน Pixel 8 Pro จะมีขนาดเท่ากับ Pixel 7 Pro

2024

ในปี 2024 ทาง Google จะดูผลตอบรับของ Pixel 7a ก่อนว่าเป็นยังไงบ้าง หากยอดขายไม่เป็นไปตามเป้าก็อาจจะข้ามการเปิดตัวของ Pixel 8a ไป และอาจจะปรับเปลี่ยนแผนการตลาดของซีรีส์รุ่นเล็กจากเดิมที่เปิดตัวปีละรุ่น กลายเป็น 2 ปี / รุ่น แทน และอาจจะมีการปรับราคาขึ้นนิดหน่อยด้วย

ช่วงปลายปี 2024 ก็จะยังเห็นการมาของมือถือเรือธงซีรีส์ Pixel 9 อีกเช่นเคย แต่ไม่แน่ว่าในซีรีส์อาจจะมีทั้งหมด 3 รุ่น คือ Pixel 9, Pixel 9 Pro และ Pixel 9 Pro รุ่นเล็กที่มีหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว โดยแหล่งข่าวบอกว่า Google จะใช้แผนการตลาดเดียวกับ Apple ที่มี iPhone Pro กับ iPhone Pro Max ซึ่งเป็นมือถือตัวท็อปที่มีสเปคเดียวกัน แต่ต่างกันตรงขนาดหน้าจอนั่นเอง และแน่นอนว่าจะมากับชิปรุ่นใหม่ Tensor G4 ด้วย

ส่วนมือถือจอพับ Pixel Fold 2 จะตามมาด้วยรึเปล่า อันนี้ต้องรอดูผลตอบรับของ Pixel Fold รุ่นแรกกันก่อน ว่าจะออกมาเป็นยังไงครับ

2025  

ในปี 2025 เราอาจได้เห็นมือถือจอพับสไตล์ Clamshell จาก Google ที่จะเข้ามาแข่งขันในตลาดมือถือแบบตลับแป้งกับเค้าบ้าง โดยคาดว่ามือถือจอพับดังกล่าวน่าจะเผยโฉมพร้อมกับ Pixel 10 และ Pixel 10 Pro ในช่วงปลายปี แต่ถ้า Google ล้มเลิกโครงการมือถือฝาพับไป ก็อาจจะได้เห็น Pixel 10 รุ่นจอเล็กออกมาแทน ก็จะกลายเป็น Pixel 10 รุ่นจอเล็ก / จอใหญ่ และ Pixel 10 Pro รุ่นจอเล็ก / จอใหญ่

ข้อมูลโร้ดแมปของ Google ในปี 2023 – 2025 อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดนะครับ เพราะก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่ามือถือรุ่นที่เปิดตัวในอนาคตจะมีผลตอบรับออกมายังไงบ้าง ซึ่งหากว่ารุ่นไหนขายไม่ดี ก็อาจมีการตัดทิ้งไปนั่นเองครับ ส่วนแท็บเล็ตยังไม่มีข้อมูลโผล่มาในโร้ดแมปแต่ละปีเลย…อันนี้ก็คงต้องรอดูผลตอบรับจาก Pixel Tablet ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ก่อน ว่าจะเป็นยังไงบ้าง

 

ที่มา : AndroidAuthority

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save