เข้าสู่ช่วงธันวาคมกันแล้ว ซึ่งเป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยเทศกาลคริสต์มาส และในทุก ๆ ปีทาง Google จะจัดกิจกรรมสนุก ๆ ให้คนทั่วโลกได้ตามติดซานต้าพร้อมผจญภัยท่องไปทั่วโลก ว่าลุงซานตากำลังจะไปที่ไหนบ้าง แถมยังมีเกมสนุก ๆ มาให้เล่นอีกเพียบ อาทิซานต้าเซลฟี่ , เครื่องผลิตเอลฟ์ , เจ้าวาฬ Ouie ใต้ท้องทะเล ,หรือห้องทดลองโค้ด การโยนของขวัญ  ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าเล่นแค่ไหนมาอ่านกันเลย

ตามติดซานต้า

Google เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วโลกเข้าไปติดตามซานต้าผ่านเว็บไซต์ santatracker.google.com  ตลอดทั้งเดือนธันวาคม บนแอปแผนที่ Google Maps ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ แต่ว่าจะปล่อยให้ได้เล่นกันยาว ๆ เลยล่ะ โดยจะให้เราเข้าร่วมภารกิจ เพื่อผจญภัยไปกับลุงซานต้าเสมือนการเล่นเกมไปด้วยกันมีทั้งเกม puzzle หรือเกมการเรียนรู้ที่จะมาเสริมพัฒนาการอีกเพียบ รับรองว่าสนุกแน่นอนแถมยังถูกอกถูกใจเด็ก ๆ อีกด้วย

เกมสุดน่ารัก

มีเกมให้เราเลือกเล่นมากกว่า 20 เกมด้วยกัน เป็นเกมที่เน้นไปที่การพัฒนาจินตนาการของเรา ซึ่งตัวเกมมีด้วยกันอย่างหลากหลาย อาทิซานต้าเซลฟี่ , เครื่องผลิตเอลฟ์ , เจ้าวาฬ Ouie ใต้ท้องทะเล , ห้องทดลองโค้ด , เอียง gumball , เอลฟ์เล่นสกี , โยนของขวัญ , ผลิตของขวัญอย่างเร็วจี๋ และการวาดภาพผืนผ้าใบของซานต้า เป็นต้น

แถมยังมีคลิป Animation สีสันสดใสพร้อมตัวเอกอย่างลุงซานต้าที่ให้เราดูได้อย่างเพลิดเพลิน เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ของซานต้าในแต่ละวันนั่นเอง

นี่ก็เป็นเกมน่ารัก ๆ น่าเล่นจาก Google สามารถเข้าไปลองเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลย ที่สำคัญยังทำให้วันว่าง ๆ มีสีสันขึ้นมาด้วย ถ้าอยากจะร่วมเล่นเกมไปกับลุงซานต้าแบบเพลิน ๆ อย่าลืมเข้าไปที่เว็บไซต์ santa tracker กันนะ

 

ที่มา : santatracker