fbpx
News

Google Search AR ฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋ง ดึงผลการค้นหาที่เป็นภาพ 3 มิติออกมาแสดงให้เห็นตรงหน้าได้เลย

เรียกว่า Google ไม่เคยหยุดพัฒนาเรื่องการค้นหา และตอบสนองทุกความสงสัยของมนุษยชาติให้ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุดพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ให้เห็นภาพของสิ่งที่เราค้นหาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แสดงผลภาพ 3D ออกมาให้ได้เห็นกัน และถ้ายังสงสัยว่าวัตถุนี้หรือสิ่งมีชีวิตตัวนั้นมีรูปร่าง ลักษณะ ท่าทางเป็นยังไง ก็สามารถดึงเอาผลลัพธ์นั้นออกมาแสดงผลให้เห็นในโลกจริงผ่านหน้าจอโทรศัพท์ได้เลย

โดยเจ้าตัว Google Search AR นี้จะสามารถใช้งานร่วมกับผลการค้นหาที่มีภาพ 3D ประกอบอยู่ด้วย ไม่ว่าจะ คน สัตว์ สิ่งของต่างๆ ที่มีการทำโมเดล 3 มิติ เอาไว้ ก็จะสามารถดึงออกมาวางดูตรงหน้าได้เลย เช่น ถ้าค้นหาปลาฉลามขาว และอยากรู้ว่าตัวจริงมันมีขนาดเท่าไหร่ ซึ่ง Google มีข้อมูลนี้อยู่ด้วย ก็สามารถดึงออกมาแสดงผลต่อหน้าเราผ่าน AR Core จับแมทช์ภาพ 3D ของฉลามขาวกับสภาพแวดล้อมของเราให้ทันที ถ้ายังไม่เห็นภาพ ไปดูตัวอย่างกัน

แต่ไม่ใช่ว่าจะแสดงแค่โมเดลของสัตว์ชนิดต่างๆได้แล้ว ฟีเจอร์นี้จะยังช่วยในเรื่องของการเลือกซื้อของใช้ให้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกเพียบเลย ยกตัวอย่างเช่น ปกติการซื้อเสื้อผ้าเครื่องประดับต่างๆ เราอาจจะมีปัญหาว่าของจริงถ้าเอามาใส่แล้วจะเป็นอย่างไร เข้ากับชุดที่เรามีอยู่รึเปล่า ด้วย Google Search AR เราสามารถดึงรองเท้าที่มีการทำโมเดล 3D เอาไว้นี้ ดึงมาแสดงผลข้างๆ เพื่อเปรียบเทียบกับเสื้อผ้าหน้าผมได้เลยทันที เห็นได้ชัดเจนว่าหากซื้อมาใส่แล้ว จะ mix & match กับชุดที่เราใส่อยู่หรือไม่

Full Coverage ผลการค้นหาแบบเต็มเหนี่ยว ดึงทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องมาให้เราอ่าน เสิร์ฟให้ถึงที่

นอกจากนี้ Google ยังได้พัฒนาการแสดงผลลัพธ์การค้นหาขึ้นใหม่ โดยดึงเอาฟีเจอร์ Full Coverage จาก Google News ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีมาก หลังจากเปิดให้ใช้ไปเมื่อปีที่แล้ว โดยจะทำให้เราสามารถติดตามเรื่องที่กำลังเป็นกระแสได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เช่น หากคุณจะค้นหาคำว่า “black hole” ที่ก่อนหน้านี้เป็นที่ฮือฮาว่ามนุษย์สามารถถ่ายภาพหลุมดำได้เป็นครั้งแรกของโลก และอยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติม ทาง Google เองก็จะสรุปเรื่องราวๆต่างๆ ดึงข้อมูลเว็บที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจขึ้นมาจัดเรียงและแสดงให้เราเข้าไปค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมได้ง่ายๆทันที พร้อมมี Timeline เรียงลำดับเหตุการณ์ขึ้นให้เลย, ดูว่ามีใครพูดถึงเรื่องนี้ไปแล้วบ้าง หรือแม้กระทั่งค้นหาข้อมูลในส่วนของเหตุผลที่หลุมดำดังกล่าวถูกเรียกชื่อนั้นชื่อนี้ เพียงแค่กดปุ่ม Full Coverage ทุกอย่างก็จะขึ้นมาทั้งหมดได้เลย

ฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ Google เตรียมปล่อยออกมาให้ได้ใช้กันในอีกไม่นานนี้ แม้ว่าในงานจะไม่ได้ระบุช่วงเวลาที่แน่นอน แต่ถ้าให้เดาไม่น่าจะนานเกินรอจนลืมเหมือนอีกหลายๆฟีเจอร์แน่นอนครับ

2 Comments

 1. so_ang Post on May 8, 2019 at 9:41 am

  #1007532

  ล้ำไปอีกขั้น

 2. devilshop Post on May 8, 2019 at 11:34 am

  #1007548

  เริ่มไปไกลแหละ 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save