เหล่าทาสหมาทาสแมวทั้งหลายที่ไม่มีรถยนต์ หรือไม่อยากขับรถไปเจอกับสภาพจราจรอันแสนจะสะดวกสบายของประเทศไทย (ประชด…) แต่อยากพาสัตว์เลี้ยงของเราออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาตามคาเฟ่ หรือจะพาไปหาหมอ ก็จะเจอกับปัญหาไม่มีรถพาไป เพราะรถโดยสารสาธารณะหรือแท็กซี่ส่วนใหญ่มักไม่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงขึ้นรถไปด้วย…แต่หลังจากนี้อะไร ๆ ก็จะสะดวกขึ้นด้วยบริการใหม่ GrabPet ให้เราสามารถเรียกรถรับส่งสำหรับสัตว์เลี้ยงไปไหนมาไหนได้เลย

GrabPet เป็นบริการใหม่จาก Grab ให้เราเรียกรถรับส่งเพื่อเดินทางโดยมีสัตว์เลี้ยงอย่างเช่นสุนัข, แมวและอื่น ๆ ไปได้ ไม่ต้องมากังวลว่าคนขับรถจะไม่พอใจรึเปล่า หากขับมารับแล้วเห็นว่าเราจะเอาเจ้าตัวเล็กติดไปด้วย ซึ่งจุดเด่นของบริการ GrabPet ก็คือ…

 • มีบริการให้เลือกตามขนาดของสัตว์เลี้ยง
  – GrabPet สำหรับสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก – กลาง (ความสูงตอนยืน 4 ขาไม่เกิน 41 ซม. จำนวนไม่เกิน 2 ตัว) : ราคาเริ่มต้น 95 บาท
  – GrabPet XL สำหรับสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ (ความสูงตอนยืน 4 ขาเกิน 41 ซม. จำนวน 1 ตัว) : ราคาเริ่มต้น 145 บาท
 • เรียกใช้บริการได้ตลอดไม่ต้องจองคิว : ลูกค้าสามารถเรียกใช้บริการ GrabPet ได้จากแอปทันทีโดยไม่ต้องรอจองคิว
 • บริการปลอดภัย : คนขับรถของ GrabPet ได้รับการฝึกอบรมโดยครูฝึกสัตว์มืออาชีพ ให้สามารถดูแล และรับมือกับเหล่าสัตว์เลี้ยงของเราได้อย่างเหมาะสม, มีเบาะนั่งพิเศษสำหรับสัตว์เลี้ยง และยังมีการทำความสะอาดภายในรถยนต์ทุกครั้งหลังการเดินทาง
 • รับประกันชดเชยค่าเสียหาย : GrabPet มีนโยบายชดเชยค่าเสียหายสำหรับสัตว์เลี้ยงสูงสุด 20,000 บาท หากเกิดอุบุติเหตุจากการเดินทาง

สำหรับสัตว์เลี้ยงที่สามารถเดินทางไปกับ GrabPet ได้ ก็มีตามนี้

 • สุนัข : มีสายคล้องคอ หรือใส่กรง (หากมีนิสัยดุร้ายต้องใส่ที่ครอบปากไว้ด้วยนะ)
 • แมว, กระต่าย, หนูตะเภา, หนูแฮมสเตอร์, หนูเจอร์บิล, หนูชินชิลล่า, เม่น และกระรอก : ใส่กรง
 • ปลา, เต่า, ปู และกบ : ใส่ภาชนะปิดมิดชิด
 • สัตว์เลี้ยงนอกเหนือจากที่ระบุไม่สามารถใช้บริการได้ (เช่น นก, งู, กิ้งก่า ฯลฯ)

**สัตว์เลี้ยงของเราต้องไม่มีเห็บ หมัด ปรสิต และไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง

วิธีเรียกใช้ GrabPet

การเรียกใช้ GrabPet จะต้องทำผ่านแอป Grab ตามปกติ แต่จะไม่มีหัวข้อแยกขึ้นมาตรงหน้าแอปนะครับ เพราะมันอยู่ในหัวข้อ “การเดินทาง” ให้เรากดเข้าไปและเลือกจุดหมายปลายทาง เสร็จแล้วถึงจะเจอกับหัวข้อ Pet Friendly Ride โผล่ขึ้นมาให้เราเลือกว่าจะใช้บริการ GrabPet หรือ GrabPet XL ครับ

เลือกจุดหมายก่อน แล้วค่อยเลือก GrabPet

GrabPet เปิดให้ใช้บริการได้แล้ววันนี้ และยังมีโปรโมชั่นแจกอาหารสัตว์จากแบรนด์ ซีซาร์ (CESAR) ไอแอมส์ (IAMS) และชีบ้า (SHEBA) ฟรี ๆ ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2564 ด้วยนะ

ที่มา : GrabPet