หลังจากได้ชมงานเปิดตัว Smart Watch รุ่นที่ 2 ของ Samsung อย่าง Samsung Gear S2 เรียกน้ำย่อยกันไปแล้วในงาน IFA 2015 แต่ตอนนี้เจ้านาฬิกาอัจฉริยะ Samsung Gear S2 ก็ได้บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงไทยแล้ว ซึ่งหลายคนก็คงจะได้มีโอกาสไปลองจับลองเล่นกันแล้วในงาน Thailand Mobilie Expo 2015 แต่สำหรับใครที่พลาดเราก็ได้เก็บตกภาพลองจับลองเล่นแบบคร่าวๆ มาฝากให้ชมกันค่ะ 😀

เริ่มกันที่ Samsung Gear S2 Sport ซึ่งดีไซน์เน้นความเรียบง่าย คลีน มินิมอลสุดๆ มาพร้อมกับหน้าปัดกลม ซึ่งเมื่อลองใส่เล่นดูแล้วก็ขนาดกะทัดรัดกำลังพอดีข้อมือเลย คิดว่าผู้หญิงน่าจะชอบดีไซน์นี้ ส่วนหากใครกลัวเลอะก็มีสำดำอีกหนึ่งสีให้เลือกซื้อค่ะ

มาดูภาพแบบ Close up อีกนิด อันนี้เปิดหน้าแกลอรี่ค้างไว้ ซึ่งก็สามารถเลือกใส่ภาพของเราลงไปได้ เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชั่น Samsung Gear 

ด้านข้างมีปุ่ม Back กับ Home เพื่อความสะดวกในการย้อนกลับมาหน้าหลัก และการเข้าออกจากแอปพลิเคชั่นค่ะ

ด้านหลังจะมีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ 

สายพลาสติกมีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ S กับ L ซึ่งสำหรับรุ่น Sport นั้นสามารถเปลี่ยนสายได้เฉพาะของ Samsung เท่านั้นค่ะ

มาต่อกันที่อีกหนึ่งสไตล์อย่าง Samsung Gear S2 Classic ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเน้นความคลาสสิค จึงถูกออกแบบโดยเน้นความเรียบหรูรวมกับสายหนังให้อารมณ์แบบนาฬิกาคลาสสิค

Close up Shot ของเจ้า Gear S2 Classic โชว์หน้าตาของ Rotary UI ซึ่งรับกับฟีเจอร์ที่เป็นจุดเด่นอย่างคามสามารถในการหมุนขอบ Bezel นั่นเอง

ด้านข้างก็เป็นปุ่ม Back กับ Home และก็จะเห็นอีกหนึ่งข้อแตกต่างของการออกแบบระหว่าง Gear S2 Sport และ Geaar S2 Classic คือ ขอบ Bezel ของคลาสิคจะเป็นลักษณะหยึกหยักคล้ายๆ เกียร์ แต่ของ Sport จะเป็นขอบเรียบ

ด้านหลังก็มีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเช่นเดียวกัน

จุดเด่นของ Gear S2 Classic คือสายหนังนี่เองค่ะ ซึ่งเป็นหนังแท้ขนาดมาตรฐาน 20 มม. สามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาอันอื่นที่ขนาดเท่ากันได้ค่ะ

ฟีเจอร์ที่สามารถเปลี่ยนหน้าจอที่เรียกว่า DIY Face แค่กดค้างก็สามารถเปลี่ยนหน้าจอได้ตามต้องการเล้ย และหน้าจอนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกิมมิคที่บอกว่าเรากำลังทำกิจกรรมอะไรอยู่ อย่างเช่น ถ้าเรานั่งนานๆ เจ้าฟองใสๆนี่ก็จะบวมขึ้นเบียดฟองเขียวที่เป็นรูปเดินให้หดลง

ส่วนอันนี้เป็นหน้าตาของ Wireless Charge ของเจ้า Gear S2 ทั้งสองรุ่น 

 

มาทวนสเปค Samsung Gear S2 กันอีกซักนิดด ~

 • ระบบปฏิบัติการ: Tizen OS
 • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 1.2 นิ้ว ความละเอียด 360×360 พิกเซล (~302 ppi)
 • AP : Dual core 1.0 GHz
 • RAM 512 MB
 • หน่วยความจำภายใน 4 GB
 • แบตเตอรี่ความจุ 250 mAh
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi: 802.11 b/g/n, Bluetooth 4.1, NFC
 • Sensor : Accelerometer, Gyroscope, Heart Rate, Ambient Light, Barometer
 • รองรับการเชื่อมต่อกับ Android OS 4.4 ขึ้นไป ไม่จำกัดยี่ห้อ
 • สัดส่วน :
  • Samsung Gear S2 : 42.3×49.8×11.4 มม., น้ำหนัก 47 กรัม
  • Samsung Gear S2 classic : 39.9×43.6×11.4 มม.,น้ำหนัก 42 กรัม

Play video

Samsung Gear S2 จะวางจำหน่ายในราคา 9,900 บาท ส่วน Samsung Gear S2 Classic วางจำหน่ายที่ราคา 11,900 บาท ซึ่งก็มีการเปิดพรีออร์เดอร์แล้วในงาน TME 2015 โดยผู้สั่งจองจะได้รับส่วนลด 1,000 บาท แต่หากใครพลาดโอกาสนี้ไปก็ไม่เป็นไรนะคะ อดใจรอประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจาก Samsung อีกนิดนึง คาดว่าน่าจะช่วงประมาณปลายเดือนนี้ น่าจะได้เห็นเจ้านาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้แบบตัวเป็นๆ อีกครั้งค่ะ 😀

สามารถกลับไปอ่านข้อมูลเก่าๆ เกี่ยวกับ Samsung Gear S2 ได้ตามนี้เลยค่ะ เปิดตัว GearS2 ฟีเจอร์และสเปค, Tizen OS รองรับรุ่นไหนบ้าง และ การหมุนใช้งานของ Bezel