ยังไม่หมดสำหรับเกมในโลกเวทมนตร์ของ Harry potter ครั้งนี้ทุกคนจะได้พบกับเกมมือถือ Harry Potter: Magic Awakened เป็นการผจญภัยในรูปแบบใหม่ ที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้ตามบทบาท RPG พร้อมสะสม card game ไปในตัว เรียกว่าจะร่ายคาถา หรือท้าประลอง ก็มีให้เล่นอย่างหลากหลาย ทุกคนสามารถลงทะเบียนได้ทั้ง iOS และ Android

Play video

Harry Potter: Magic Awakened เป็นเกมผจญภัยในโลกเวทมนตร์ ถูกพัฒนาโดย NetEase Games ร่วมกับ Warner Bros Interactive Entertainment บริษัทยักษ์ใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังเกมดัง ๆ มานับไม่ถ้วน โดยครั้งนี้ผู้เล่นทุกคนจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ พร้อมสวมบทบาทเป็นนักเรียนใหม่ของโรงเรียน ด้วยการเรียนรู้คาถาฝึกหัดตั้งแต่ต้นไปจนถึงการเป็นจอมเวทย์สุดเก่ง พร้อมควบคุมพลังคาถา ชงยา และสัตว์ เวทมนตร์ผ่านรูปแบบ card game ที่ไม่เคยมีมาก่อน แถมยังมีควิดดิชให้เล่นด้วยนะ

ระบบการเล่น เป็นการ์ดเกมบนมือถือผสมแนว RPG  ให้เราฝึกฝนเวทมนต์จนเชียลชาญ ได้แก่ Expeliarmus และ WingardiumLeviosa ควบคู่กับการฝึกสัตว์วิเศษอย่างยูนิคอร์น พิกซี่ และสัตว์มหัศจรรย์อีกเพียบ หรือต่อกรกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแร่งอย่าง Monster Book of Monsters  และรวบรวมการ์ดกว่า 70 ใบ เพื่อสร้างเด็คไปดวล PvP กับคู่ต่อสู้ ได้ทั้ง 1v1 และ 2v2

เกม Harry Potter: Magic Awakened จะเปิดให้เล่นเป็นกลุ่มแรกสำหรับประเทศออสเตรีย เดนมาร์ก ฟินแลนด์ อิสราเอล ลักเซมเบิร์ก นอร์เวย์ โปแลนด์ แอฟริกาใต้ สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์ตั้งแต่ปีที่แล้ว แถมยังทำรายได้ไป 228 ล้านดอลลาร์ในเวลาเพียงสองเดือนเท่านั้น การัณตีได้ถึงความสนุกสนาน เรียกได้ว่าเล่นเพลินกันแน่นอน ส่วนการเปิดตัวในบ้านเราต้องรอไปก่อนค่ะ แต่ทุกคนสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ได้บน Google Play แต่ App Store  ต้องรอไปก่อนนะ

 

และถ้าใครสนใจเกมโลกเวทมนต์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ วสามารถตามไปอ่านรายละเอียดเกมสุดอลังการจาก HOGWARTS LEGACY ได้ค่ะ

ทำความรู้จัก Hogwarts Legacy เกมที่กระแสแรงจนฉุดไม่อยู่ กับโลกแห่งเวทมนตร์ก่อนยุค Harry Potter

 

ที่มา : androidpolice