เกมที่กำลังมาแรงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น Honkai: Star Rail เกม RPG  ผจญภัยฝ่าดวงดาวสุดอลังการ ที่คลอดตามกันมาติด ๆ จากผู้พัฒนา Genshin Impact ถ้าให้พูดถึงความอลังการของตัวเกมคงเขียนไปไม่จบสักที วันนี้เราเลยจะมา Review โลกแห่งดวงดาวที่เต็มไปด้วยความลึกลับ และน่าอัศจรรย์ของกาแล็กซี่ด้วยรถไฟ “Astral Express” โดยมีมนุษยชาติเป็นเดิมพัน ถ้าอยากรู้ว่าน่าเล่นแค่ไหนตามมาอ่านกันเถอะ 

Play video

Honkai: Star Rail เป็นเกม RPG รูปแบบ Turn-based ที่ถูกพัฒนาโดย HoYoverse ทีมผู้พัฒนา Genshin Impact โดยมีเรื่องราวอยู่ในโลกแฟนตาซี ที่จะพาทุกคนออกผจญภัยข้ามดวงดาวในกาแล็กซี่ด้วยรถไฟ “Astral Express” ท่องไปในโลกใบใหม่ สัมผัสกับความลึกลับ และน่าอัศจรรย์ของกาแล็กซี่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้นจาก “Stellaron”  

รูปแบบการเล่น

เมื่อเราเข้ามาหน้าหลัก จะพบกับโหมดเนื้อเรื่องที่เราจะได้สวมบทบาทเป็น “ผู้บุกเบิก” สามารถเลือกตัวเดินเรื่องได้ทั้ง Stelle และ Caelus ไม่นานนักเราจะถูกปลุกให้ตื่นจากการหลับใหลเป็นเวลานาน มิหนำซ้ำยังจำอะไรไม่ได้ แถมในร่างกายของเราดันมีเมล็ดพันธุ์แห่งหายนะที่เรียกกว่า “Stellaron” เป็นจุดกำเนิดของการทำลายมนุษยชาตินั่นเอง ทำให้ผู้เล่นทุกคนต้องออกเดินทางร่วมกับผู้พิทักษ์  March 7th, Himeko, Kafka, Dan Heng และ Welt ทั่วกาแล็กซีผ่านรถไฟมหัศจรรย์ Astral Express เพื่อค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ (รวมถึงเจ้ากระต่าย Pom Pom ใส่ชุดแดงที่น่าเอ็นดูไม่น้อย)

ตัวเกมไม่ได้เล่นยากอย่างที่คิด เพราะขณะเล่นไปจะมีวิธีต่อสู้และไกด์แนะนำเข้ามาสอนให้ผู้เล่นได้เข้าใจได้ง่าย อันดับแรกต้องคอยสู้กับผู้บุกรุก Antimatter ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นพวกแห่งการทำลายล้างให้สิ้นซาก อีกทั้งคอยทำภารกิจเนื้อเรื่อง กับเควสประจำวันให้สมบูรณ์ โดยสนทนากับ NPC ที่มีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเองแทบทุกบทบาท

 

ที่สำคัญตลอดการเดินทางจะมีเรื่องราวการผจญภัยให้ผู้บุกเบิกได้ตื่นเต้นอยู่ตลอด เพราะภายในมีมินิเกมให้เล่นเพื่อรับของเพียบ รวมทั้งการสุ่มกาชาที่ใคร ๆ ต่างชื่นชอบ ทางเราเล่นไปต้องแอบลุ้นว่าจะได้ 5 ดาวกับเขามั้ย กลัวจะเกลือไปเสียก่อน 😯

ด้วยความที่ตัวเกมมี Setting อยู่ในแถบกาแล็กซีผสมผสานความเป็นแฟนตาซี ไม่ต้องบอกเลยว่าภาพสวยขนาดไหน ทุกคนสามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลินด้วยภาพกราฟิกที่เหมือนถอดแบบสไตล์มาจาก Genshin Impact เป๊ะๆ และตัวละครที่มีการปรับเปลี่ยนลุคให้ดูแตกต่างออกไปค่ะ ส่วนด้านเนื้อเรื่อง Star Rail จะเป็นเนื้อหาใหม่หมด ไม่จำเป็นต้องเล่นเกนชินมาก่อนก็สนุกได้ ถึงแม้จะมี Easter Eggs บางจุดที่ซ่อนไอเทมของเกนชินเอาไว้เสมือนเป็นกิมมิคของตัวเกมนั่นเอง

ระบบการต่อสู้

เราจะได้เล่นแอ็คชั่นต่อสู้แบบ PVP รูปแบบเรียลไทม์ไปกับเหล่ากองทหารผู้เก่งกาจ อาทิ กัปตัน Gepard, ผู้พิทักษ์ Bromya, หญิงสาวสุดแกร่ง Seele และ เด็กสาวผู้เฉลียวฉลาด Clara รวมไปถึงเหล่าตัวละครอีกมากมาย ที่ยังรอให้เราไปค้นพบ โดยการการต่อสู้ให้นั่งปะทะทั้งวันยังได้ เราไม่ต้องไปหลบหรือโจมตีศัตรูให้เหนื่อย คอยจัด Comp ตัวละครที่เหมาะกับธาตุและการแพ้ทางของมอนสเตอร์เท่านั้น และรอดูการโจมตีสุดอลังการได้ชิล ๆ ความเห็นส่วนตัวเรามองว่าตัวละครในเกมนี้มีการโจมตีพื้นฐานและทักษะ Attack, Skill, Passive  และ Ultimate ได้สุดยอดมาก มันแรงในตัวเองไม่จำเป็นต้องปั้นให้โหดเกินเบอร์ก็ล้มมอนได้หมู ๆ

ผู้เล่นแค่คอยฟาร์มรีลิกส์, แก้ไข Puzzle, หนังสือ EXP และของอัปเกรดต่าง ๆ ก็พอ รู้สึกว่าระบบการฟาร์มของจะง่ายว่าเกนชินเยอะ แต่แอบบอกนิดนึงว่าถ้าใครไม่ชอบอ่านเนื้อเรื่องยาว ๆ น่าจะเซ็งอยู่บ้าง เพราะตัวเกมจะมี Cut scene ที่ไม่สามารถกดข้ามได้ต้องคอยฟังให้จบนั่นเอง

ระบบเสริมของเกมที่น่าสนใจเกินคาด

เราว่าจุดขายที่น่าสนใจของ Star Rail คือการที่ทุกคนสามารถเล่นได้ทุกแบบทุกสาย จะปั้นตัวละครให้แกร่งสุดโหด เล่นแบบเทิร์นเบสผลัดกันตี หรือเล่นแบบผจญภัยตามเนื้อเรื่องก็มีให้แทบครบ เป็นเกมที่เหมาะเจาะกับสายผจญภัยชอบตีมอนส์เก็บเวลแล้วอยากลองเสพเนื้อเรื่องที่สวยงามของเหล่าเทพดารา และยังคงกลิ่นอายความเป็นไซไฟแฟนตาซีในยุคไฮเทคขนานแท้ได้อย่างลงตัว แถมรูปแบบยังเข้าใจง่าย ทำให้เราเล่นแปปเดียวเวลก็ขึ้นสูงได้สบาย นับว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่เหล่าคนเล่นเกนชิน หรือนักผจญภัยจะตกหลุมรักได้ไม่ยาก ถือเป็นอีกหนึ่งเกมกาชาที่น่าจับตามองไปอีกยาว

 

ถ้าใครอยากมาร่วมเล่น Honkai Star Rail สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทั้ง iOS, Android และ PC

‎Honkai: Star Rail
‎Honkai: Star Rail
Honkai: Star Rail
Honkai: Star Rail