ใกล้ถึงช่วงหยุดยาวแล้ว สำหรับเทศกาลสงกรานต์ เราอยากจะมาแนะนำ 10 เกมมือถือ อัปเดตใหม่ น่าเล่นในช่วงเดือนเมษายน โดยมีให้เลือกหลากหลายแนวเรียกว่าครบรส ให้ทุกคนไปลองหามาเล่นกันแบบฟิน ๆ ทั้งฟรี และแบบเสียเงิน ส่วนจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาอ่านกันค่ะ

เกมใหม่ประจำเดือนเมษายน

1.TERRA NIL

TERRA NIL เป็นเกมสร้างเมืองแบบย้อนกลับ ให้เราปลี่ยนภูมิทัศน์ที่ไร้ชีวิตชีวาให้กลายเป็นระบบนิเวศที่เจริญรุ่งเรืองอีกครั้ง รวมไปถึงการทำความสะอาดมหาสมุทรที่เป็นมลพิษเพื่อเปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่ถูกทำลายให้กลายเป็นสวรรค์แห่งระบบนิเวศน์ แถมภายในเกมยังมีดนตรีที่ผ่อนคลายและเสียงบรรยากาศ ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินตลอดเกม ต้องบอกก่อนว่าถ้าจะเล่นเกมนี้ ทุกคนต้องมีบัญชีเชื่อมกับ Netflix ก่อนค่ะ จะสามารถเล่นได้ฟรี 

Play video

Terra Nil
Terra Nil
Developer: Netflix, Inc.
Price: Free

2.Volzerk

Volzerk เป็นเกมแนว Action RPG ภาพสวย ให้ทุกคนได้ออกผจญภัยล่าบอส และสำรวจโลกกว้างเพื่อต่อกรกับเหล่ามอนสเตอร์ระดับตำนาน แต่จุดน่าสนใจคือเราสามารถเลี้ยงดูมอนสเตอร์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจับมาฝึกฝน ใช้ร่วมต่อสู้ หรือผสมพันธุ์กับสัตว์ของเพื่อน โดยภายในเกมมีมอนสเตอร์ให้สะสมมากกว่า 409 แบบ ตั้งแต่ระดับ C ถึง S+ เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบฟาร์มเกมและเล่นไปได้ยาว ๆ  ถ้าใครเคยรอเกมนี้อยู่อย่าลืมไปเล่นกันล่ะ เพราะตอนแรกมีให้ดาวน์โหลดผ่านสตรีมเท่านั้น สามารถเล่นได้ฟรี บนมือถือแล้ว

Play video

Volzerk
Volzerk
Developer: COLOPL, Inc.
Price: Free

3.REAL BOUT FATAL FURY SPECIAL

REAL BOUT FATAL FURY SPECIAL ผลงานชิ้นเอกจาก NEOGEO ค่ายเกมที่เป็นผู้นำเทร์นสำหรับเกมยุคอาเขตโดยเฉพาะรอบนี้ SNK ได้จับมือร่วมกับ Hamster Co. ผู้พัฒนาพอร์ตเกมตู้ยุค 90 มาเสิร์ฟให้เพื่อนๆ ได้สนุกกันบนสมาร์ทโฟนอีกแล้ว เป็นเกมแนวต่อสู้ที่เคยโด่งดังในปี 1997 ตะลุยด่านสไตล์ Retro พร้อมนักสู้ที่เลือกได้ถึง 19 คน ถ้าใครชื่นชอบเกมแนวนี้ หรืออยากย้อนวันวาน  สามารถซื้อไปเล่นได้ใน ราคา  149 บาท 

Play video

REAL BOUT FATAL FURY SPECIAL
REAL BOUT FATAL FURY SPECIAL
Developer: SNK CORPORATION
Price: ฿149.00

4.CrimeTrip

CrimeTrip เป็นเกมแนวไขคดีอาชญากรรมมอันโด่งดังที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง! ผ่านรูปแบบ AR ที่ไม่เหมือนใคร เราจะต้องเล่นเป็นนักสืบพร้อมไขคดีจริง 6 คดีจากยุค 70 และ 80 ถ้าใครเป็นแฟนเกมเหล่านี้ต้องถูกอกถูกใจแน่นอน เพราะปมมีให้คลายคดีอย่างหลากหลาย ทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับการไขปริศนาได้ไม่ยาก  สามารถเล่นได้ฟรี บนมือถือแต่เป็นเวอร์ชัน Demo ถ้าเล่นแล้วชอบสามารถซื้อในราคา 76 บาท

Play video

CrimeTrip - Powered by ChatGPT
CrimeTrip - Powered by ChatGPT

5.Stuffo the Puzzle Bot

Stuffo the Puzzle Bot เป็นเรื่องราวของบอทพัซเซิลตัวสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่ในดินแดนรกร้าง ให้เราใช้ความคิดโดยใช้บล็อคต่าง ๆ เชื่อมเข้าหากันและปีน ผลักหรือเทเลพอร์ตไปยังทางออก เป็นเกมไขปริศนาที่เราอยากแนะนำให้ลองอย่างมาก ด้วยภาพกราฟฟิคพิกเซลที่สวยงาม ทำนองเพลงผ่อนคลาย แถมตัวเกมยังเล่นได้สนุกเพราะใช้ระยะเวลาไม่นานในการผ่านด่าน ทำให้เราอยากเล่นไปเรื่อย ๆ ภายในเกมนี้จะมีทั้งหมด 65 ด่านและด่านพิเศษที่เราให้เราไปค้นพบอีกเพียบ สามารถซื้อไปเล่นได้ใน ราคา  125 บาท 

Play video

Stuffo the Puzzle Bot
Stuffo the Puzzle Bot
Developer: Hapatus Ltd.
Price: ฿125.00

6.ร้านซูชิในฝัน 

ร้านซูชิในฝัน เป็นเกมแนว Simulation สวมบทบาทเป็นเจ้าของร้านซูชิ ให้เราเริ่มเปิดร้านเราต้องตั้งชื่อให้ร้านของเรา และทำภารกิจคอยเคลียห้องโถงต่าง ๆ เพื่อเก็บคะแนน รวมไปถึงการขยายร้านอาหารให้ยิ่งใหญ่ พร้อมเรียนรู้ความหลากหลายของอาหารญี่ปุ่น จัดทำแผนการจัดซื้อประจำวัน บริการลูกค้า ฝึกอบรมพ่อครัวและบริกร ซื้ออุปกรณ์ร้านอาหาร เปิดร้านต่าง ๆ เป็นต้น ถ้าใครชอบ เกมแนวหม้อไฟ หรือแบบจำลองบวท ก็คงจะชอบเกมนี้ไม่น้อย สามารถเล่นได้ฟรี บนมือถือ แต่ตอนนี้ยังเปิดให้ลงทะเบียนอยู่ค่ะ ใครสนใจเข้าไปกดล่วงหน้าได้เลย

Play video

7.Brotato

Brotato เป็นเกมยิงแนว Roguelite ที่มีคอนเซ็ปการเล่นไม่เหมือนใคร แต่ทำให้คนเล่นเพลินเล่นไม่หยุดจนนิ้วติดจอ เราต้องสวมบทบาทเป็นคุณมันฝรั่งผู้ยิงแหลก สามารถควงอาวุธได้สูงสุด 6 ชิ้นต่อครั้งพร้อมไอเท็มและอาวุธหลายร้อยรายการให้เลือกทั้งเครื่องพ่นไฟ, SMG, เครื่องยิงจรวด หรือไม้และก้อนหินเป็นต้น เพื่อต่อสู้กับฝูงเอเลี่ยน โดยตัวละครยังปรับแต่งได้ทั้งมือปืน บ้าคลั่ง โชคดี นักเวทย์ นักรบ และอื่นๆ อีกมากมาย  สามารถซื้อไปเล่นได้ใน ราคา 175 บาท

Play video

Brotato: Premium
Brotato: Premium
Developer: Erabit Studios
Price: ฿115.00

8. Meta world เกมเศรษฐี

ถ้าใครเคยเล่น เกมเศรษฐี หรือการเล่นเป็นเจ้าของอาคารและอสังหาริมทรัพย์ในภาคก่อน ก็ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับเกมจากค่ายเน็ตมาร์เบิ้ลแน่นอน ครั้งนี้กลับมาอย่างอลังการ ให้ทุกคนได้ทอยเต๋าแบบผสมผสานความเป็น Meta World ภายในเกมพร้อมให้ผู้เล่นได้สร้างเมืองต่าง ๆ บนแผนที่แข่งกับผู้เล่นคนอื่นจากทั่วโลก และยังมีสถานที่ดัง ๆ กับตัวละครสุดชิค สุดเท่ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันอีก และที่สำคัญยังนำเมตาแคช ไปแลกเปลี่ยนเป็นโทเคน เพื่อใช้ในระบบบล็อกเชนกับของรางวัลอีกเพียบเลย สามารถเล่นได้ฟรี บนมือถือ แต่ตอนนี้ยังเปิดให้ลงทะเบียนอยู่ ใครสนใจเข้าไปกดล่วงหน้ากันได้

Play video

9. Dead by Daylight Mobile

Dead by Daylight เป็นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่โด่งดังไม่น้อยในวงการเกม เพราะเกมเล่นง่าย เล่นกับเพื่อนได้หลายคน แถมปีนี้ทางค่ายเกมยังมาเอาใจทุกคน โดยการลงแพลตฟอร์มมือถือให้เราได้เล่นกันอย่างถ้วนหน้าทุกที่ทุกเวลา หลักการเล่นเหมือนกับบนคอม เราเป็นได้ทั้งฆาตกรผู้เลือดเย็น หรือจะเป็นผู้ถูกล่าคอยหนี เอาชีวิตรอดและซ่อมแซมเครื่องปั่นไฟ โดยที่ไม่ถูกจับและหลบหนีผู้ล่าให้ได้ตลอดรอดฝั่ง  คอยร่วมมือกับทีมเพื่อคว้าชัยชนะมาให้ได้นั่นเอง สามารถเล่นได้ฟรี บนมือถือ

Play video

Dead by Daylight Mobile
Dead by Daylight Mobile

10. Ragnarok Origin Global

Ragnarok Origin Global เวอร์ชั่นใหม่ ยังคงความคลาสสิคสไตล์ MMORPG ไว้ได้อย่างดี พร้อมให้ผู้เล่นทั้งหน้าใหม่ละเก่าได้ร่วมกระโดดเข้าไปในเมือง Prontera และ Geffen Tower รวมไปถึงสร้างกิลด์พร้อมกับเพื่อน ๆ จากทั่วโลก เพื่อสำรวจดินแดนอันไร้ขอบเขต แถมยังมีระบบอาชีพให้เลือกถึง 6 แบบ โดยแต่ละอาชีพจะมีการแบ่งสายแบ่งคลาสย่อยออกไปอีกให้ผู้เล่นไม่เบื่อกับการตีมอนแบบเดิม สามารถท้าทายดันเจี้ยนหฤโหด และเส้นทางลึกลับต่างๆ ในการดรอปไอเทม และเอาชนะศัตรูที่ทรงพลังได้ ถ้าใครอยากมาเล่น Ragnarok ในสไตล์ 3D รับรองไม่ผิดหวังทั้งภาพ และระบบการเล่นแบบใหม่ สามารถเล่นได้ฟรี บนมือถือ

Play video