fbpx
Editorial

แนะนำ 10 หนังสยองขวัญน่าดูบน Netflix เพิ่มความหลอนสุดๆ ให้กับเทศกาล Halloween

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับเทศกาลปล่อยผีสุดสยอง (บรู๊วววว) อย่างวันฮัลโลวีน ซึ่งก็แน่นอนว่าใครอยากทำให้ตัวเองอินๆ กับเทศกาลดังกล่าวนี้ก็ต้องหาหนังผีสยองขวัญ ดูกับแฟนกับเพื่อนเพิ่มความหลอนต้อนรับฮัลโลวีนกันหน่อย วันนี้ทางดรอยด์แซนส์ก็เลยรวบรวมหนังสยองขวัญทั้งหมด 5 เรื่อง ที่สามารถหาดูได้แบบง่ายๆ ใน Netflix มาให้ในบทความนี้แล้วครับ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มกันที่เรื่องแรกกันก่อนเลยดีกว่าครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมไม่ได้เรียงตามความน่ากลัวนะ ไม่ใช่ว่าเรื่องแรกจะน่ากลัวที่สุดอะไรแบบนี้ จะเป็นการสุ่ม แต่รับประกันเลยว่าสยองขวัญทุกเรื่อง!

1. Don’t Breathe

Rocky, Alex และ Money 3 สหายโจรที่เวลาไปปล้นใครก็ไปไหนไปกัน ไม่มีทิ้ง โดยเรื่องมีอยู่ว่า Money ขาโจ๋ดันไปได้ยินข่าวมาว่ามีผู้ชายแก่ๆ ตาบอดคนหนึ่งที่มีเงินเก็บจำนวนมากอยู่ในตู้เซฟ แต่บ้านของเขากลับอยู่ในหมู่บ้านที่ไม่มีเพื่อนบ้านเลยแม้แต่คนเดียว…ทั้ง 3 ก็เลยคิดว่างานนี้กินหมูแน่ๆ เพราะปล้นคนแก่แถมตาบอด ทว่า.. เอาเข้าจริงแล้วกลับไม่ใช่แบบนั้น จะเป็นยังไงต่อ ต้องไปดูกันเองครับ

2. Hush

นักเขียนสาวใบ้หูหนวกคนหนึ่งที่ปลีกตัวเองไปอยู่ในป่าเพื่อที่จะใช้ชีวิตสงบเสงี่ยม หนีความวุ่นวาย แต่ดันมีฆาตกรโรคจิตใส่หน้ากากพยายามจะทำร้ายร่างกาย ทำให้เธอต้องต่อสู้เพื่อรักษาชีวิตของเธอไว้ แต่ด้วยความที่เธอไม่สามารถได้ยินเสียงอะไรเลย ทำให้ฆาตกรโรคจิตย่องเข้ามาประชิดได้โดยที่เธอไม่รู้ตัว สุดท้ายแล้วใครจะเหลือรอดเป็นคนสุดท้าย…ไปลุ้นกันเอาเองนะจ๊ะ

3. ELI

เพิ่งลง Netflix ไปได้ไม่ถึงเดือน หนังเกี่ยวกับเด็กชายคนนึงที่อยู่ๆ ก็เกิดเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองขึ้นมา ไม่สามารถออกไปโดนอากาศภายนอกห้องปลอดเชื้อได้ เพราะจะเกิดผื่นแดงขึ้นเต็มตัวและสร้างความเจ็บปวดให้กับเค้า พ่อแม่ของเด็กชายจึงต้องพึ่งทางเลือกสุดท้ายด้วยการพาไปรักษาที่ศูนย์การแพทย์อันห่างไกล ที่มีแค่หมอและพยาบาลอยู่ 3 คน เท่านั้น และนั่นเองที่ทำให้เด็กชายได้เจอกับเรื่องราวแปลกๆ และสยองขวัญเกิดขึ้นภายในสถานพยาบาลแห่งนั้น

4. Lights Out

อย่าปิดไฟ! เป็นคำเตือนที่ดีที่สุดสำหรับเหล่าตัวละครในหนังเรื่องนี้ เพราะอยู่ๆ ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงมีผีร้ายคอยโผล่มาหลอกหลอนรีเบ็คก้า และคนรอบข้างเธอในเวลากลางคืนหรือบริเวณที่ไม่มีแสงสว่าง ซึ่งทางรอดทางเดียวก็คือต้องเปิดไฟเอาไว้ตลอดเวลานั่นเอง ส่วนเจ้าผีร้ายนั้นคือใคร ต้องการอะไร และทำไมถึงกลัวแสงสว่างขนาดนั้น…ไปหาคำตอบในตัวหนังกันเองนะครับ

 

5. Sinister

เรื่องย่อมีอยู่ว่า Ellison Oswald นักเขียนนิยายแนวฆาตกรรมที่ช่วงหลังๆ ดูจะฝีมือตกอยู่ตลอด เพราะไม่ว่าจะเขียนเรื่องอะไรก็มักจะแป้กอยู่เรื่อยๆ และเขาพยายามจะกอบกู้ชื่อเสียงกลับคืนมาอีกครั้ง โดยเขาได้ค้นพบว่ามีเทปวิดีโอมากมายเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมของครอบครัวหนึ่ง เขาไม่รอช้าอาสาขอแก้ไขคดีนั้นทันที หอบลูกหอบเมียไปด้วย ทว่าหลังจากอยู่ไปได้สักพัก เขาก็ได้เจอกับเหตุการณ์แปลกๆ ที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ และดูเหมือนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะเริ่มเลวร้าย และหนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

 

6. The Shining

สุดยอดหนังหลอนคลาสสิคขึ้นหิ้งอย่าง The Shining ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเขียนนิยาย (อีกแล้ว) พาลูกชาย และภรรยามาเข้าพักที่โรงแรม Overlook ซึ่งปิดให้บริการเนื่องจากเป็นช่วงหน้าหนาวทำให้มีหิมะเยอะมากจนไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ แต่นักเขียนและครอบครัวดังกล่าวมาขอเข้าพักเพื่อที่จะเปลี่ยนบรรยากาศในการเขียนนิยาย แต่กลับเจอเข้ากับสิ่งลี้ลับและความหลอนของโรงแรมเข้าครอบงำจนกลายเป็นโศกนาฎกรรมขึ้น

7. The Conjuring

สุดยอดหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งอีกเรื่องที่หลอนจนต้องมีภาคต่อ งอกออกมาเรื่อยๆ โดยเนื้อเรื่องมีพื้นฐานมาจากเหตุการณ์จริงเกี่ยวกับนักสืบเรื่องเหนือธรรมชาติ Ed และ Loraine ที่ต้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวใหญ่ที่ดันไปซื้อบ้านผีสิงแบบไม่รู้ตัว ทำให้ทั้งครอบครัวโดนรังควานจากผีร้ายที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้น ซึ่งเหตุการณ์ก็นับวันจะยิ่งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นจะเอาชีวิตกันเลยทีเดียว

8. Evil Dead

หนังผีสยองขวัญสุดโหดเลือดสาดกระจาย ที่ต้องเตือนไว้ก่อนเลยว่าไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อนอย่างสุดๆ เพราะหนังมีความรุนแรงค่อนข้างสูง แถมผีแต่ละตัวก็น่าเกลียดน่ากลัวจนบางคนดูแล้วนอนคนเดียวไม่ได้ไปหลายวัน…เรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนที่พาน้องสาวมาหักดิบ เพื่ออดยาในกระท่อมร้างกลางป่า แต่อยู่ๆ ดันไปค้นเจอหนังสือลึกลับที่มีคาถาแปลกๆ เขียนเอาไว้ และดันไปท่องคาถานั่นซะอีก…หารู้ไม่ว่ามันคือคาถาปลดปล่อยวิญญาณชั่วร้ายที่ถูกผนึกเอาไว้นั่นเอง ส่วนจะเป็นยังไงต่อนั้น…ต้องดูครับ

9. Poltergeist

หนังคลาสสิคขึ้นหิ้งอีกเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวที่ย้ายบ้านมาอยู่ในบ้านหลังใหม่ ซึ่งหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ลี้ลับเกิดขึ้นบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงแปลกๆ หรือข้าวของย้ายที่ได้เอง หรือขยับที่เอง จนถึงขั้นต้องเรียกหมอผีมาแก้ไขสถานการณ์…แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาเลย

10. Darkness Falls

เหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นกับเมือง Darkness Falls ในปี 1800 หลังจากที่ชาวบ้านรวมตัวกันฆ่ายายแก่ ที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นต้นเหตุของการหายตัวไปของเด็กๆ ในเมือง ทำให้เกิดเป็นตำนาน Tooth Fary ซึ่งเป็นผีของยายแก่คนดังกล่าวออกมาคร่าชีวิตผู้คนในเมืองเพื่อการแก้แค้น…ถัดมาอีก 150 ปี ตำนานดังกล่าวก็เกิดขึ้นอีกรอบ ทำให้ Kyle Walsh เด็กหนุ่มที่เคยอาศัยอยู่ในเมืองดังกล่าว และเคยเจอกับ Tooth Fairy แบบซึ่งๆ หน้า ต้องกลับมาไขปริศนาว่าผีตัวนี้ต้องการอะไรกันแน่ และจะจบตำนานนี้ได้ยังไง

และทั้งหมดนั่นก็คือ 10 หนังสยองขวัญสุดหลอน ที่เหมาะจะเอามาดูสร้างบรรยากาศในคืนวัน Halloween สุดๆ นะครับ หรือถ้าใครมีหนังสยองขวัญในดวงใจที่ฉายทาง Netflix นอกเหนือจากนี้ ก็มาแนะนำกันได้ในคอมเม้นท์เลยครับ

3 Comments

 1. theproject Post on October 30, 2019 at 9:38 pm

  #1013841

  น่าดู

 2. devilshop Post on October 30, 2019 at 11:59 pm

  #1013843

  ตามดูครับ อิอิ 🙂 🙂

 3. diass Post on October 31, 2019 at 9:32 am

  #1013855

  มี 1 เรื่องที่ยังไม่ได้ดู HUSH

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save