fbpx
News

แนะนำ 13 หนังสยองขวัญที่กำลังฉายใน Netflix ต้อนรับวันฮาโลวีน 31 ตุลาคม 2020

เสาร์ที่จะถึงนี้ เรียกได้ว่าอีเว้นท์แน่นจริงๆ เพราะนอกจากจะเป็นวันเสาร์สิ้นเดือนและวันลอยกระทงแล้ว ยังเป็นวันฮาโลวีนอีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครไม่ได้มีแพลนไปไหน เพราะเบื่อรถติดหรือคนแน่น แนะนำชวนเพื่อน ชวนแฟน หรือถ้าเป็นคนประสาทแข็งก็แนะนำว่ามานั่งดูหนังผีจาก Netflix กันดีกว่าค่ะ บรรยากาศกำลังดี แถมพระจันทร์เต็มดวงแบบนี้ด้วย…รับรองว่าต้องมีซักเรื่องที่ทำให้คุณๆ ไม่กล้าเดินไปเข้าห้องน้ำคนเดียวแน่นอน

1. Pet Sematary 1, 2

ขอแนะนำเรื่องแรกด้วยภาพยนตร์สยองขวัญที่พล็อตเริ่ดมากจากสตีเฟ่น คิง เรื่องราวของสุสานฝังสัตว์ลึกลับที่ทำให้คนตายแล้ว ฟื้นกลับมาได้ โดยผ่านพิธีกรรมหลอน แต่!!! ทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะชีวิตใหม่ที่ได้คืนมา เป็นจุดเริ่มต้นแห่งความหายนะของชีวิตรอบข้าง โดยเรื่องนี้จะมีทั้งหมด 2 ภาค ให้ได้สยองกันแบบต่อเนื่องเลยค่ะ

จำนวนภาค : 2

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 43 นาที / 1 ชั่วโมง 41 นาที

IMDb : 6.6 / 4.9

 

2. The Ring

ภาพยนตร์สยองขวัญสุดคลาสสิค จะดูอีกกี่รอบก็ยังขนลุกเหมือนเดิม เรื่องราวของเทปลึกลับที่ทำให้คนฝันร้าย ถ้าใครที่ได้ดูเทปนี้จะมีโทรศัพท์โทรเข้ามาที่บ้าน แล้วก็จะตายภายใน 7 วัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นักข่าวอย่าง เรเชล เกิดสงสัยในสาเหตุการตายของหลายๆ ศพที่เกิดขึ้นติดกันจนต้องออกตามล่าหาความจริง ว่ามันมีสาเหตุมาจากอะไรค่ะ

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 55 นาที

IMDb : 7.1

 

3. IT

เรื่องราวกลุ่มเด็กขี้แพ้ที่ต้องสู้กับความกลัวของตัวเอง โดยมี เพนนี ไวส์ ตัวตลกสุดหลอนมาตามปั่นประสาทกันกลางวันแสกๆ ซึ่งความกลัวของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป แต่เพนนี ไวส์ จะทำสิ่งเหล่านั้นให้สมจริง และสยดสยองที่สุด เอาเป็นว่า ใครที่ยังไม่ดู ดูเถอะค่ะ สตีเฟ่น คิง ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

ความยาวของภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 15 นาที

IMDb : 7.3

 

4. Devil

Devil อันนี้ก็เป็นหนังสยองขวัญพล็อตแปลกเหมือนกัน เรื่องราวของคน 5 คนที่ดูแล้วไม่น่ามีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย แต่ต้องมาติดอยู่ในลิฟต์ (ที่กำลังค้าง) และเมื่อไฟดับ 1 ครั้ง ในลิฟต์จะมีคนตาย 1 คน คือแบบ เห้ย! คุยกันอยู่ดีๆ หันไปอีกทีตายแล้วอะ…และในอีก 4 คนที่เหลือคือต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ออกจากลิฟต์ไปให้เร็วที่สุด เพราะไม่รู้ว่าใครจะเป็นรายต่อไป และไม่รู้ว่าใครคือฆาตกรด้วย

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 20 นาที

IMDb : 6.2

 

5. 30 Days of night

อันนี้เป็นแนวแวมไพร์ แต่พล็อตแปลกกว่าทั่วไปตรงที่ ทุกๆปี เมืองเล็กๆ ในอลาสก้าแห่งนี้จะเข้าสู่หน้าหนาวที่ไม่มีแสงอาทิตย์เป็นเวลา 30 วัน แล้วจู่ๆ ก็มีกลุ่มแวมไพร์จากไหนไม่รู้มาบุกเมือง ซึ่งในเวลาตลอด 1 เดือนที่ไม่มีแสงแดดนี้ ก็จะเป็นที่ได้เปรียบให้แก่เหล่าแวมไพร์แน่นอน ส่วนมนุษย์อย่างเราจะมีชีวิตรอดได้จนถึง 30 วันได้ยังไง ต้องไปลุ้นกันค่ะ

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 53 นาที

IMDb : 6.6

 

6. Aterrados

ถ้าทั้ง 5 เรื่องที่ผ่านมายังไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แนะนำ Aterrados เลยค่ะ หนังผีสัญชาติอาร์เจนติน่า ใครที่คิดว่าใจแข็ง ต้องมาลองค่ะ (หลอนขนาดเพื่อนของผู้เขียนที่เป็นคนไม่กลัวผี ดูเรื่องนี้ยังสะดุ้งเฮือก…คิดดู) เรื่องราวคดีฆาตกรรมประหลาดเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับบ้านทั้ง 3 หลังในอาร์เจนตินา ทำให้ตำรวจกับนักสืบต้องมาค้นหาว่าจริงๆ แล้วมันเกิดจากอะไรกันแน่ แต่ที่รู้ๆ คือผู้กำกับไม่ปราณีคนดูตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ ค่ะ

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 27 นาที

IMDb : 6.5

 

7. Cadaver

หนังสยองขวัญใหม่แกะกล่องของ Netflix ย้อนกลับไปปสมัยสงครามนิวเคลียร์ที่ทำให้ทุกคนอดอยาก ยากลำบาก ครอบครัวผู้หิวโหยถูกหลอกล่อให้เข้าร่วมการแสดงที่โรมแรมแห่งหนึ่งเพื่อแลกกับอาหาร แต่กลับพบว่า ยิ่งนานวันเข้า สมาชิกก็เริ่มหายตัวไปทีละคนแบบไม่สามารถหาคำตอบได้

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 26 นาที

IMDb : 5.1

 

8.Truth or Dare

Truth or Dare เป็น 1 ในเกมที่นิยมเล่นกันในวงเหล้า (ของเหล่าวัยรุ่นในอเมริกา) ซึ่งเกมนี้ถ้าเล่นปกติก็ไม่มีไรหรอก แต่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนึงดันลองดี เอาไปเล่นในโบสถ์ร้าง หลังจากนั้น เรื่องแปลกๆก็เกิดขึ้นกับสมาชิกในกลุ่มวนกันไปจนครบทุกคน สิ่งเดียวที่จะทำให้รอดในแต่ละครั้งนั้นคือการพูด “ความจริง” แต่ความจริงบางเรื่องก็ไม่สามารถเปิดเผยได้เสมอไป บางคนจึงเลือกที่จะ “รับคำท้า” ที่มีความเสี่ยงถึงชีวิตซะยังดีกว่า

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 40 นาที

IMDb : 5.2

 

9.Hostel

แนะนำสำหรับใครที่ชอบแแนวเลือดสาด หั่น เฉือนกันสดๆ…เรื่อง Hostel ถือว่าตอบโจทย์มากๆ โดยเนื้อเรื่องนี้เกี่ยวกับโรงแรมแห่งนึงที่หลอกลวงนักท่องเที่ยวมาฆ่าแล้วชำแหละชิ้นส่วน ซึ่งคราวนี้เป็นคราวซวยของนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน 3 คน ที่ดันหลงเชื่อว่าโรงแรมนี้จะมีสาวสวยสุดเซ็กซี่คอยต้อนรับ จึงหลวมตัวแวะพัก ทีนี้ล่ะ…ได้พักยาวยันชาติหน้าเลย

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 34 นาที

IMDb : 5.9

 

10. Annabelle: Creation

จุดเชื่อมต่อของจักรวาลคอนจูริ่ง เรื่องราวความเป็นมาของตุ๊กตาผีสิงที่ชื่อว่าแอนนาเบล โดยเนื้อเรื่องจะเล่าเท้าความถึงครอบครัวแสนสุขครอบครัวนึงที่พ่อมีอาชีพเป็นช่างทำตุ๊กตา แต่ลูกสาวของเค้าเสียชีวิตอย่างกะทันหัน และด้วยความที่ทำใจไม่ได้ ทำให้เค้าต้องมาพึ่งไสยศาสตร์ ดึงวิญญาณลูกสาวให้กลับมา แต่หารู้ไม่ว่า คุณพ่อได้สร้างปีศาจสุดเฮี้ยนตัวใหม่ให้โลกใบนี้เลยนะ

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 34 นาที

IMDb : ภาคนี้ 6.5

 

11. Unfriended: Dark Web

เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ติดต่อกันผ่านวิดีโอคอลเป็นกลุ่มเพื่อพูดคุยกันตามภาษาเพื่อน แต่จู่ๆ ก็มีสมาชิกไม่ได้รับเชิญโผล่มาคนนึง พูดด้วยก็ไม่พูดด้วย แถมยังเตะออกจากห้องไม่ได้อีกต่างหาก ซึ่งหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นกับสมาชิกแต่ละคนในห้องแชทดังกล่าวอย่างหาสาเหตุไม่ได้…ดูเรื่องนี้จบแล้วถึงกับต้องหาอะไรมาปิด Webcam ของโน้ตบุ๊คเอาไว้เลยล่ะค่ะ

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 32 นาที

IMDb : 5.9

 

12. Brightburn

ดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่กันมาบ่อยแล้ว เคยคิดเล่นๆ กันมั้ยคะว่า…ถ้า Superman ที่เรารู้จักกัน ไม่ได้เป็นคนดี โลกนี้จะเป็นยังไง??? Brightburn คือคำตอบค่ะ เพราะเป็นเรื่องราวของครอบครัวนึงที่พบเข้ากับเด็กทารกที่อยู่ในยานอวกาศร่วงลงมาจากฟ้า พร้อมพลังเหนือมนุษย์ แต่ยิ่งโต นิสัยของเด็กคนนี้ก็ยิ่งอันตรายขึ้นเรื่อยๆ

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 31 นาที

IMDb : 6.1

 

13. Rosemary’s Baby

หนังสยองขึ้นหิ้ง ที่ได้รับเสียงชมจากเหล่านักวิจารณ์ว่าเฮี้ยนจริง หลอนจริง เรื่องราวของหญิงสาวที่เกิดตั้งท้องขึ้นมา และเริ่มสังเกตพฤติกรรมของเพื่อนบ้านที่อยู่ในอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งดูเหมือนว่าอยากจะได้ลูกในท้องของเธอไปทำพิธีกรรมประหลาดอะไรซักอย่าง

ความยาวของภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 17 นาที

IMDb : 8

ทั้งหมดนี้คือหนังผี หนังสยองขวัญทั้ง 13 เรื่องที่อยากแนะนำให้ทุกคนดู เอาใจคนที่ไม่ได้ไปไหน ไม่มีไรทำ แต่อยากมีส่วนร่วมในเทศกาลฮาโลวีน หรือ คนลอยกระทงเสร็จแล้วไม่รู้จะทำไรต่อ ก็ชวนแฟนมาดู Netflix ที่ห้องซะเลย โรแมนติกไปอีกแบบ นอกจาก 13 เรื่องนี้ ถ้ามีที่น่าสนใจ อยากแนะนำให้ดูก็อย่าลืมคอมเมนต์มาแบ่งปันกันนะคะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save