fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวสยองขวัญ สั่นประสาท เลือดสาด จาก Netflix และ Disney +

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้เขียนได้เห็นหนังสยองขวัญเลือดสาดอย่าง Project Wolf Hunting ที่กำลังถูกพูดถึงในโลกโซเชียลตอนนี้ว่าดุเดือดสุด ๆ เลือดสาดสยองสะใจ ซึ่งไหน ๆ ก็เปิดประเด็นมาขนาดนี้แล้ว สัปดาห์นี้จึงขอแนะนำหนังและซีรีส์แนวสยองขวัญ สั่นประสาท หลอนตั้งแต่ต้นจนจบมาให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ

1.Project Wolf Hunting

คำเตือน ควรรับประทานอาหารให้เรียบร้อยก่อนดู ไม่งั้นอาจจะอวสานอาหารจานนั้นไปเลยก็เป็นได้ Project Wolf Hunting มาร่วมลุ้นภารกิจขนย้ายนักโทษระดับโหดจากมะนิลาประเทศฟิลิปปินส์ไปยังเกาหลีใต้ผ่านวิธีการล่องเรือข้ามน้ำข้ามทะเลไป ซึ่งในความยากคือจะควบคุมยังไงไม่ให้นักโทษหนี หรือไม่ก่อการจลาจลบนเรือลำนี้ พูดได้คำเดียวว่าทะเลเป็นสีเลือดแน่ ๆ  เอาเป็นว่าเตือนไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วนะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

2.You 2023

จบเป็นที่เรียบร้อยกับ You ซีซั่น 4 พาร์ท 2 ซีรีส์แนวระทึกขวัญชวนลุ้น ซึ่งในซีซั่นนี้พี่แกได้พยายามหนีออกจากวังวนความรัก,ความคลั่งใคล้ในแบบของตัวเอง พอกันทีความรักที่ทำเอาอกหักจนต้องดักฆ่ามาไม่รู้กี่ครั้ง เค้าจึงย้ายออกมาตั้งหลักในเมืองใหม่ที่ไม่มีใครรู้จักเค้าแน่ ๆ แต่สุดท้ายชีวิตนายโจก็ไม่ได้สงบสุขดังหวัง และซีซั่นนี้ถือว่าทำออกมาได้แตกต่างแบบฉีกความเป็น You จากภาคก่อน ๆ ไปมาก

ช่องทางรับชม : Netflix

 

3.Urban Myth

ใครที่เป็นสายหนังสยองขวัญประเภทหนังผี ต้องชอบเรื่องนี้แน่ Urban Myth เป็นซีรีส์ที่รวมตำนานความสยองของแดนกิมจิไว้ให้ทุกคนได้ดูจบใน 1 ชั่วโมง 57 นาที โดยเรื่องราวจะแยกเป็น 10 เรื่องสั้นได้แก่, อุโมงผี, สาวชุดแดง, ปรสิตฟัน, พิธีปลุกผี, กำแพงศพ, ตู้ปริศนา, ถุงคลุมปี เงาสะท้อน, มนุษย์หุ่นและเกมหนีตาย แต่ละตอนคือมีความแปลกใหม่ แต่ค่อนข้างครบรสมาก ๆ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

4.23.59 The Hunting Hour

ช่วงนี้ก็ใกล้จะเกณฑ์ทหารแล้ว ขอเปิดมาที่เรื่องนี้เลยแล้วกัน เรื่องราวที่บอกเล่ากันมาว่ามีหญิงสาวสติไม่ดีเสียชีวิตบนเกาะแห่งหนึ่งในเวลา 23.59 น. กลายเป็นวิญญาณคอยตามหลอกหลอนผู้คนที่เข้ามาในที่แห่งนี้ วันดีคืนดีมีทหารรับใช้ชาติกลุ่มสุดท้ายที่ถูกฝึกอบรมอยู่อยู่บนเกาะได้เจอดีเข้า 1 ในคนที่เจอจึงพยายามที่จะบอกเพื่อนว่าเค้าเห็นหญิงสาวคนนี้มาหาเค้าทุกคืนเวลา 23.59 น. แต่ทุกคนกลับคิดว่าเค้าแค่มโนไปเอง

ช่องทางการรับชม : Disney + Hotstar

 

5.Connect

Connect ซีรีส์สยองปนแฟนตาซี เรื่องราวของฮาดงซู ชายหนุ่มผู้น่าสงสารได้สูญเสียดวงตาให้แก่นักล่าอวัยวะ ซึ่งหลังจากที่ลูกตาถูกควักออกไปแล้วเค้าก็รู้สึกได้ว่ามีบางอย่างผิดแปลกไป อีกทั้งยังสามารถเชื่อมโยงกับฆาตกรรายหนึ่งซึ่งถ้าเค้าอยากได้ดวงตาคืนมา ก็ต้องไปตามหาตัวฆาตกรคนนี้

ช่องทางการรับชม : Disney + Hotstar

 

6.Metamorphosis

Metamorphosis หรือปีศาจเปลี่ยนหน้า เป็นเรื่องราวของผีที่แฝงตัวเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันกับมนุษย์โดยใช้วิธีการเปลี่ยนหน้า พัค คังกู หัวหน้าครอบครัวที่พาลูกและภรรยาย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่ เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานกลับพบว่าพฤติกรรมคนในครอบครัวเริ่มเปลี่ยนแปลงไป แถมเกิดเรื่องแปลกจนไม่สามารถหาสาเหตุได้ และคนเดียวที่คังกูจะไหว้วานให้มาช่วยปราบผีก็มีแต่จุงซู บาทหลวงที่มีปมคือทำให้คนบริสุทธิ์ต้องตายจากการไล่ผีของเค้าในอดีต

ช่องทางการรับชม : Netflix, Prime Video

 

7.EVIL DEAD

ตำนานที่ยืนหนึ่งในความสยองขวัญ อ้วกพุ่งไปพร้อมกับเลือดตัวละครในเรื่อง ก่อนที่จะไปดูภาคต่อในปีนี้ ก็แวะมารำลึกหน่อย เรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มวับรุ่นที่พาเด็กสาวคนนึงมาบำบัดอาการติดสารเสพติดในกระท่อมร้างกลางป่า แต่อยู่ๆ ดันซนไปค้นเจอหนังสือลึกลับที่มีคาถาแปลกๆ เขียนเอาไว้ อีกทั้งยังได้ไปท่องคาถานั่นอี๊ก…โดยหารู้ไม่ว่าการท่องคาถานั่นปลดปล่อยวิญญาณชั่วร้ายที่ถูกผนึก
ช่องทางการรับชม : Netflix

8.บ้านเช่าบูชายัญ

หนังสยองขวัญของไทยจากผู้กำกับลัดลาแลนด์ เพียงแค่เห็นตัวอย่างก็ทำเอาขนลุกไปทั้งตัวแล้วจ้า เรื่องราวของสามีภรรยาที่ปล่อยบ้านให้คนเช่า ซึ่งผู้เช่าของเค้าเป็นคุณหมอวัยเกษียณอาศัยอยู่กับลูกสาวอายุ 40 ปี ทั้งสองคนนี้ดูมีพิรุธแบบสุด ๆ (เออ ดูหน้าก็รู้ละว่ามีซัมติง) ชอบหายตัวไปตอนก่อนสว่าง แถมชอบสวดมนต์บทแปลก ๆ หลอน ๆ ทุกวัน หนำซ้ำยังมีรอยสักแปลก ๆ แบบเดียวกับสามีเจ้าของบ้านอีกด้วย ทำไมกันนะ?

ช่องทางรับชม : โรงภาพยนตร์วันที่ 6 เมษายน 2566 ส่วนหลังจากนี้จะไปอยู่ที่สตรีมไหนต้องรอติดตามกันอีกทีค่ะ

 

9.Evil Dead Rise

ภาพยนตร์สยองขวัญที่ครบเครื่องทั้งเลือดสาด ตุ้งแช่ และเรื่องชวนอี๋แหวะ ภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง Evil Dead Rise นี้ เตรียมคัมแบคด้วยเรื่องราวของครอบครัวของแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่าง Ellie ที่ลำบากเลี้ยงลูก 3 คนด้วยตนเอง วันดีคืนดี Ellie ดูเหมือนจะเปลี่ยนไป เธอเริ่มมีพฤติกรรมที่คนธรรมดาไม่ทำกัน ทำให้ Beth น้องสาวเริ่มหวั่นใจจนต้องเข้ามาปกป้องเด็ก ๆ ให้รอดพ้นจากเรื่องสยองนี้

ช่องทางรับชม : โรงภาพยนตร์วันที่ 20 เมษายน 2566 ส่วนหลังจากนี้จะไปอยู่ที่สตรีมไหนต้องรอติดตามกันอีกทีค่ะ

 

10.หุ่นพยนต์

ช่วงนี้หนังสยองขวัญเข้ามารัว ๆ ต้อนรับซัมเมอร์ ผู้เขียนจึงขอปิดท้ายด้วยหุ่นพยนต์ หนังไทยที่บอกเล่าเรื่องราวของธาม หนุ่มที่เดินทางมาหาพี่ชายที่บวชเป็นพระเพื่อแจ้งข่าวร้ายว่าพ่อกับแม่ได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่เรื่องดันไม่จบเพราะพี่ชายดันหนีหายเพราะมีคดีติดตัว อีกทั้งยังมาเจอกับลัทธิสุดแปลกที่ชาวบ้านนับถือหุ่นปั้นสุด ๆ และตั้งแต่ที่ธามเหยียบเข้ามาที่หมู่บ้านแห่งนี้ความสยองขวัญก็เกิดขึ้นไม่หยุดหย่อน

ช่องทางรับชม : โรงภาพยนตร์วันที่ 12 เมษายน 2566 ส่วนหลังจากนี้จะไปอยู่ที่สตรีมไหนต้องรอติดตามกันอีกทีค่ะ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวสยองขวัญที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้ดูกัน มีทั้งในแพลตฟอร์ม และ กำลังเข้าฉายในโรง ใครที่เป็นสายฮาร์ดคอร์ สายเลือดสาด ปาดคอกันสด ๆ น่าจะถูกใจไม่น้อย แต่ถ้าใครใจยังไม่แข็งก็แวะเข้ามาดูหนังเกาหลีพากย์ไทยที่พาากย์มันกันที่บทความด้านล่างนี้ก่อนค่ะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save