หลายคนมักจะติดภาพจำว่า CEO ของ HUAWEI คือนาย Richard Yu แต่จริงๆ แล้ว พวกเขาก็มี CEO อีกหนึ่งคน ซึ่งคนนั้นก็เป็นผู้ก่อตั้งของบริษัทด้วยอย่างคุณ Ren Zhengfei โดยรอบนี้เขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ ยอมรับว่า iPhone 12 Series เป็นมือถือ 5G ที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้

เมื่อปีที่แล้ว Ren Zhenfei ก็เคยออกมายอมรับว่า ตัวเขาเอง แม้ว่าจะเป็นผู้ก่อตั้ง HUAWEI แต่มือถือที่เขาใช้อยู่ทุกวันก็คือ iPhone แถมยังซื้อให้คนในครอบครัวใช้อีกด้วย โดยเขาให้เหตุว่า Ecosystem ของ iPhone นั้นดีเยี่ยมสุดๆ นอกจากนี้ เขายังพูดอีกว่า Apple ถือเป็นอาจารย์ของ HUAWEI อีกด้วย 

ล่าสุด Ren Zhengfei ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ Forbes ว่า iPhone 12 Series ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลก สามารถทำความเร็วแบบดาวน์โหลดได้สูงถึง 1.82 Gpbs (สถิติโลก) ซึ่งแน่นอนว่าส่วนนึงที่ iPhone 12 สามารถทำความเร็วได้ขนาดนี้ ก็เพราะอุปกรณ์ 5G Network ที่ HUAWEI ไปวางรากฐานในแต่ละประเทศเอาไว้นั่นเอง โดย Ren Zhengfei ก็ยอมรับเหมือนเดิมว่าปีนี้เขาก็ซื้อ iPhone 12 มาใช้เหมือนกัน

นอกจากนี้ Ren Zhengfei ยังได้บอกว่า อุปกรณ์ 5G Network ของ HUAWEI ถือว่าทำงานร่วมกับ iPhone ได้ค่อนข้างดี และการที่ iPhone 12 สามารถทำความเร็วทั้งในด้าน Upload และ Download ได้ดี นั่นก็แปลว่าโครงสร้างพื้นฐาน 5G ของ HUAWEI มีประสิทธิภาพดีตามไปด้วย

 

ที่มา: phonearena