fbpx
News

เปิดตัว Huawei FreeBuds 3i หูฟังไร้สาย True Wireless มีระบบตัดเสียง ANC เคาะราคาราว 3,600 บาท

คิดว่าไม่มาซะแล้ว หลังจากตอนแรกมีข่าวว่า Huawei เตรียมเปิดตัว FreeBuds 3i หูฟังไร้สายสไตล์ True Wireless ในงานเปิดตัว Huawei nova 7 Series แต่แล้วพอถึงเวลาจริงๆ กลับไม่โผล่มาซะงั้น แต่ล่าสุดหูฟังรุ่นนี้ก็เผยโฉมออกมาจนได้ ด้วยสเปคที่ค่อนข้างตรงกับข่าวหลุดก่อนหน้า รวมถึงฟีเจอร์ตัดเสียง Active Noise Cancellation โดยเปิดราคามาที่ 89.99 ปอนด์ หรือแปลงเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 3,600 บาท

Huawei FreeBuds 3i เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless แบบ In-Ear ใส่สบายหู ไม่หลุดง่าย มาพร้อมกับจุกทั้งหมด 4 ไซส์ ให้เลือกเปลี่ยนได้ตามขนาดหูของแต่ละคน

Huawei FreeBuds 3i มากับไมค์ทั้งหมด 3 ตัว เพื่อการสนทนาที่ชัดเจนยิ่งขึ้น แถมยังทำงานร่วมกับระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation ทำให้การฟังเพลงหรือดูหนังที่ชอบได้แบบไม่ต้องหงุดหงิดกับเสียงรถ เสียงเครื่องยนต์ หรือเสียงเม้าจากคนรอบข้าง โดย Huawei เคลมว่าระบบตัดเสียงดังกล่าว สามารถลดความดังจากเสียงรบกวนลงไปได้ถึง 32 เดซิเบล

ถึงแม้ว่า FreeBuds 3i จะมีขนาดเล็กกะทัดรัดแบบนี้ แต่พลังเสียงของมันไม่ได้จิ๋วตามไปด้วย เพราะมันมากับไดร์เวอร์เสียงไดนามิกขนาด 10 มิลลิเมตร ทำให้เสียงที่ได้จาก Huawei FreeBuds 3i จะมีความกระหึ่ม รวมถึงเบสก็อัดแน่นมาให้แบบจัดเต็ม

ผู้ใช้งานควบคุม Huawei FreeBuds 3i ได้แบบไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เพราะการควบคุมต่างๆ สามารถทำได้ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างเลย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดใช้งานระบบตัดเสียง ANC ก็แค่แตะหูฟังค้างไว้, เล่นเพลง, เปลี่ยนเพลง, หยุดเพลง หรือรับ-วางสาย ก็แค่แตะ 2 ครั้งติดกัน แถมยังมีเซนเซอร์ในตัวที่จะคอยตรวจจับว่าผู้ใช้งานกำลังใส่หูฟังอยู่หรือเปล่า หากถอดออก หูฟังก็จะหยุดเพลงทันที และหากใส่กลับเข้าไปเพลงก็จะกลับมาเล่นเหมือนเดิม

ขณะที่เรื่องแบตเตอรี่ Huawei FreeBuds 3i สามารถใช้งานต่อเนื่องได้แบบยาวๆ ที่ 3.5 ชั่วโมง สำหรับการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง โดยตัวเคสสามารถชาร์จไฟให้กับตัวหูฟังได้เพิ่มอีกราวๆ 14.5 ชั่วโมง

การจับคู่กับมือถือก็ง่ายสุดๆ ด้วยระบบ Pop to Pair โดยผู้ใช้งานมือถือ Huawei ที่ใช้ระบบ EMUI10 ขึ้นไป เมื่อเปิดฝากล่องหูฟังออกครั้งแรก ก็จะมีหน้าต่างจับคู่อุปกรณ์เด้งขึ้นมาบนจอมือถือให้กดใช้งานได้ทันที

สเปค Huawei FreeBuds 3i

 • น้ำหนักข้างละ 5.5 กรัม
 • เคสหูฟังหนัก 51 กรัม
 • ประเภทหูฟัง: True Wireless In-Ear
 • ระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation
 • แบตเตอรี่ข้างละ 37 มิลลิแอมป์
 • แบตเตอรี่เคสหูฟัง 410 มิลลิแอมป์
 • พอร์ต USB-C
 • รองรับ Bluetooth 5.0

Huawei FreeBuds 3i เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ผ่าน Huawei Store ในราคา 89.99 ปอนด์ หรือราวๆ 3,600 บาท โดยจะมีเพียงสีขาว Ceramic White เท่านั้น (สีดำ Carbon Black จะวางขายทีหลังในเดือนมิถุนายน) ส่วนหูฟังรุ่นนี้จะเข้าไทยหรือไม่ อันนี้ต้องรอติดตามข่าวกันอีกทีครับ เพราะก่อนหน้านี้ Huawei ก็เพิ่งนำ FreeBuds 3 มาวางจำหน่ายในบ้านเราไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

อ่านเพิ่มเติม: Huawei 

2 Comments

 1. Avatar

  jerryth Post on May 7, 2020 at 8:46 am

  #1019538

  ตัวไหนดีกว่ากันครับ ระหว่าง Huawei FreeBuds3i กับ FreeBuds3 อยากฝาก droidsans ช่วยเปรียบเทียบให้หน่อย

 2. Avatar

  boatheng Post on May 7, 2020 at 10:53 pm

  #1019564

  ชม.นี้ รอ Samsung Bean อย่างเดียว
  น่ารักไม่เหมือนใคร

Leave a Reply

To Top