เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับมือถือเรือธง Huawei P30 และ P30 Pro ที่เรียกเสียงฮือฮากันด้วยจุดเด่นของกล้องที่ต้องบอกว่าเทพมากๆ และไม่เพียงแค่นี้ Huawei ยังขนเอา Gadget อีกหลายรายการมาเปิดตัวในงานไม่ว่าจะเป็นแว่นตาอัจฉริยะ, หูฟัง และสมาร์ทวอซแล้ว ยังมี SuperCharge Power Bank 12000 mAh 40W ที่ทำงานแบบ 2 ways ทั้งจ่ายไฟเข้า-ออก ชาร์จเร็ว ชาร์จไว ชาร์จได้กับอุปกรณ์ไอทีแทบทุกอย่างอีกด้วย

Huawei SuperCharge Power Bank  มี ขนาด 135.4 x 69 x 15.5 มิลลิเมตร หนัก 227 กรัม มีพอร์ตจ่ายไฟ 2 ช่องคือ USB Type-A กับ Type-C โดยมีกำลังจ่ายไฟขนาด 40W และมีไฟ LED แจ้งสถานะให้ทราบ ซึ่งทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ,  MacBooks  และ แล็ปท็อปทั่วไปที่รองรับ พอร์ต USB Type-C PD charging และ gadget ต่างๆ โดยจะมีประสิทธิภาพในการชาร์จได้เร็วกว่า power bank ทั่วไป

โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ของ Huawei P30 Pro ได้ถึง 70% ในเวลา 30 นาที นอกจากนี้ทางค่ายยังเคลมว่าสามารถชาร์จไฟเข้า Power Bank ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 14 นาที ซึ่งเร็วกว่า Power Bank รุ่นอื่นๆ ที่มีกำลังไฟ 10W ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาถึง 5 ชั่วโมงกว่าๆ เลยทีเดียว

Huawei SuperCharge Power Bank  รองรับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย เช่น ระบบป้องกันไฟเกิน, ป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร,ไฟช็อต เป็นต้น มีสนนราคาเปิดตัวอยู่ที่ EUR 99 หรือประมาณ 3500 บาท โดยจะมีให้เลือกกันสองสีคือ น้ำเงินและขาว ส่วนวันวางจำหน่ายต้องรอการยืนยันกันอีกทีค่ะ

 

ที่มา gsmarena