มีข้อมูลหลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่ามือถือซีรีส์เรือธง HUAWEI P50 น่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนเมษายน 2564 และดูเหมือนว่าในงานเปิดตัวดังกล่าว เราอาจไม่ได้เห็นแค่มือถือเปิดตัวเท่านั้น เพราะล่าสุดได้มีรายงานออกมาว่าแท็บเล็ตซีรีส์เรือธง HUAWEI MatePad Pro 2 5G ก็จะมาเปิดตัวในงานเดียวกันนี้ด้วย

ตามข้อมูลที่ออกมาล่าสุด บอกว่าแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 2 5G จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งก็น่าจะเป็นงานเดียวกันกับมือถือซีรีส์เรือธง HUAWEI P50 นั่นเอง โดยสเปคคร่าว ๆ ตามข่าวลือข่าวหลุดทั้งหลาย บอกว่ามันจะใช้ชิป Kirin 9000 รองรับการใช้งาน 5G ด้วย (ตามชื่อรุ่น) นอกจากนี้ยังจะใช้ระบบ PadOS ซึ่งเป็นระบบที่ถูกปรับปรุงจาก HarmonyOS เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานบนหน้าจอแท็บเล็ตอีกด้วย

HUAWEI MatePad Pro

ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกด้วยว่า HUAWEI MatePad Pro 2 5G จะมีให้เลือก 2 ขนาด คือ 12.2 นิ้ว ใช้พาเนลหน้าจอของ Hua Xing และอีกรุ่นคือขนาด 12.6 นิ้ว ใช้พาเนลหน้าจอของ Samsung โดยทั้งคู่จะมีรีเฟรชเรทอยู่ที่ 120Hz นอกจากนี้ MatePad Pro 2 5G หนึ่งในสองรุ่นดังกล่าวยังผ่านการรับรองจาก 3C (China Compulsory Certification) หน่วยงานตรวจสอบมาตรฐานผลิตภัณฑ์ของจีนเป็นที่เรียบร้อย และได้เผยว่าจะรองรับระบบชาร์จไว 40W อีกด้วย

ถ้าข่าวที่หลุดออกมาเป็นจริง…ก็เหลือเวลาอีกแค่ราว ๆ เดือนเดียวเท่านั้น เราจะได้เห็นการเปิดตัวทั้งมือถือซีรีส์เรือธง HUAWEI P50 และแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 2 5G กันแล้วล่ะครับ ซึ่งก่อนจะถึงวันเปิดตัวจริงคาดว่าน่าจะมีสเปค + ฟีเจอร์หลาย ๆ อย่างหลุดออกมาให้ได้เห็นกันก่อนตามเคย

 

ที่มา : Gizchina