ลือกันมาอย่างต่อเนื่องว่า Huawei อาจจะเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นแรกของค่ายในงาน MWC 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 – 28 ก.พ. 2019 นี้ ที่ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ล่าสุดได้ประกาศวันเวลาที่จะมีการถ่ายทอดสดงานเปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในภาพดังกล่าวเป็นรูปมือถือที่โค้งเป็นตัว V และมีคำโปรยไว้ว่า CONNECTING THE FUTURE ระบุวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นซึ่งตรงกับเวลาในประเทศไทยประมาณ 19:00 หรือ 1 ทุ่ม คาดว่ามือถือฝาพับุรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับ โมเด็ม 5G คือ Balong 5000 และใช้ขุมพลังจากชิปเซ็ท Kirin 980

แม้เรายังไม่เคยเห็นภาพหลุดของมือถือจอพับของ Huawei มาก่อนเลย แต่ก็เคยมีภาพ concept ที่บอกว่าเมื่อกางออกมาแล้วจะกลายเป็นแท็บเล็ต 8 นิ้ว และทางค่ายได้เคยประกาศไว้ว่าจะเปิดตัวมือถือ “5G phones” ซึ่งหากสังเกตุกันดีๆ เราจะเห็นคำว่า phones นั้นเติม “s” ดังนั้นเราอาจจะเห็นมือถือ 5G จาก Huawei มากกว่า 1 รุ่นในงานครั้งนี้ และเป็นไปได้ว่าจะมี Router Wi-Fi6 ที่รองรับ 5G อีกรุ่นนึงก็เป็นได้

และนอกจาก Huawei ที่กำลังจะเปิดตัวมือถือ 5G แล้วยังมีอีกหลายค่ายที่จ่อเปิดตัวมือถือ 5G เช่นกันไม่ว่าจะเป็น Honor หรือ Samsung ที่จะเปิดตัวในวันที่ 20 ก.พ นี้ รวมถึง Xiaomi ที่กำลังซุ่มพัฒนาอยู่และยังไม่กำหนดวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

สำหรับใครที่รอคอยการมาของมือถือจอพับ ปีนี้น่าจะได้เห็นหลายๆ ค่ายเปิดตัวกันแน่นอน เรียกว่ามีตัวเลือกเยอะ (แต่ก่อนอื่นก็ต้องเก็บเงินให้ได้ก่อน เพราะแต่ละรุ่นนี่น่าจะแพงสุดๆ) ยังไงมารอติดตามชมการถ่ายทอดสดของ Huawei กันได้ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ครับ

 

ที่มา gsmarena