หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว HUAWEI P60 Pro และ Mate X3 แบบ Global ไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ  เตรียมจัดงานเปิดตัว 2 สินค้าใหม่กันในวันที่ 18 พฤษภาคม 2023 โดยคอนเฟิร์มแล้วว่าสินค้าที่ว่านี้คือแท็บเล็ต MatePad รุ่นปริศนา และนาฬิกาอัจฉริยะ WATCH 4 Series นั่นเอง

ข้อมูลของ HUAWEI MatePad Air

มีข่าวลือมาว่าแท็บเล็ตรุ่นที่ว่านี้อาจเปิดตัวในชื่อ MatePad Air โดยจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่รุ่น Wi-Fi (เลขโมเดล DBY2-W00) และรุ่น 4G (เลขโมเดล DBY2-AL00 และ DBY2Z-AL00) ส่วนสเปคคาดว่าจะใช้ชิป Snapdragon 888 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 8,200 mAh รองรับชาร์จไว 40W

จอแสดงผลของรุ่นนี้อาจมาในขนาดประมาณ 10 – 11 นิ้ว พร้อมรองรับรีเฟรชเรทระดับสูง โดยแท็บเล็ตรุ่นนี้จะเจาะตลาดกลุ่มที่ต้องการใช้ในงานเอกสาร ส่วนราคาคาดว่าจะเข้าไปเสริมช่องว่างระหว่างรุ่น MatePad 11 และ MatePad Pro 11 ราว ๆ 11,000 –  22,000 บาท

ข้อมูลของ HUAWEI WATCH 4 Series

นาฬิกาอัจฉริยะ WATCH 4 Series คาดว่าจะเปิดตัวมาพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่รุ่นมาตรฐาน และรุ่น Pro โดยภาพดีไซน์เผยให้เห็นจอแสดงผลที่ยื่นออกมาจากตัวเฟรมมีความโค้งมนเล็กน้อย ตัวเรือนของรุ่น Pro อาจใช้วัสดุแร่เซอร์คอน หรือเพทายที่ทนทานต่อแรงกระแทก และการแตกได้ดีกว่าวัสดุโลหะถึง 4 เท่า แถมยังคงทน ดูดีเหนือกาลเวลาด้วย

และตัวนาฬิกาอาจมีฟีเจอร์เด่นที่สามารถใช้นาฬิกาเพื่อเชื่อมต่อดาวเทียม Beidou เพื่อส่ง SMS ขอความช่วยเหลือในพื้นที่ที่ไม่มีอินเทอร์เน็ต แถมยังลือว่าตัวนาฬิกาจะรองรับการตรวจน้ำตาลในเลือดโดยที่ไม่ต้องใช้เข็มเจาะ และมีความแม่นยำสูงถึง 85% ซึ่งหากเป็นจริง จะถือว่าปาดหน้า Apple ที่กำลังพัฒนาฟีเจอร์ที่ว่าอยู่เช่นกัน

งานเปิดตัวในครั้งนี้ยืนยันแล้วว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 18 พฤษภาคม 2023 ณ ประเทศจีน เวลาไทย 18 : 30 น. หากใครสนใจสามารถติดตามรับชมไลฟ์ได้ที่เว็บไซต์ HUAWEI ประเทศจีน

 

ที่มา: GSMArena, GizmoChina