HUAWEI Watch Ultimate นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่จากหัวเว่ย เพิ่งเปิดตัวมาพร้อมกับ P60 Series และ Mate X3 ตัวสเปคภายในนั้นยกระดับให้เทพขึ้นไปกว่ารุ่น GT 3 Pro เนื่องจากมีความแข็งแกร่งคงทนกว่า สามารถนำลงน้ำลึกได้สุดถึง 100 เมตรเลยทีเดียว ด้วยมาตรฐาน ISO 22810 และ 10 ATM

HUAWEI Watch Ultimate มีหน้าจอทรงกลมขนาดใหญ่ 1.5 นิ้ว เป็นแบบ LTPO AMOLED ที่ปรับรีเฟรชเรตได้ระหว่าง 1Hz – 60Hz ข้างในพกแบตเตอรี่ความจุ 530mAh ทำให้ชาร์จครั้งนึงใช้งานทั่วไปได้ยาวนานถึง 14 วัน และใช้งานแบบหนักหน่วงได้ประมาณ 8 วัน

เรือนผลิตด้วยวัสดุเหล็กเซอร์โคเนียม สายรัดใช้เป็นยาง hydrogenated nitrile วงแหวนรอบกระจกทำมาจากเซรามิก แก้วครอบจอใช้เป็น กระจก Sapphire ที่มีความแข็งแรงทนแรงกระแทกและการขีดข่วน พวกปุ่มผลิตจากเหล็กไทเทเนียม TC4 ทนต่อแรงดันและกันการเป็นสนิมได้เยี่ยม

นาฬิการุ่นนี้รองรับการชาร์จแบบไร้สายมาตรฐาน Qi ชาร์จเต็มได้ภายใน 60 นาที มีฟังก์ชันใช้งานสำคัญอย่างเซนซอร์จับอัตราเต้นหัวใจ ตรวจปริมาณออกซิเจนในกระแสเลือด, วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG, ตรวจจับคุณภาพการนอน, ตรวจสุขภาพหลอดเลือด

ตัวเรือนประกอบไปด้วยระบบป้องกันน้ำ 16 อย่าง ทำให้ลงน้ำลึกได้แบบสุดขั้ว ได้รับมาตรฐานทนน้ำ ISO 22810 และ EN13319 ทำให้อยู่ใต้น้ำลึก 110 เมตรได้นานถึง 24 ชั่วโมง ระดับ 10 ATM และ IP68 กันได้แม้กระทั่งอุปกรณ์รับเสียงไมค์โครโฟน

HUAWEI Watch Ultimate มีโหมด Expedition หรือโหมดการเดินทาง เหมาะกับคนที่ชอบออกไปทำกิจกรรมเดินป่าเดินเขา พร้อมมีฟีเจอร์ GNSS ระบุตำแหน่งบนผิวโลกทำให้วัดค่า GPS ในแผนที่ได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ

นอกจากนี้ยังตั้งตำแหน่ง Waypoint ต่าง ๆ ให้เรากำหนดเส้นทางในแมพได้ไม่มีหลง นอกจากนี้เซนเซอร์จับออกซิเจนในเลือดยังมีประโยชน์กับคนที่อยู่บนเขาสูง ๆ ด้วย ใช้ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS

ฟีเจอร์สำคัญคือรองรับ Beidou satellite SMS ให้รับสัญญาณจากดาวเทียมนอกโลกได้ และสามารถส่งข้อความตอบกลับไปได้ด้วย เปิดใช้ด้วยการกดปุ่มตรงด้านซ้ายบนเป็นเวลา 3 วินาที ที่ทำแบบนี้ได้เพราะดีไซน์ให้ขอบเซรามิกและเหล็กทำหน้าที่เป็นเสารับส่งสัญญาณได้ แม้มีพื้นที่เล็กนิดเดียว

ราคาและการวางขาย

HUAWEI Watch Ultimate เปิดราคาที่จีนมาตามนี้

  • สีดำ Expedition Black สายรัดยาง 5,999 หยวน (~ 29,900 บาท)
  • สีฟ้า Voyage Blue สายรัดเหล็ก ราคา 6,999 หยวน (~ 34,900บาท)

โดยจะมีวางขายในตลาดต่างประเทศด้วยอย่างยุโรปและสหราชอาณาจักรตั้งแต่ 3 เมษายน 2023

เปิดตัว HUAWEI P60, P60 Pro และ P60 Art กล้องปรับรูรับแสง กระจก Kunlun รับ-ส่งข้อความผ่านดาวเทียม

ที่มา : gsmarena, HUAWEI, huaweicentral