fbpx
News

ยิงโฮโลแกรมสามมิติล้ำๆ กับ Hydrogen One มือถือเครื่องแรกของโลกที่สามารถแสดงภาพ Holographic ได้

James Jannard เจ้าของแบรนด์แว่นตาระดับโลกอย่าง Oakley และยังเป็นเจ้าของแบรนด์กล้องถ่ายหนัง RED (ราคากล้องของ RED ตัวนึงนี่สามารถถอยรถ BMW ได้คันนึงเลย) ขอร่วมแจมตลาดมือถือด้วยการเปิดตัว Hydrogen One มือถือระดับ Super Premium ที่มีหน้าจอสุดล้ำสามารถแสดงผล Holographic ได้ 

มือถือ Hydrogen One ตัวนี้จะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์กล้องดิจิตอลสำหรับถ่ายหนังระดับมืออาชีพ RED โดยเจ้ามือถือ Hydrogen One นี้จะเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่สามารถแสดงผลแบบ Hologram ได้ทั้งแบบ 2D และ 3D 

ส่วนสเปคของ Hydrogen One นั้น ตอนนี้ยังไม่ข้อมูลใดๆ เล็ดลอดออกมาเลย รู้แค่ว่าจะมีหน้าจอแบบ Retina-Riveting Holographic ขนาด 5.7 นิ้ว ที่สามารถสลับการแสดงผลได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง 2D, 3D, holographic RED Hydrogen 4-view content (H4V), stereo 3D, 2D/3D VR, AR และ MR (Mixed Reality) โดยไม่ต้องใช้งานร่วมกับแว่นหรือ headset ใดๆ

Hydrogen One ยังมีเทคโนโลยีที่สามารถแปลงเสียง stereo ให้เป็นเสียงแบบ 5.1 ได้, ใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายหนังรุ่นต่างๆ ของ RED ได้ และยังสามารถเสียบ mod เพิ่มได้ ซึ่งในอนาคตอาจจะมี mod ที่ใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายรูปหรือภาพเคลื่อนไหวรวมถึง mod ที่ทำให้ Hydrogen One สามารถถ่ายภาพ hologram แบบ 3D ได้อีกด้วย

James Jannard ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการพัฒนามือถือ Hydrogen One ตัวนี้เอาไว้ว่า “เทคโนโลยี AR และ VR จะยังไม่สมบูรณ์แบบ ถ้าเรายังต้องใช้งานควบคู่กับแว่นหรือ Headset เพราะคงไม่มีใครอยากพกอุปกรณ์ VR, AR อีกชิ้นนึงออกไปไหนต่อไหนให้เกะกะ และ Hydrogen One ก็จะเป็นอุปกรณ์ที่จะมาเติมเต็มในส่วนนี้ได้ แถมเรายังเพิ่มเทคโนโลยี Hologram กับภาพ 3D ให้อีกด้วย”

และอย่างที่บอกไปว่าตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของสเปค, การใช้งาน หรือตัวอย่างการแสดงผลแบบ hologram ของ Hydrogen One เลยซักอย่าง มีแค่ภาพของตัวเครื่องที่อยู่ในเว็บไซท์หลักของ Hydrogen One เท่านั้น แต่ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปสั่งจองกันได้เลย โดยในช่วงการสั่งจองนี้จะเป็นราคาพิเศษที่ถูกกว่าตอนวางจำหน่ายจริง สำหรับรุ่นอลูมิเนียมมีราคาที่ 1,195 ดอลลาร์ หรือประมาณ 41,825 บาท และรุ่นไทเทเนียม 1,595 ดอลลาร์ หรือประมาณ 55,825 บาท (ราคาที่บอกมานี้ยังไม่รวมภาษีและค่าขนส่งนะ) และจะเริ่มส่งของให้กับผู้จองในช่วงไตรมาสแรกของปี 2018

 

ที่มา : Uploadvr, Androidauthority, RED, 2

3 Comments

 1. Sickness Post on July 10, 2017 at 9:08 pm

  #977844

  VR โดยไม่ต้องใช้แว่น? เอ่อ เพ้อเจ้อจริมๆ ถ้าไม่แว่นก็ต้อง contact lens แล้วล่ะ หรือจะล้ำกว่านั้นก็ต้องแฮคสมองได้แล้วล่ะ

 2. klaytan Post on July 10, 2017 at 9:10 pm

  #977846

  คิดถึงหนังเรื่องนี้เลยใช้โฮโลแกรม Escape from New York

 3. nokhook Post on October 11, 2017 at 9:31 am

  #981968

  เรื่องนี้เก๋ากว่า Starwar ภาคแรก ปี 1977
  ที่ R2D2 แสดงภาพ เจ้าหญิงเรอาร์ เป็น โฮโลแกรม กลางอากาศ

  จริงๆ ผมสงสัยว่า มันจะยิงไอน้ำ ข่ึ้นมาเพื่อเป็นฉากให้สร้าง hologram 3 มิติ กลางอากาศซะมากว่า เพราะ ยังไงจะเกิดภาพได้ก็ต้องมีวัตถุให้แสงกระทบก่อน แล้วค่อยสะท้อนมาเข้าตาเรา ไม่มีทางที่จะเกิดภาพ 3 มิติ ลอยๆกลางอากาศได้

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save