fbpx
News

ผู้บริหารบอกเอง…ต่อไปนี้ Instagram จะไม่ใช่แอปแชร์รูปแล้ว แต่จะเน้นด้านวิดีโอเพื่อแข่งกับ YouTube และ TikTok

ต้องยอมรับกันเลยว่าช่วงนี้แอป TikTok เป็นแอปวิดีโอสั้นที่ได้รับความนิยมสูงมาก ๆ จนแอปอื่น ๆ ต้องเปิดฟีเจอร์วิดีโอสั้นตามกันออกมาอย่าง Shorts ของ YouTube หรือ Reels ของ Instagram โดยเจ้าหลังนี้ถึงกับต้องออกมาบอกเลยว่า ต่อไปนี้แอป Instagram จะไม่ใช่แอปโซเชียลที่เน้นเอาไว้แชร์รูปอีกต่อไปแล้ว แต่จะผันตัวมาเป็นแอปแชร์คลิปวิดีโอสั้นเพื่อแข่งขันกับ TikTok และ YouTube นั่นเอง

ซีอีโอของ Instagram อย่างนาย Adam Mosseri ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอสั้น ๆ ของตัวเอง มีใจความว่า ต่อไปนี้แอป Instagram ที่อยู่ภายใต้บริษัท Facebook จะไม่ใช่แอปสำหรับการแชร์รูปอีกต่อไป แต่ทางบริษัทกำลังจะขยายออกไปสู่ด้านความบันเทิง และเน้นด้านวิดีโอมากขึ้น หลังจากที่เห็นความสำเร็จของคู่แข่งทั้ง YouTube และแอปน้องใหม่อย่าง TikTok

Adam ยังได้บอกคร่าว ๆ เกี่ยวกับการทดลอง และการเปลี่ยนแปลงบางอย่างของ Instagram ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นระบบ AI ที่จะแนะนำคอนเทนต์จากช่องต่าง ๆ ที่แม้ว่าผู้ใช้งานจะไม่ได้กดติดตามช่องไว้แต่ก็อาจจะสนใจคอนเทนต์ดังกล่าวเมื่อได้เห็น รวมถึงจะทำให้การเล่นวิดีโอทั้งหลายในแอปเป็นแบบเต็มหน้าจอด้วย ซึ่งตอนนี้มีให้ใช้แล้วใน IGTV, Reels และ Stories

และยังได้บอกอีกด้วยว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน แอป Instagram เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองมาตลอด จากที่เป็นเพียงแอปแชร์ภาพที่มีสัดส่วนเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส จนหลัง ๆ เหล่าผู้ใช้งานก็เริ่มหันมาดูคลิปวิดีโอใน Instagram มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทางบริษัทก็จะพัฒนาต่อไปเพื่อตามคู่แข่งรายใหญ่อย่าง TikTok ให้ทัน รวมถึงคู่แข่งรายยักษ์อย่าง YouTube ด้วย

แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Instagram วางแผนจะแข่งกับ YouTube และ TikTok ด้วยวิธีไหน จะพัฒนาฟีเจอร์ Reels ต่อไป หรือว่าจะงัดเอากลยุทธ์ใหม่อะไรออกมาก็ต้องติดตามดูกันต่อไป…ส่วนแฟน ๆ Instagram ที่ชอบเล่นแอปนี้เพราะแค่ต้องการแชร์รูปจะทำยังไง? จะเล่น IG อยู่เหมือนเดิม หรือจะเปลี่ยนไปเล่นแพลตฟอร์มอื่น? มาคอมเม้นท์บอกกันได้ครับ

 

ที่มา : TheVerge, Adam Mosseri (Twitter)

1 Comment

  1. HoroNav Post on July 2, 2021 at 8:37 am

    #1028543

    งั้นคงต้องหา platform อื่นแทนแล้วสินะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save