fbpx
News

Intel เปิดตัวแอป ‘Intel Unison’ ใช้ซิงค์ข้อมูลสมาร์ทโฟนขึ้นบนพีซีแบบไร้สาย (ทั้ง iOS และ Android)

แอปซิงค์ข้อมูลมือถือบนพีซีที่มีอยู่เยอะแยะตอนนี้มันยังดีไม่พอรึเปล่า เลยทำให้ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตซีพียูลงมาทำของตัวเองแข่งในตลาดซะเลย ล่าสุด Intel เปิดตัว Intel Unison แอปแพลตฟอร์มใหม่สำหรับใช้เชื่อมข้อมูลระหว่างพีซี Windows กับอุปกรณ์มือถือหรือแท็บเล็ต พัฒนาโดยทีม Screenovate ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัปสัญชาติอิสราเอลที่ Intel เข้าซื้อกิจการมาเมื่อปีที่แล้ว

ฟีเจอร์หลัก ๆ ของ Intel Unison คือรองรับการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างมือถือกับพีซี, การแสดงแกลเลอรี่ภาพของมือถือขึ้นจอ, การโทรออกและรับสายผ่านพีซี, การรับการแจ้งเตือนจากมือถือ และการรับตอบข้อความของหลาย ๆ แอปที่รองรับผ่านตัวพีซีโดยตรง

 

เกือบทั้งหมดที่ว่ามาดูแล้วก็คล้ายกับสิ่งที่แอป Phone Link หรือแอปของหลายค่ายมือถือทำได้อยู่แล้วในปัจจุบัน จึงแอบชวนสงสัยว่า Intel จะมีกิมมิกอะไรเด็ด ๆ อื่นนอกจากนี้มาใช้เอาชนะคู่แข่งได้รึเปล่า เพราะตอนนี้ทุกแอปดูแล้วคล้ายกันหมดเลย จึงน่าจะเป็นเรื่องยากหากจะให้คนเปลี่ยนใจจากแอปเก่ามาใช้

อย่างไรก็ดี ทาง Intel ระบุว่าตัวแอปสามารถรองรับมือถือได้ทั้ง iOS และ Android สิ่งที่คนน่าจะสนใจอยากรู้คือมันจะทำงานร่วมกับ iOS ได้ดีขนาดไหน เพราะทุกตัวในตลาดตอนนี้ทำได้ดีกับเฉพาะฝั่ง Android อย่างเดียว หากครั้งนี้ทำทุกอย่างที่ว่ามาได้กับ iOS ด้วย ก็นับว่าจะขึ้นมาเป็น game changer ได้พอสมควร แต่ปัจจุบัน Intel ยังไม่บอกรายละเอียดไว้ คงต้องรอดูเพิ่มเติมกันก่อน

Intel ระบุว่าแอป Unison จะเปิดให้ใช้งานก่อนเฉพาะบนโน้ตบุ๊คซีพียู Intel Gen 12 ที่รองรับแพลตฟอร์ม EVO เบื้องต้นจะมีของ 3 แบรนด์แรกที่ได้ใช้ภายในปีนี้ ได้แก่ Acer, HP และ Lenovo แล้วหลังจากนั้นจะขยายไปใช้งานบนซีพียู Gen 13 และอุปกรณ์อื่น ๆ ช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป

 

 

 

ที่มา : Intel

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save