ข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบเกมแนว Action RPG ที่ในตอนนี้มีข่าวว่าเกม Dragon Encounter หรือชื่อภาษาไทยว่า มังกรตัวพ่อง! เตรียมเปิดให้บริการในไทยเร็วๆ นี้ โดยเกมนี้พกดีกรีมาพอสมควรจากยอดดาวโหลดในประเทศเกาหลีกว่า 1 ล้านดาวโหลด ภายใน 2 สัปดาห์ พร้อมขึ้นแท่นเบอร์ 1 Action RPG อย่างรวดเร็ว หากใครที่สนใจอ่านรายละเอียดเบื้องต้นที่ผมนำมาฝากเพื่อนๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

Dragon Encounter เป็นเกมแนว Action RPG ที่เต็มไปด้วยการเล่นที่รวดเร็ว สนุก คอมโบมันส์ สกิลที่หลากหลาย พร้อมอาชีพ Warrior, Magician และ Archer โดยในอนาคตจะมีการอัพเดตอาชีพเพิ่มเติมอีกกว่า 10 อาชีพ , ระบบปาร์ตี้แบบ Real-Time Party ที่เราสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้สูงสุด 3 คนด้วยกันหรือเลือกที่จะตะลุยแบบเดี่ยวๆ ก็สามารถทำได้

Play video

อาชีพทั้ง 3 คลาส


Warrior : อาวุธที่ใช้จะเป็นอาวุธประเภทคู่ไม่ว่าจะเป็น ดาบคู่ ขวานคู่ หรือค้อนคู่ สกิลของอาชีพนี้จะเน้นการโตมตีทางด้านหน้าเเละด้านข้าง ที่สำคัญยังเป็นอาชีพที่มีเลือดเยอะที่สุดในเกมอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้เล่นที่เพิ่งเริ่มต้นเกมนี้


Magician : ใช้อาวุธคู่กายเป็น คทา คววามพิเศษของอาชีพนี้คือเป็นอาชีพที่โจมตีธมมดาเเล้วจะเกิดการสะท้อน ชิ่ง ไปสู่มอนเตอร์ตัวข้างๆได้ สกิลจะเป็นสกิลการโจมในวงกว้าง เป็นอาชีพที่สมดุล ตัวไม่บางจนเกินไป แถมโจมตีแรงที่สุดในเกมอีกด้วย เหมาะสำหรับสายโหด ที่ต้องเทพคนเดียว


Archer : นักธนูผู้ใช้ธนูขนาดใหญ่เป็นอาวุธคู่ใจ สามารถจู่โจมศัตรูได้อย่างรวดเร็ว และต่อเนื่อง เป็นอาชีพที่มีค่าหลบหลีกสูงที่สุดในเกม โจมตีไวที่สุดในเกม แต่ตัวบอบบางที่สุดในเกมเช่นกัน ใครที่ชอบสายหรอย ยิงสบายๆ เน้นหลบ อาชีพนี้เหมาะ


สำหรับค่ายที่เตรียมนำมาเปิดให้บริการก็คือ Playpark หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Asiasoft โดยเตรียมเปิดให้ทดสอบภายในงาน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 วันที่ 16 – 18 ตุลาคม 2558 บูท PLAYPARK และที่งาน PLAYPARK Fan Fest ครั้งที่ 6 วันที่ 24 – 25 ตุลาคม 2558 ใครที่สนใจลองเดินทางไปงานทั้ง 2 งานเพื่อทดลองเล่นก่อนใครได้เลยครับผม

 

Source : Dragon Encounter