fbpx
News

Apple อาจเปลี่ยนแผน เลื่อนการเพิ่มฟีเจอร์ใน iOS 12 ขอเน้นความสเถียรและประสิทธิภาพก่อน

ดูเหมือนว่าปีนี้ Apple จะมีการเปลี่ยนแปลงแผนการเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์ไปไม่เหมือนกับปีก่อนๆ จากรายงานของเว็บ Axios ในสหรัฐเผยว่า Apple จะยังไม่ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ๆ บางอย่างที่ควรจะใส่ไปใน iOS เวอร์ชันที่จะปล่อยออกมาในปี 2018 นี้เพื่อโฟกัสในการปรับปรุงเกี่ยวกับเรื่องประสิทธิภาพและคุณภาพของระบบปฏิบัติการให้มากขึ้น

ฟีเจอร์ต่างๆเช่น UI ภายในรถยนต์, หน้า home screen แบบใหม่, การเสริมเติมแต่งแอปต่างๆ ของ Apple เองรวมถึงการปรับปรุงด้านการถ่ายภาพ, แต่งภาพ, และการแชร์รูปภาพ ฟีเจอร์เหล่านี้จะถูกเลื่อนออกไปก่อนแล้วมาพัฒนาซอฟต์แวร์ให้ iPhone มีการตอบสนองที่ดีขึ้นและเกิดปัญหาต่างๆน้อยลงไป (กรณีล่าสุดก็ปัญหาที่กดรับสายไม่ได้เพราะหน้าจอไม่ยอมติดใน iPhone X) ซึ่งแผนใหม่นี้ Craig Federighi หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ของบริษัทได้ประกาศให้พนักงานทราบกันไปในการประชุมตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคมแล้ว

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่า iOS เวอร์ชันใหม่ของปีนี้จะไม่มีอะไรใหม่ๆ เลย ซึ่งในรายงานก็ไม่ได้เจาะจงมาว่าจะมีฟีเจอร์อะไรที่จะใส่มาบ้าง แต่การพูดถึงการปรับแต่งเกี่ยวกับเทคโนโลยี AR, บริการทางด้านสุขภาพต่างๆ ในรูปแบบดิจิตอล, และระบบควบคุมการใช้งานสำหรับเด็ก

ข้อมูลทั้งหมดนี้ไม่ใช่ข้อมูลที่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด คาดว่าหลังจากที่ Apple ถูกกลุ่มผู้ใช้รวมตัวกันฟ้องร้องเกี่ยวกับประเด็นที่บริษัมีการลดประสิทธิภาพของ iPhone ลง การเอาระบบปฏิบัติการมารื้อปรับปรุงคุณภาพใหม่ก็เป็นเรื่องที่ฟังดูเป็นไปได้ ก็ต้องรอดูว่า iOS เวอร์ชันใหม่ที่จะเผยโฉมในงาน WWDC ช่วงกลางปีนี้จะน่าสนใจขนาดไหน

 

ที่มา: Phone Arena

5 Comments

 1. JEDPED

  JEDPED Post on February 1, 2018 at 1:40 pm

  #987003

  ความสเถียรและความลื่นไหลเป็นจุดขายของไอโฟนขายดิบขายดีมาตั้งแต่รุ่นแรก ถ้าทั้งสองอย่างนี้หายไปก็จบสิ้นทุกอย่าง จะเป็นแค่มือถือกากๆที่ราคาแพงเท่านั้น
  .
  พักหลังๆไม่สเถียรแถมยังลดความเร็ว cpu ลง ช้า หน่วง แอพเด้ง รีสตาร์ทเอง มาครบทุกอย่าง เจ๊ทิมทำไอโฟนเละเทะคามือเลย

  • bushzuck

   bushzuck Post on February 1, 2018 at 2:14 pm

   #987006

   พูดแบบนี้ได้ยังไงครับ
   .
   .
   .
   .
   ถูกหมดเลย

 2. pureblackheart

  pureblackheart Post on February 1, 2018 at 3:30 pm

  #987008

  ตอน iOS 9 ก็ว่างี้มาทีละ เท่ากับต้องวน 3 ปีทำทีเหรอ กลายเป็น 12 เสถียร 13 กากได้เยอะหน่อย 14 กากเพิ่มอีกหน่อย 15 ทำเสถียรใหม่ แต่ยังไงเอาเสถียร รุ่น 12 นี่คงจะทำให้ 6 และ 6 plus กากตามระเบียบ เพราะเป็นเจนสุดท้ายของ 2 รุ่นนี้
  แอนดรอยด์ มีแต่เสถียรขึ้นๆ จนสามารถ optimize ให้ใช้ resource น้อยลงได้อีกต่างหาก

 3. iristoh

  iristoh Post on February 1, 2018 at 4:21 pm

  #987014

  นี่ขนาดออกแบบฮาร์ดแวร์ใช้เองคนเดียว 100% ยังมีปัญหาเรื่องความเสถียร
  แถมยังมีนโยบายหมกเม็ดเป็นข่าวฉาว

  มัวแต่มั่นใจใน Loyalty ระวังจะล้มแบบ Nokia เอานะ

 4. แบล็ค แปลว่า ดำ

  Praphruk Fakthong Post on February 2, 2018 at 7:44 am

  #987035

  สมควรทำตั้งนานแล้วครับ บาง OS ก็ต้องรอหลายเวอร์ชั่นกว่าจะนิ่งและไม่มีบัค อย่างฟังก์ชัน smart invert นี่ก็ยังเป็นบัคอยู่เลยทั้งๆที่ปล่อยออกมาได้ซักพักแล้ว ในขณะที่ฝั่ง jailbreak มี Eclipse ซึ่งสมบูรณ์กว่าซะอีก งงใจ Apple เหมือนกันว่าทำอะไรอยู่

Leave a Reply

To Top