fbpx
News

Google ออกแอป Switch To Android ให้คนใช้ iPhone ย้ายมาใช้ Android ได้สะดวก

ยังจำกันได้ไหมครับ Apple ได้ส่งแอปขึ้นบนแพลตฟอร์ม Play Store เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2558 นั่นคือ Move to iOS สำหรับโอนย้ายข้อมูลจาก Android ไปสู่ iOS ทำให้เกิดเป็นกระแส “รุมกด 1 ดาว” ตามมา อยู่ช่วงหนึ่ง เพราะเปรียบเสมือนการบุกมาเชื้อเชิญถึงหน้าประตูบ้านของคู่แข่งโดยตรง อย่างไรก็ตาม ผ่านมาเกือบ 7 ปี ในที่สุด Google ก็ได้หันมาทำแบบเดียวกันบ้าง โดยการออกแอป Switch To Android ให้ผู้ใช้งาน iOS ข้ามฟากมา Android ได้สะดวก

Switch To Android สามารถถ่ายโอนข้อมูลแบบไร้สายจาก iOS มาสู่ Android ได้ง่าย ๆ เพียงแค่สแกน QR code ครอบคลุมในส่วนของรูปภาพ วิดีโอ รายชื่อผู้ติดต่อ และกิจกรรมในปฏิทิน ส่วนข้อความไม่สามารถย้ายได้ แต่จะมีหน้าแนะนำวิธีปิด iMessage จะได้ไม่มีปัญหาในการรับ SMS จากผู้ใช้งาน iPhone รายอื่น

ทั้งนี้ แอป Switch To Android ไม่ปรากฏบน App Store ขณะนี้ เบื้องต้นต้องดาวน์โหลดโดยตรงผ่านลิงก์ด้านล่าง แต่ถึงดาวน์โหลดมาตอนนี้ก็ยังใช้งานไม่ได้อยู่ดี เนื่องจากฝั่ง Android ยังไม่สามารถเข้าถึงหน้า QR code ได้ คงต้องรอ Google ทำให้เสร็จเสียก่อน

‎Switch To Android
‎Switch To Android
Developer: Google LLC
Price: Free

 

ที่มา : XDA

2 Comments

 1. pureblackheart Post on April 14, 2022 at 1:11 pm

  #1031969

  Move to iOS เคยใช้แล้ว ย้ายไม่ได้ ต้องทำแบบไร้สายอย่างเดียว ตอนเชื่อมต่อทำได้ แต่ส่งข้อมูลแล้วบอก fail เอา error code ไปค้นก็คลุมเครือมาก ลงท้ายก็ช่างมัน 1 ดาวนี่ อาจไม่ใช่เพราะโดนแฟนบอยช่วยกันกดอย่างเดียวก็ได้นะ

  กลับกัน ย้ายข้อมูลจาก iOS ไป ss ด้วย smart switch เสียบสายได้ transfer ง่าย ข้ามฝั่งไป ถ้า app ไหนใน play store เป็นแอพที่เราเคยซื้อแล้ว โหลดเข้าให้พร้อมหมด แถมตำแหน่งไอคอนจัดได้ใกล้เคียงกันมาก

  • Thanapoom Post on April 14, 2022 at 1:15 pm

   #1031971

   Smart Switch ใช้ดีจริง ๆ ครับ ผมชอบเหมือนกัน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save