มีรายงานข้อมูลมาว่า iPad Pro รุ่นใหม่ที่จะใช้ชิป M2 นั้น อาจมาพร้อมกับแก็ดเจ็ตตัวใหม่ที่เป็นแท่นวางไอแพดด้วย และคาดว่าทั้งหมดกำลังจะเปิดตัวภายในไม่อีกกี่วัน เพื่อให้ทันช่วงเปิดตัวสินค้าใหม่เดือนตุลาคมอย่างที่ Apple เคยทำมาตามปกติครับ

ข่าวนี้ก็มาจาก Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg อีกเช่นเคย ซึ่งเค้าระบุว่า iPad Pro ขนาด 11 และ 12.9 นิ้วรุ่นใหม่จะใช้ชิปประมวลผล Apple M2 ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้นราว ๆ 20% ส่วนดีไซน์จะยังคงรูปลักษณ์เหมือน iPad Pro ในรุ่นปัจจุบันทุกประการ

เค้าบอกว่าปีนี้จะไม่มีงานเปิดตัวสินค้าใหญ่โตเหมือนที่ผ่านมา แต่จะเผยสินค้าพวกนี้ผ่านทางออนไลน์ ตามหน้าเว็บไซต์ของ Apple แทน และยังบอกอีกว่า iPad รุ่นธรรมดาก็จะเปลี่ยนไปใช้ช่อง USB-C แล้ว แต่ไม่ได้ระบุว่าจะเปิดตัวออกมาเมื่อไร ก็ไม่แน่ว่าจะมาพร้อม iPad Pro ด้วยเหมือนกันรึเปล่านะครับ

แท่นวางไอแพด iPad Dock

แต่ที่น่าสนใจไปกว่านี้คือคาดว่า Apple จะเปิดตัวสินค้าใหม่เป็นแท่นวาง iPad dock ที่พอเอาไอแพดมาวางแล้วก็จะสามารถกลายร่างเป็นเหมือนตัว Smart Display ได้ แต่จากข้อมูลระบุว่าจะยังไม่เผยโฉมออกมาเร็ว ๆ นี้ แต่จะเก็บไว้ไปเปิดตัวในปีหน้าแทน

ซึ่งแท่นวางอันนี้ก็จะเป็นคู่แข่งกับตัวแท่นชาร์จลำโพง ที่ Google เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Pixel 7 Series และคาดว่าจะทำหน้าที่คล้าย ๆ กันคือเปลี่ยนแท็บเล็ต Pixel ให้กลายเป็น Google Nest Hub แปลว่าทั้งสองค่ายยักษ์ใหญ่กำลังสนใจลงมาเล่นสินค้าสมาร์ทโฮมกันมากขึ้นครับ

รวมข้อมูล iPad Pro, iPad 10, iPadOS 16, Mac M2 Pro, macOS Ventura ก่อนเปิดตัวในงาน Apple October Event 2022

 

ที่มา : techradar