fbpx
News

iPhone 15 อาจมาพร้อมฝาหลังเครื่องขอบโค้ง ดีไซน์คล้าย iPhone 5C ใช้วัสดุเป็นไทเทเนียม

มือถือไอโฟนปีหน้า iPhone 15 อาจมีการยกเครื่องดีไซน์อีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนให้ขอบเครื่องด้านหลังมีความโค้งมนมากขึ้น แต่ด้านหน้าจะยังใช้ขอบเหลี่ยมแบบเดิม ซึ่งก็จะถือเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ครั้งสำคัญหลังจากที่ใช้ดีไซน์ขอบเหลี่ยมมาในไอโฟนหลายรุ่นแล้ว หรือตั้งแต่ iPhone 12 (ที่เอาดีไซน์มาจากรุ่นเก่ากว่านั้นอีกที) นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าจะใช้เหล็กไทเทเนียมเป็นขอบเครื่องเสริมความแข็งแกร่งอีกด้วยครับ

ข้อมูลนี้ก็มาจากจอมข่าวลือสุดแม่น @ShrimpApplePro ที่เผยว่าขอบด้านหลังเครื่องของ iPhone 15 นั้นจะมีความโค้งมน คล้ายกับขอบเครื่องด้านล่างของ MacBook Pro หรือถ้าเป็นมือถือก็คงมีหน้าตาคล้าย iPhone 5C ซึ่งก็จะต่างกับดีไซน์ที่ใช้ใน iPhone 14 รุ่นล่าสุด ที่มีขอบด้านข้างแบนราบ ตัดมุมเหลี่ยมกับจอและฝาหลัง ดีไซน์เดียวกับที่ใช้ใน iPhone 4 ส่วนมือถือรุ่นสุดท้ายที่มีขอบโค้งนั้นคือรุ่น iPhone 11 ครับ

ในข้อมูลยังมีระบุอีกว่า Apple จะหันมาใช้เหล็กไทเทเนียม (Titanium) เป็นตัวโครงสร้างด้านนอก เสริมความแข็งแรงตัวเครื่องขึ้นไปอีก แต่ฝาหลังจะยังใช้เป็นกระจกเหมือนเดิม ทั้งนี้ @ShrimpApplePro เตือนไว้ว่ายังเป็นข้อมูลที่ใหม่มาก ๆ และยังไม่ได้มีความน่าเชื่อถือเท่าไหร่ ให้รับรู้เอาไว้เฉย ๆ ดีกว่า

แต่ข่าวที่ Apple จะใช้เหล็กไทเทเนียมนั้นก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะเคยลือมาตั้งแต่ต้นปีนี้แล้วว่ารุ่น iPhone 14 Pro และ 14 Pro Max นั้นจะใช้เหล็กไทเทเนียม แต่สุดท้ายก็ใช้เป็นอะลูมิเนียมกับสแตนเลสอยู่ดี

แต่ช่วงนี้ก็เหมือนว่า Apple จะสนใจการใช้วัสดุไทเทเนียมมากยิ่งขึ้น เห็นจากการที่ไปจดสิทธิบัตรการใช้ไทเทเนียมที่มีคุณสมบัติพิเศษสำหรับการใช้กับ MacBooks, iPad, และมือถือ iPhone แถมล่าสุดยังได้เปิดตัว Apple Watch Ultra ที่ใช้วัสดุดังกล่าวด้วย และเมื่อมีข่าวลือว่าปีหน้าอาจเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่เป็น iPhone 15 Ultra ไม่แน่ว่าอาจเก็บเหล็กไทเทเนียมไว้ใช้กับสินค้าระดับท็อปของค่ายเท่านั้น ต้องรอดูเลยครับ

 

ที่มา : macrumors

1 Comment

  1. runnary Post on November 22, 2022 at 1:01 pm

    #1033514

    ราคารุ่นโปรคงเริ่มต้นที่ 64500

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save